Các chương trình BSc

Bằng Cử nhân Khoa học tự nhiên (hoặc viết ngắn gọn là BSc) là văn bằng được trao tại các trường đại học trên thế giới cho những ai hoàn thành việc học tập ở bậc đại học trong các lĩnh vực có liên quan đến khoa học tự nhiên hoặc công nghệ.

Theo học chương trình BSc có thể xem như một sự đầu tư đáng kể vào nghề nghiệp tương lai của mình. Ngoài việc nâng cao triển vọng nghề nghiệp khi theo học Cử nhân Khoa học tự nhiên, sinh viên cũng được phát triển các kĩ năng cá nhân có giá trị và hoàn thiện những yêu cầu tiên quyết để theo học thạc sĩ. Một số ngành học thuật chính mà các chương trình đào tạo BSc cung cấp đó là Sinh học và Khoa học đời sống, Kinh doanh, Kĩ thuật và công nghệ, hay Khoa học tự nhiên.

Số lượng đa dạng các chương trình cử nhân khoa học tự nhiên khác nhau có thể khiến bạn choáng ngợp - đừng để điều này cản trở bạn! Hãy bắt đầu tìm kiếm bằng cách xem các chương trình BSc phổ biến nhất được liệt kê dưới đây.

BSc mới bổ sung

University of Central Missouri

Cử nhân nghiên cứu truyền thông (BSc)

Tháng Mười hai 13, 2018
Là sinh viên Nghiên cứu Truyền thông University of Central Missouri , bạn sẽ kiểm tra các thông điệp trong các mối quan hệ của con người, các tổ chức, văn hóa và các tổ chức xã hội và áp dụng kiến thức này để tạo ra các tương tác có ý nghĩa trong một thế giới giàu truyền thông.… [+] [-]

University of North Alabama College of Arts and Sciences

Cử nhân Khoa học Công nghệ Kỹ thuật

Tháng Mười hai 12, 2018
Bằng cấp Công nghệ Kỹ thuật cung cấp một nền tảng cơ bản trong khoa học nói chung cũng như nền tảng toàn diện về các công nghệ công nghiệp truyền thống, các công nghệ phát triển và một nghiên cứu tập trung vào công nghệ kỹ thuật điện và cơ khí hoặc công nghệ kỹ thuật hóa học. Chương trình được thiết kế để chuẩn bị sinh viên tốt nghiệp cho các vị trí … [+]trong các công nghệ mới nổi, hoạt động công nghiệp và quản lý chung đòi hỏi kiến thức vững chắc về các nguyên tắc kỹ thuật khi chúng liên quan đến chế tạo. [-]

University Centre Shrewsbury

Cử nhân (Hons) trong Di truyền học và Tiến hóa

Tháng Mười hai 11, 2018
Tìm hiểu về di truyền và tiến hóa nằm ở trung tâm của sinh học và do đó thông báo kiến thức của chúng ta về sự sống trên Trái đất.

Các trường đại học tại Việt Nam

Thay đổi địa điểm

BSc là gì?

Cử nhân Khoa học tự nhiên là gì?

Cử nhân Khoa học tự nhiên, B.S. hay BSc, là tấm bằng đại học được cấp trong lĩnh vực học thuật dành cho các ngành liên quan đến khoa học hoặc công nghệ. Thông thường chương trình cử nhân khoa học tự nhiên nếu học toàn thời gian sẽ kéo dài từ ba đến bốn năm nhưng nhìn chung đây là một sự đầu tư có giá trị. Cử nhân Khoa học tự nhiên khác với Cử nhân Khoa học xã hội về các môn học được giảng dạy, mặc dù một số môn học bắt buộc có thể giống nhau, tùy thuộc vào lĩnh vực học tập. Các chương trình Cử nhân Khoa học tự nhiên thường giảng dạy sinh học, kĩ thuật, khoa học máy tính, hóa học, tâm lý học, toán học, vật lý, khoa học vật liệu, công nghệ thông tin, khoa học trái đất, hay ở một số trường đại học là kinh doanh và một số ngành phổ biến khác.

Lợi ích của việc học Cử nhân Khoa học tự nhiên là gì?

