Tổng quan

Sự nghiệp của bạn như một nhà khoa học thực phẩm

Với trình độ khoa học thực phẩm, bạn có thể theo đuổi một loạt các con đường sự nghiệp trong các lĩnh vực như chế biến, sản xuất, đóng gói, tiếp thị, nghiên cứu, đảm bảo chất lượng, phát triển sản phẩm và giáo dục.

Tốt nghiệp đã sẵn sàng cho một nghề nghiệp trong ngành công nghiệp lớn nhất thế giới.

Đại học RMIT là một trong những viện nghiên cứu và giáo dục khoa học thực phẩm hàng đầu của Úc. Học Cử nhân Khoa học (Công nghệ Thực phẩm và Dinh dưỡng) sẽ cung cấp cho bạn:

 • Truy cập vào các cơ sở đẳng cấp thế giới
  Trung tâm Nghiên cứu và Đổi mới Thực phẩm là một cơ sở nghiên cứu và giảng dạy hiện đại, nơi bạn sẽ phát triển các kỹ năng thực hành, thực hành. Bạn sẽ có quyền truy cập vào một nhà máy thí điểm hiện đại mô phỏng sản xuất công nghiệp, cũng như một loạt các thiết bị chế biến và chế biến thực phẩm mới nhất.

 • Kiến thức và kỹ năng theo yêu cầu
  Từ sản xuất đến các tấm, ngành công nghiệp thực phẩm là lớn nhất trên thế giới. Có nhu cầu liên tục cho sinh viên tốt nghiệp có thể áp dụng kiến ​​thức và kỹ năng khoa học và công nghệ có liên quan. Mức độ này bao gồm đầy đủ các công nghệ thực phẩm và khoa học dinh dưỡng, chuẩn bị cho bạn một số con đường sự nghiệp trong ngành công nghiệp thực phẩm.

 • Kinh nghiệm liên quan đến ngành
  Bạn sẽ có cơ hội tương tác với ngành trong suốt quá trình học, bao gồm các vị trí công việc và các dự án dựa trên ngành. Giáo viên của chúng tôi là những học viên có kinh nghiệm và chúng tôi cộng tác chặt chẽ với ngành để đảm bảo sinh viên tốt nghiệp có thể tiếp cận với các công nghệ và đào tạo mới nhất giúp họ sẵn sàng làm việc khi tốt nghiệp.

Những gì bạn sẽ học

Trong chương trình này, bạn sẽ tìm hiểu đầy đủ các khía cạnh lý thuyết và thực tiễn của khoa học thực phẩm, công nghệ và dinh dưỡng.

Bạn cũng sẽ có thể phát triển các sản phẩm thực phẩm mới, lành mạnh và chức năng đáp ứng nhu cầu của người tiêu dùng và tuân thủ các nguyên tắc an toàn và sức khỏe nghiêm ngặt của chính phủ và ngành.

Chuyên ngành chương trình

 • Công nghệ thực phẩm
 • Dinh dưỡng

Cách bạn sẽ học trong chương trình này

Bạn sẽ dành nhiều thời gian trong phòng thí nghiệm và tại nhà máy thí điểm tại Bundoora, thực hiện các dự án thử nghiệm và phát triển sản xuất.

Chương trình lên đến đỉnh điểm trong những trải nghiệm về capstone bao gồm các hoạt động học tập tích hợp công việc, nơi bạn sẽ áp dụng việc học của mình vào một bối cảnh nơi làm việc.

Một nhà lãnh đạo trong khoa học và công nghệ thực phẩm

Trung tâm Nghiên cứu và Đổi mới Thực phẩm trị giá 15 triệu USD của chúng tôi là một cơ sở đẳng cấp thế giới tập hợp các khả năng nghiên cứu và phát triển đa ngành trong tất cả các lĩnh vực liên quan đến sản xuất lương thực sau nông trại.

Học sinh có quyền truy cập vào các công nghệ mới nhất, cho phép họ có được kinh nghiệm thực hành trong phát triển sản phẩm, an toàn thực phẩm và đảm bảo chất lượng.

Cùng với mạng lưới ngành công nghiệp rộng lớn của chúng tôi và liên kết với các tổ chức hàng đầu trên toàn cầu, sinh viên có quyền tiếp cận với cái nhìn sâu sắc và kinh nghiệm mà làm cho họ rất mong sau khi sinh viên tốt nghiệp.


Chi tiết

Công nghệ thực phẩm và chương trình dinh dưỡng là về khoa học sản xuất thực phẩm quy mô lớn và làm cho nó an toàn và bổ dưỡng để đáp ứng nhu cầu của người tiêu dùng.

Trong chương trình này, bạn sẽ tìm hiểu đầy đủ các khía cạnh lý thuyết và thực tiễn của khoa học thực phẩm, công nghệ và dinh dưỡng.

Bạn cũng sẽ có thể phát triển các sản phẩm thực phẩm mới, lành mạnh và chức năng đáp ứng nhu cầu của người tiêu dùng và tuân thủ các nguyên tắc an toàn và sức khỏe nghiêm ngặt của chính phủ và ngành.

