Các chương trình BA

Bằng Cử nhân Khoa học xã hội (viết tắt là BA) là văn bằng cấp độ đại học được trao bởi các trường đại học trên toàn thế giới. Có bằng cử nhân về khoa học xã hội có thể mang lại rất nhiều lợi ích đa dạng từ nâng cao triển vọng nghề nghiệp cho tới cải thiện khả năng giải quyết vấn đề và ra quyết định.

Thêm vào đó, có bằng cử nhân khoa học xã hội là điều kiện cần để bạn học tiếp các chương trình thạc sĩ. Các chuyên ngành học thuật được giảng dạy trong chương trình cử nhân về khoa học xã hội nằm trong các lĩnh vực như Nghệ thuật, Nhân văn, Khoa học xã hội, và đôi khi là Kinh doanh và Pháp luật. Các sinh viên BA thường được yêu cầu hoàn thành một nghiên cứu và viết nó thành một khóa luận trước khi hoàn tất chương trình.

Số lượng đa dạng các chương trình cử nhân khoa học xã hội khác nhau có thể khiến bạn choáng ngợp - đừng để điều này cản trở bạn! Hãy bắt đầu tìm kiếm bằng cách xem các chương trình BA phổ biến nhất được liệt kê dưới đây.

BA mới bổ sung

Long Island University

Cử nhân Tâm lý học - LIU Post

Tháng Mười 15, 2018
Bằng Cử nhân về Nghệ thuật Tâm lý học 120 tín chỉ là một bằng đại học phổ biến và linh hoạt. Nó có thể được áp dụng cho hầu như bất kỳ lĩnh vực công việc nào, bao gồm các dịch vụ xã hội, luật, nguồn nhân lực, kinh doanh và chính phủ.

Klaipeda University

Cử nhân Quản lý (Chuyên ngành - Quản lý thương mại; Lãnh đạo)

Tháng Mười 12, 2018
Kết quả học tập dự định của chương trình nghiên cứu Quản lý kinh doanh tuân theo mô tả của nhóm chuyên đề 1120 Giám đốc Doanh nghiệp, Tổ chức và Tổ chức Phân loại nghề nghiệp Lithuania (tương ứng với ISCO-081217). Giám đốc doanh nghiệp, tổ chức và tổ chức với sự hỗ trợ của các giám đốc điều hành khác, xây dựng và sửa đổi các xu hướng chính sách, kế hoạc… [+]h, điều phối và đánh giá mọi hoạt động của doanh nghiệp hoặc tổ chức và quản lý theo các khuyến nghị do Hội đồng quản trị đề ra Giám đốc hoặc một cơ quan quản lý mà họ báo cáo cho các công việc đã hoàn thành và kết quả đạt được. Mục đích và kết quả học tập của chương trình được thống nhất với các tiêu chuẩn quản lý được phát triển bởi Viện Quản lý Chartered của Vương quốc Anh. [-]

AKAD University

Cử nhân Tài chính và Kế toán (BA)

Tháng Mười 11, 2018
Thị trường tài chính phải đối mặt với nhiều quy định và nhu cầu ngày càng tăng. Các công ty phải đưa ra các quyết định đầu tư và tài chính phức tạp trong một ngành công nghiệp nhanh hơn bao giờ hết. Họ cần các chuyên gia có thể phát triển các chiến lược tài chính bền vững. Một Cử nhân Tài chính và Kế toán chuẩn bị cho bạn những thách thức này và ch… [+]o một sự nghiệp kinh doanh quốc tế. [-]

Các trường đại học tại Việt Nam

Thay đổi địa điểm

Cử nhân về khoa học xã hội (BA) là gì?

Cử nhân Khoa học xã hội là gì?

Cử nhân về Khoa học xã hội, hay viết tắt là B.A., là bằng cử nhân đại học được nhiều trường trên thế giới cấp cho những ai hoàn thành ba cho đến bốn năm học tập. Các lĩnh vực đào tạo trong chương trình cử nhân khoa học xã hội rất đa dạng và có thể phụ thuộc vào trường đại học cung cấp chương trình đào tạo, nhưng thông thường các chuyên ngành sẽ nằm trong các lĩnh vực như nghệ thuật tự do, và đôi khi là khoa học tự nhiên. Chương trình cử nhân khoa học xã hội khác với chương trình cử nhân khoa học tự nhiên với chuyên ngành học và phương pháp học.

