Cử nhân Khoa học & Công nghệ Thực phẩm
IPB University
Thông tin mấu chốt
Địa điểm cơ sở
Dramaga, Indonesia
Ngôn ngữ
Tiếng Anh
Hình thức học tập
Trong khuôn viên trường
Khoảng thời gian
8 học kỳ
Nhịp độ
Toàn thời gian
Học phí
IDR 25.000.000 *
Hạn nộp hồ sơ
Yêu cầu thông tin
ngày bắt đầu sớm nhất
Yêu cầu thông tin
* Phí BPIF - Phí UKT; 30.000.000 IDR
học bổng
Khám phá các cơ hội học bổng để giúp tài trợ cho việc học của bạn
Giới thiệu
Trung tâm xuất sắc
Nó có một mạng lưới rất mạnh với các cơ quan liên quan đến lĩnh vực thực phẩm cả trong và ngoài nước. Kinh nghiệm hợp tác lẫn nhau với ngành công nghiệp thực phẩm trong phát triển sản phẩm, dịch vụ tư vấn và phân tích và thậm chí tài trợ cho sinh viên để giành chiến thắng trong các cuộc thi khác nhau.
Việc làm
Bộ phận sản xuất, nghiên cứu và phát triển và tiếp thị công nghiệp chế biến thực phẩm và thành phần thực phẩm, ngành thiết bị đóng gói thực phẩm, trung tâm thông tin dịch vụ thực phẩm, nhà phân phối thực phẩm, tổ chức giáo dục, ngành dịch vụ thực phẩm, báo chí, tư vấn, trao quyền cho cộng đồng, cơ quan chính phủ, ngành thực phẩm doanh nhân.
Chương trình Công nghệ Thực phẩm (FTP) tại Khoa Khoa học và Công nghệ Thực phẩm, Khoa Kỹ thuật và Công nghệ Nông nghiệp, Đại học Nông nghiệp Bogor (IPB) là một chương trình giáo dục đại học tập trung vào chính nó để sản xuất sinh viên tốt nghiệp có năng lực chế biến nguyên liệu thực phẩm vào an toàn, chất lượng và sản phẩm thực phẩm lành mạnh ở quy mô công nghiệp.
Kể từ khi được khai trương vào năm 1964, FTP-IPB đã nuôi dưỡng những sinh viên tốt nghiệp có khả năng làm việc ở nhiều vị trí hoặc lĩnh vực khác nhau trong ngành công nghiệp thực phẩm trong nước và quốc tế, các cơ quan chính phủ hoặc là doanh nhân thực phẩm thành công.
FTSP-IPB được coi là chương trình nghiên cứu tốt nhất và lâu đời nhất trong lĩnh vực chế biến thực phẩm dựa trên nông nghiệp, nhận được cấp độ của A Aise bởi Cơ quan Kiểm định Giáo dục Đại học Quốc gia (BAN-PT). FTP-IPB cũng được Viện công nghệ thực phẩm Hoa Kỳ (IFT) công nhận quốc tế từ năm 2010 và Liên minh khoa học và công nghệ thực phẩm quốc tế (IUFoST) từ năm 2013. FTSP-IPB có sự khác biệt là chương trình nghiên cứu công nghệ thực phẩm đầu tiên bên ngoài Bắc Mỹ được IFT công nhận với vị thế "phát triển" trong việc quản lý giáo dục. Với sự công nhận quốc gia và quốc tế như vậy, FTP-IPB trở thành một chương trình học tập rất được mong đợi của học sinh trung học và do đó dẫn đến tỷ lệ cạnh tranh cao cho đầu vào. Ngoài ra, FTSP-IPB áp dụng chương trình giảng dạy tiêu chuẩn quốc tế với kết quả học tập đáp ứng Tiêu chuẩn Giáo dục IFT.
Tầm nhìn
Để trở thành một tổ chức giáo dục đại học hàng đầu với chất lượng quốc tế và là một xu hướng trong sự phát triển của khoa học và công nghệ thực phẩm.
Sứ mệnh
- Thực hiện một nền giáo dục đại học chất lượng cao để tạo ra những sinh viên tốt nghiệp có năng lực và chất lượng quốc tế trong lĩnh vực khoa học và công nghệ thực phẩm.
- Tiến hành các nghiên cứu liên quan đến thực phẩm sáng tạo dựa trên các nguồn thực phẩm nhiệt đới hỗ trợ quá trình giáo dục và phát triển khoa học và công nghệ thực phẩm.