Trong ba học kỳ đầu tiên, bạn sẽ học các khóa nền tảng như hóa học và vi sinh, và sẽ được giới thiệu về chế biến thực phẩm và dinh dưỡng. Sau đó các nghiên cứu của bạn sẽ tập trung hơn vào các khóa học liên quan đến chuyên ngành của bạn.

Chuyên ngành dinh dưỡng tập trung vào sức khỏe và dinh dưỡng của con người. Công nghệ thực phẩm chủ yếu đề cập đến các công nghệ truyền thống và mới được sử dụng trong sản xuất các sản phẩm thực phẩm, cũng như đánh giá cảm quan về thực phẩm, phát triển sản phẩm và đảm bảo chất lượng.

Tại khuôn viên Bundoora của chúng tôi, bạn sẽ có cơ hội tiếp cận với các cơ sở hiện đại để áp dụng kiến ​​thức của bạn và phát triển các kỹ năng kỹ thuật. Bao gồm các:

 • thực phẩm thí điểm thực vật
 • phòng thí nghiệm phát triển sản phẩm
 • bộ kiểm tra cảm ứng và máy tính được trang bị đầy đủ, được trang bị đầy đủ
 • phòng thí nghiệm nghiên cứu thực phẩm và dinh dưỡng
 • phân tích thực phẩm và đặc điểm phòng thí nghiệm vi sinh phòng thí nghiệm
 • nhiệt độ kiểm soát phòng
 • kho hàng khô
 • vùng chuẩn bị khô và ướt


Làm thế nào bạn sẽ học

Bạn sẽ dành nhiều thời gian trong phòng thí nghiệm và tại Trung tâm Nghiên cứu và Cải tiến Thực phẩm dựa trên Bundoora, thực hiện các dự án thử nghiệm và phát triển sản xuất.

Chương trình lên đến đỉnh điểm trong những trải nghiệm về capstone bao gồm các hoạt động học tập tích hợp công việc, nơi bạn sẽ áp dụng việc học của mình vào một bối cảnh nơi làm việc.

Kết nối công nghiệp

Bạn sẽ có cơ hội làm việc với các dự án liên kết với ngành. Các dự án trước đây đã tham gia vào nghiên cứu và phát triển để thiết kế các quy trình mới hoặc tạo ra các sản phẩm thực phẩm mới và một dự án dán nhãn quảng bá hồ sơ dinh dưỡng của sản phẩm.

Ngành này tham gia vào khóa học đảm bảo chất lượng của chúng tôi, với các dự án được thiết kế và đánh giá bởi các đại diện của ngành.

Cơ hội quốc tế

Các đối tác RMIT với hơn 200 tổ chức trên toàn thế giới để cung cấp cho bạn cơ hội làm việc và học tập toàn cầu.

Sinh viên tốt nghiệp gần đây đã dành thời gian nghiên cứu các chương trình khoa học và công nghệ thực phẩm ở Anh, Ireland, Đức và các nước châu Âu khác.

Nhiều cơ sở

Các khóa học trong chương trình này được giảng dạy trực tiếp tại khuôn viên Thành phố (ba học kỳ đầu tiên) và khuôn viên Bundoora (ba học kỳ cuối).

Môn tự chọn và cấu trúc chương trình

Năm 1 và 2

Trong ba học kỳ đầu tiên, bạn sẽ học các khóa học khoa học cơ bản như hóa học, vi sinh và toán học, cũng như các khóa học giới thiệu bạn với ngành công nghiệp thực phẩm và dinh dưỡng.

Trong nửa cuối năm thứ hai của bạn, việc phát trực tuyến vào các khu vực chính bắt đầu. Có hai chuyên ngành có sẵn ở mức độ này: công nghệ thực phẩm và dinh dưỡng.

Bạn sẽ phát triển các kỹ năng trong các lĩnh vực này thông qua các khóa học bao gồm dinh dưỡng, sức khỏe và cách chúng bị ảnh hưởng bởi việc xử lý.

Các khóa học khoa học nâng cao sẽ cung cấp một nền tảng kỹ lưỡng trong chuyên ngành bạn đã chọn. Chúng được thực hiện trong các phòng thí nghiệm hiện đại và một cơ sở thực vật thí điểm phản ánh môi trường công nghiệp.

Năm thứ 3

Trong dòng công nghệ thực phẩm, bạn sẽ học cách phát triển và quản lý việc sản xuất thực phẩm an toàn, lành mạnh, bổ dưỡng và thuận tiện đáp ứng được kỳ vọng của người tiêu dùng.

Dòng dinh dưỡng giúp bạn tìm hiểu để cải thiện chất lượng dinh dưỡng của nguồn cung cấp thực phẩm sản xuất của chúng tôi, tạo ra các loại thực phẩm an toàn và bổ dưỡng có hương vị tốt và có một hồ sơ dinh dưỡng cân bằng.

Bạn cũng sