Tổng quan

Cơ điện tử và hệ thống robot là những ngành mới trong kỹ thuật có thể áp dụng cho mọi lĩnh vực của xã hội. Các phương tiện hoạt động từ xa trên Sao Hỏa, máy giặt lập trình tại nhà và robot tự động trong dây chuyền sản xuất lắp ráp chỉ là một số ứng dụng của hệ thống cơ điện tử và robot. Những sản phẩm này về cơ bản là cơ học nhưng không thể hoạt động nếu không có hệ thống điều khiển máy tính và điện tử.

Chương trình Cơ điện tử và Hệ thống robot tại XJTLU là một chuyên ngành tiên tiến mới cho một ngành công nghiệp đang phát triển nhanh. Sinh viên trong chương trình này có thể học và áp dụng các công nghệ trong kỹ thuật cơ khí, điện tử, kỹ thuật điện, kỹ thuật điều khiển và máy tính khoa học. Sinh viên tốt nghiệp sẽ có thể thiết kế, tích hợp và kiểm tra các hệ thống và sản phẩm cơ điện tử hoàn chỉnh.

Tại sao tôi nên học sản xuất phim và truyền hình tại XJLTU?

 • Các phòng thí nghiệm cơ điện tử của chúng tôi được trang bị bộ kit Arduino / Raspberry-Pi toàn diện, hỗ trợ sinh viên làm việc trong các dự án dựa trên robot như xe hơi tự trị, robot bionic và quad-copters.
 • Học sinh sẽ sử dụng và làm chủ các nền tảng phần mềm / phần cứng công nghiệp tiên tiến để đưa kiến thức có được vào thực tiễn và phát minh, thiết kế, phát triển, phân tích và vận hành các hệ thống cơ điện tử.
 • Sinh viên sẽ có cơ hội tham gia các chuyến đi thực địa và các chương trình thực tập tại các công ty robot và tự động hóa quanh khu vực đồng bằng sông Yangze.

Kiến thức và kỹ năng

BEng trong Hệ thống cơ điện tử và robot cung cấp một loạt các kiến thức kỹ thuật liên quan đến chủ đề rất đa dạng, chú trọng vào các kỹ năng liên ngành.

Học sinh sẽ học những kiến thức cơ bản liên quan đến khoa học và kỹ thuật trong Năm Một. Ngoài ra, họ sẽ được đào tạo tiếng Anh chuyên sâu để chuẩn bị cho các mô-đun được giảng dạy và đánh giá 100% tiếng Anh trong những năm tiếp theo.

Trong năm thứ hai, học sinh sẽ học các nguyên tắc cơ bản của máy tính kỹ thuật số, điện tử và mạch điện và kỹ thuật cơ khí. Học sinh cũng sẽ có các mô-đun trong toán học, lập trình máy tính và công nghệ thông tin.

Năm thứ ba xây dựng kiến thức này với các mô-đun trong xử lý tín hiệu, Hệ thống điều khiển, cấu trúc kỹ thuật, điện tử kỹ thuật số và hệ thống xử lý vi mô. Cũng bao gồm các dự án thực hành sẽ phát triển khả năng làm việc trong nhóm của sinh viên, nhấn mạnh khả năng lãnh đạo và thúc đẩy các kỹ năng giải quyết vấn đề độc lập.

Trong Năm cuối cùng của họ, sinh viên sẽ có các học phần bắt buộc bao gồm hệ thống cơ điện tử và robot; các mô-đun như Hệ thống máy tính nhúng và Tự động hóa công nghiệp và Điều khiển Robot sẽ được dạy. Những điều này cùng với sự lựa chọn lớn các mô-đun tự chọn sẽ cho phép sinh viên phát triển các kỹ năng trong các lĩnh vực yêu thích của họ. Năm cuối cùng bao gồm Dự án năm cuối (FYP). Một ví dụ về FYP trong lĩnh vực cơ điện tử và hệ thống robot có thể là sự phát triển của hệ thống điều khiển dựa trên hình ảnh cho các phương tiện tự trị được trang bị nhiều cảm biến.

Mô-đun

Năm thứ nhất

Bằng cấp của Anh dài ba năm trong khi ở Trung Quốc, họ có bốn người, vì vậy chúng tôi chấp nhận sinh viên có trình độ nhất định trực tiếp vào Năm Hai, đó là sự khởi đầu của chương trình học thuật chính. Tuy nhiên, hầu hết các sinh viên tham gia vào Năm Một , nơi cung cấp cho bạn một loạt các mô-đun thú vị, các lớp học ngôn ngữ và các kỹ năng cốt lõi cho bằng cấp của bạn.

Năm thứ hai

Năm thứ ba

Năm thứ tư

Các mô-đun bắt buộc:

 • Thực hành chuyên nghiệp
 • Dự án năm cuối cùng.
 • Robot và hệ thống cơ điện tử
 • Tự động hóa công nghiệp và điều khiển robot.

Môđun tự chọn

Tuyển dụng

Bằng cơ điện tử và hệ thống robot có triển vọng nghề nghiệp tuyệt vời. Nhiều công ty kỹ thuật địa phương, quốc gia và quốc tế thuê sinh viên có nền tảng về cơ điện tử và hệ thống robot cho giáo dục kỹ thuật toàn diện, đa ngành và có trình độ cao. Một số công ty này bao gồm ABB, Bosch, Comau, DJI, Foxconn, KUKA, Mitsubishi, Panasonic, SIASUN, Siemens và Yaskawa.

Yêu cầu đầu vào

Bước vào năm thứ nhất

Chúng tôi hoan nghênh các ứng dụng từ các ứng cử viên chất lượng cao trong tất cả các môn học có trình độ trung học phù hợp hoặc tương đương. Học sinh thường sẽ được yêu cầu có thành tích cao trong kết quả học tập trung học với mức trung bình tối thiểu 'B' trong tất cả các môn học cũng như các môn học liên quan.Bước vào năm thứ hai

Học sinh đã hoàn thành trình độ A hoặc tú tài quốc tế (hoặc tương đương) sẽ được xem xét để vào năm hai, các chương trình khác nhau có các yêu cầu liên quan đến chủ đề khác nhau.

 • A-level: BBB
 • Văn bằng IB: 30 điểm
 • Bài kiểm tra xếp lớp nâng cao / SATS môn học - Bằng tốt nghiệp trung học có điểm trung bình 3.0 trở lên, cộng với:
  • SAT được thiết kế lại: 1280 (học sinh đã thi SAT trước năm 2016 sẽ yêu cầu 1800) hoặc ACT: 27 và 2 kỳ thi AP: 4 hoặc 2 bài kiểm tra môn SAT: 600 hoặc
  • 3 kỳ thi AP: 4 hoặc
  • 3 môn SAT: 600
Chương trình được giảng dạy bằng:
Anh
Xi'an Jiaotong-Liverpool University

Xem 36 các khóa học tại Xi'an Jiaotong-Liverpool University »

Cập nhật lần cuối January 13, 2019
Khóa học này là ở trường
Start Date
Tháng 9 2019
Duration
3 - 4 năm
Toàn thời gian
Price
88,000 CNY
Giá mỗi năm.
Theo địa điểm
Theo ngày
Start Date
Tháng 9 2019
Hạn cuối hồ sơ

Tháng 9 2019

Location
Hạn cuối hồ sơ
End Date