- Cung cấp các dịch vụ cộng đồng góp phần vào khả năng cạnh tranh và lợi nhuận của ngành công nghiệp thực phẩm và vì lợi ích của công chúng.
kkolosov / Pixabay
Khuôn viên
IPB được đặt tại Dramaga, Bogor, Tây Java, Indonesia. Nó được bao quanh bởi các thành phố giúp dễ dàng truy cập vị trí và đi ra khỏi thị trấn. IPB Campus có một môi trường tốt và nhiều lựa chọn hệ thống giao thông có thể hỗ trợ lý tưởng xung quanh cho các hoạt động học thuật và phi học thuật.
Cơ sở vật chất
Phòng thí nghiệm giảng dạy và nghiên cứu
Học sinh được tiếp cận với các phòng thí nghiệm giảng dạy và nghiên cứu tại Khoa Khoa học và Công nghệ Thực phẩm và Trung tâm SEAFAST, bao gồm phòng thí nghiệm hóa học thực phẩm, phòng thí nghiệm vi sinh thực phẩm, sinh hóa thực phẩm và phòng thí nghiệm dinh dưỡng của con người, phòng chế biến thực phẩm và phòng thí nghiệm kỹ thuật và phòng thí nghiệm đánh giá cảm quan.
Nhà máy chế biến thực phẩm cũng có sẵn để cung cấp cho sinh viên công việc thực tế trong chế biến thực phẩm quy mô lớn hơn. Các nhà máy thí điểm được trang bị máy móc và thiết bị chế biến thường được sử dụng cho một khóa học trong phòng thí nghiệm chế biến thực phẩm tích hợp, được thiết kế để mô phỏng theo mô hình công nghiệp thực phẩm thu nhỏ nhưng hoàn chỉnh.
Cơ sở nghiên cứu
Các phòng thí nghiệm cung cấp các thiết bị tinh vi để phân tích, chẳng hạn như GC, GCMS, HPLC, AAS, trình tự sắp xếp DNA, Điện di, Siêu lọc, Kính hiển vi phân cực, Rancimat, Lưu lượng kế, PCR, Xung NMR, v.v.
Thư viện và Trung tâm thông tin
Thư viện và Trung tâm thông tin chủ yếu được hỗ trợ bởi Thư viện trung tâm IPB. Các thư viện cung cấp thông tin và nhiều tài liệu về khoa học và công nghệ thực phẩm cũng như công nghệ nông nghiệp và các môn học liên quan khác.
Chương trình quốc tế về công nghệ thực phẩm
Mục tiêu của Chương trình
Chương trình đại học quốc tế về công nghệ thực phẩm (IUP-FT) được thiết kế đặc biệt để phục vụ nhu cầu mạnh mẽ cho các nhà công nghệ thực phẩm với quan điểm quốc tế vững chắc.
Năng lực
Năng lực sau đại học sẽ đáp ứng các năng lực cốt lõi tối thiểu của IFT trong chương trình đại học khoa học thực phẩm và hoàn thành Khung trình độ chuyên môn của Indonesia. Học sinh hoàn thành chương trình này sẽ:
- Có đủ kiến thức về các nguyên tắc của khoa học thực phẩm (phân tích hóa học và thực phẩm, vi sinh và an toàn thực phẩm, kỹ thuật và chế biến thực phẩm, sinh hóa thực phẩm và dinh dưỡng) trong sản xuất thực phẩm an toàn và chất lượng dọc theo chuỗi thực phẩm.
- Có khả năng thiết kế một quy trình gia tăng giá trị cho thực phẩm bằng cách kết hợp các hoạt động đơn vị khác nhau để tạo ra thực phẩm an toàn và chất lượng.
- Có nhận thức mạnh mẽ về các vấn đề quốc tế của ngành công nghiệp thực phẩm.
- Có kỹ năng thành công mạnh mẽ (kỹ năng giao tiếp, kỹ năng phê phán / giải quyết vấn đề, kỹ năng học tập suốt đời, kỹ năng chuyên nghiệp, kỹ năng tương tác, kỹ năng thu thập thông tin và kỹ năng tổ chức).
Nhập học
Đối với chương trình đại học quốc tế, quá trình nhập học theo lịch trình được công bố bởi Đại học Nông nghiệp Bogor (IPB). Thử nghiệm này có thể được thực hiện thông qua kết quả của điểm SBMPTN hoặc IPB Ujian Talenta Masuk (UTM).
Quy trình nhập học và yêu cầu
- Ứng viên được yêu cầu phải tốt nghiệp trung học hoặc trình độ học vấn tương đương. Giấy chứng nhận hoặc bằng chứng khác tốt nghiệp từ trường trung học hoặc cấp độ tương đương khác là bắt buộc.
- Đối với các ứng viên có nguồn gốc từ các quốc gia không nói tiếng Anh, chứng nhận trình độ tiếng Anh (TOEFL / IELTS) là bắt buộc và được đính kèm trong hồ sơ đăng ký.
- Các ứng cử viên Indonesia được yêu cầu đăng ký vào IUP-FT bằng cách điền vào mẫu đơn có thể tải xuống. Hai phương pháp lựa chọn được áp dụng:
- sử dụng điểm SBMPTN;
- Kiểm tra viết (Ujian Talenta Mandiri).
- Các ứng cử viên quốc tế được yêu cầu thực hiện một lựa chọn trình độ do IPB đặt ra, được tổ chức tại một địa điểm thuận tiện ở nước họ (có thể nhất là tại Đại sứ quán hoặc Lãnh sự quán Indonesia). Kỳ thi đo lường năng lực của học sinh về hóa học, toán học, sinh học, vật lý và tiếng Anh. Một ứng viên có thành tích học tập cao có thể được miễn thi cử.
- Để được chấp nhận tại IUP-FT, các sinh viên tương lai đã vượt qua kỳ thi và các yêu cầu khác sẽ cần phải đăng ký theo lịch trình và các yêu cầu được xác định bởi IPB.
Hoạt động học tập
Chương trình trao đổi sinh viên / Hoạt động thu nhập tín dụng
Học sinh có thể đăng ký chương trình kiếm tín dụng cho một học kỳ tại một trường đại học đối tác ở ASEAN, Nhật Bản hoặc Châu Âu. Thông qua chương trình này, sinh viên học một số môn khoa học thực phẩm hoặc các khóa học tự chọn trong các trường đại học đối tác.
Dự án năm cuối cùng
Học sinh sẽ tiến hành dự án nghiên cứu năm cuối của họ trong một trường đại học đối tác trong một học kỳ. Nghiên cứu được giám sát bởi các giảng viên từ cả trường đại học IPB (nhà) và đối tác (chủ nhà). Là một lựa chọn cho dự án nghiên cứu năm cuối, sinh viên cũng có thể tham gia một chương trình thực tập tại một công ty thực phẩm quốc tế ở nước ngoài.
Di động quốc tế ngắn hạn
Học sinh có thể tham gia vào một chương trình học thuật quốc tế như các khóa học mùa hè, đào tạo hoặc hội nghị.
Chương trình giáo dục
Hai chương trình của chương trình đại học bốn năm (144 đơn vị tín chỉ) được thiết kế để cung cấp các lựa chọn thay thế cho sinh viên để hoàn thành toàn bộ chương trình trong IPB (chương trình 4 + 0) hoặc dành năm cuối (thứ tư) trong các trường đại học đối tác ở nước ngoài (3+) 1 hoặc 3,5 0,5 chương trình). Sinh viên hoàn thành IUP-FT được cấp bằng Cử nhân Công nghệ Nông nghiệp.
Hoạt động ngoại khóa của sinh viên
Hiệp hội sinh viên công nghệ thực phẩm hoặc Himitepa tổ chức các hoạt động ngoại khóa của sinh viên. Một số hoạt động ngoại khóa của sinh viên như sau:
Cuộc thi phát triển sản phẩm thực phẩm (FPDC)
FPDC được thiết kế để thách thức sinh viên nắm bắt tất cả các kỹ năng và kiến thức khoa học thực phẩm và áp dụng chúng vào tình huống thực tế. Mỗi nhóm sinh viên tham gia phát triển một ý tưởng thực phẩm mới và mang ý tưởng thông qua tiếp thị và sản xuất. Nó thách thức các kỹ năng tổ chức, làm việc nhóm, sáng tạo và khoa học. HIMITEPA sắp xếp cuộc thi hợp tác với Trung tâm SEAFAST và Thành phần thực phẩm châu Á (FIA).
Ksatria Pangan (Kapangan)
Kapangan là nơi dành cho những sinh viên có đam mê trực tiếp áp dụng kiến thức khoa học thực phẩm cho cộng đồng trong các lĩnh vực an toàn thực phẩm và phát triển chế biến thực phẩm. Cộng đồng mục tiêu là một nhà sản xuất thực phẩm quy mô nhỏ, học sinh tiểu học và nhà cung cấp thực phẩm.
Thông báo thực phẩm
Food Alert là một nền tảng để thông báo cho cộng đồng về khoa học và công nghệ thực phẩm trong thực tế thông qua phương tiện truyền thông xã hội, áp phích hoặc phương tiện truyền thông khác.
Câu lạc bộ chế biến thực phẩm (FPC)
FPC là một câu lạc bộ sinh viên để tạo điều kiện cho sinh viên quan tâm để tăng cường kỹ năng của họ trong chế biến thực phẩm và phát triển sản phẩm.
Ngày lương thực thế giới (WFD)
WFD là một sự kiện sinh viên hàng năm để kỷ niệm ngày ẩm thực thế giới vào ngày 16 tháng 10.