Vậy lợi ích của việc theo học cử nhân về khoa học xã hội là gì?

Sinh viên tốt nghiệp từ các chương trình BA có nhiều cơ hội nghề nghiệp hơn, và thường sẽ có thu nhập cao hơn so với những người chỉ tốt nghiệp phổ thông. Ngoài các lợi ích nghề nghiệp, việc có bằng BA cũng đem lại nhiều ưu thế cho bản thân người học. Chương trình BA đem lại cho sinh viên những thử thách để phát triển khả năng suy nghĩ sáng tạo, giải quyết vấn đề và các kĩ năng giao tiếp với người khác. Ghi danh vào một chương trình cử nhân khoa học xã hội đem lại cho sinh viên cơ hội để có một sự hiểu biết sâu sắc hơn về chủ đề mà họ yêu thích, say mê và truyền cảm hứng cho họ.

Bạn học gì trong chương trình cử nhân khoa học xã hội?

Sinh viên cử nhân khoa học xã hội phải chọn lựa chuyên ngành học tập từ rất nhiều chủ đề bao gồm lịch sử, ngôn ngữ, văn học, triết học, các lĩnh viên liên quan đến nhân văn, giao tiếp, nhân chủng học, địa lý, khoa học xã hội, ngôn ngữ học, và ở một số trường đại học đó là thần học và điều dưỡng. Trong các lĩnh vực này sẽ có một vài chuyên ngành phù hợp với các nghề nghiệp cụ thể hơn. Ví dụ, sinh viên ngành lịch sử có thể lựa chọn học Nghiên cứu Thời trung cổ, Các nền văn minh cổ đại, Lịch sử Anh hiện đại, và các chuyên ngành khác.

Bạn sẽ phát triển nghề nghiệp như thế nào với bằng cử nhân khoa học xã hội?

Có bằng cử nhân khoa học xã hội có thể cải thiện rất nhiều triển vọng nghề nghiệp của bạn, không những bởi hiểu biết sâu sắc hơn của bạn về lĩnh vực học tập mà còn vì các kĩ năng được phát triển đa dạng hơn. Những chủ lao động tìm kiếm sinh viên tốt nghiệp cử nhân khoa học xã hội vì khả năng giao tiếp tốt, tiếp nhận thử thách ở môi trường làm việc, luôn linh hoạt và suy nghĩ một cách sáng tạo về tất cả các vấn đề. Bằng BA chứng nhận sinh viên tốt nghiệp có khả năng làm việc đa dạng, bởi vì các khóa học lý thuyết và thực hành ở trường có rất nhiều ứng dụng trong các ngành và dưới nhiều vai trò khác nhau.

Chi phí học cử nhân khoa học xã hội là bao nhiêu?

Học phí cho chương trình cử nhân khoa học xã hội khác nhau tùy thuộc vào trường đại học và các quốc gia khác nhau. Bộ phận tuyển sinh của trường đại học có thể cung cấp cho bạn thông tin chi tiết hơn về học phí và các khoản chi phí khác có liên quan để lấy được bằng B.A. Một số chương trình cử nhân khoa học xã hội có thể sẽ có học bổng hoặc các hỗ trợ tài chính cho một vài ứng viên đủ điều kiện. Các thông tin chi tiết hơn về hỗ trợ tài chính cho việc học BA cũng có thể được yêu cầu từ phòng tuyển sinh của trường đại học.

Tại sao nên học cử nhân khoa học xã hội trực tuyến?

Các chương trình BA trực tuyến sử dụng công nghệ học trực tuyến tiên tiến nhất để mang lớp học đến tận nhà cho hàng ngàn sinh viên trên thế giới. Cho dù là vì lý do cá nhân hay nghề nghiệp, hay cả hai, học ở trường đôi khi không khả thi đối với một số sinh viên đại học. May mắn thay, hầu hết các trường đại học đều cung cấp một vài chương trình học trực tuyến và các chương trình học cử nhân khoa học xã hội trực tuyến là một trong số các chương trình phổ biến nhất.