Sinh viên tốt nghiệp Cử nhân Khoa học tự nhiên được săn đón sau khi tốt nghiệp bởi vì sự am hiểu sâu sắc của họ đối với lĩnh vực. Theo học BSc mang lại cho sinh viên cơ hội để hiểu thêm về các lĩnh vực mà họ đam mê. Các khóa học yêu cầu và các bài học thực tế trong chương trình Cử nhân Khoa học tự nhiên cũng mang đến những thử thách cho sinh viên như phát triển các kĩ năng suy nghĩ phản biện, giải quyết vấn đề sáng tạo, hay giao tiếp qua văn bản và lời nói.

Chúng ta học gì trong chương trình Cử nhân Khoa học tự nhiên?

Chương trình học của Cử nhân Khoa học tự nhiên được xây dựng trong mối liên hệ với các ngành Khoa học cơ bản và Công nghệ, vì thế cũng có rất nhiều chuyên ngành để sinh viên có thể chọn lựa. Các chuyên ngành mà sinh viên B.S. có thể chọn bao gồm - Công nghệ sinh học và gen, - Kĩ thuật dân dụng, - Điều dưỡng, - Khoa học môi trường, - Công nghệ thông tin, - Khoa học thần kinh, - Kĩ thuật kiến trúc, - Thiên văn học, - Vật lý trị liệu, - Máy tính, - Thú ý, - Toán học và nhiều ngành khác nữa. Sinh viên Cử nhân Khoa học tự nhiên được yêu cầu theo học các khóa học bắt buộc và hoàn thành các bài tập hoặc dự án. Sinh viên BSc cũng được yêu cầu làm việc trong phòng thí nghiệm hoặc áp dụng những kiến thức học được vào các tính huống thực tế.

Bạn sẽ phát triển nghề nghiệp như thế nào với bằng Cử nhân Khoa học tự nhiên?

Sinh viên tốt nghiệp từ các chương trình Cử nhân Khoa học tự nhiên được săn đón bởi mọi nhà tuyển dụng cho mọi vị trí trong lĩnh vực của họ. Các sinh viên này thường hưởng mức lương khởi điểm cao hơn so với những lao động khác chưa có bằng đại học. Những người đã đi làm quay trở lại trường đại học để lấy bằng Cử nhân Khoa học tự nhiên cũng có nhiều hơn cơ hội để thăng tiến trong công việc hay chuyển sang các công việc khác trong lĩnh vực.

Học phí chương trình Cử nhân Khoa học tự nhiên là bao nhiêu?

Học phí của chương trình Cử nhân Khoa học tự nhiên thay đổi theo từng quốc gia, trường đại học, và từng chương trình. Bộ phận tuyển sinh của trường đại học có thể cung cấp cho bạn thông tin về học phí, các khoản phí khác và ước đoán về chi phí sinh hoạt cho các sinh viên học toàn thời gian đối với một chương trình Cử nhân Khoa học tự nhiên cụ thể. Hỗ trợ tài chính có thể được cung cấp cho các ứng viên đủ điều kiện đang muốn theo học các chương trình B.S. Các thông tin chi tiết hơn về những khoản hỗ trợ như thế có thể được tiếp cận khi liên lạc với bộ phận tuyển sinh của trường.

Tại sao lại học Cử nhân Khoa học tự nhiên trực tuyến?

Sinh viên đang làm việc hay có những nghĩa vụ gia đình, hay sống xa trường học vẫn có cơ hội để theo học các chương trình Cử nhân Khoa học tự nhiên tại các trường đại học tùy vào chọn lựa của họ. Ngày càng nhiều các trường đại học cung cấp các chương trình đào tạo Cử nhân Khoa học tự nhiên trực tuyến. Các cơ hội học trực tuyến này sử dụng công nghệ tiên tiến nhất nhằm mang lớp học đến tận nơi ở của bạn. Sinh viên học Cử nhân Khoa học tự nhiên trực tuyến được hưởng sự đào tạo tương đương sinh viên học tại trường. Tham gia chương trình học cử nhân BSc trực tuyến, bạn cần phải cam kết sẽ hoàn thành các môn học bắt buộc, thường xuyên liên lạc và liên lạc một cách hiệu quả với các giáo sư và bạn học, đồng thời học cách sử dụng công nghệ để hỗ trợ học tập. Hãy tìm chương trình Cử nhân Khoa học tự nhiên trực tuyến, bán thời gian, hay toàn thời gian phù hợp dành cho bạn!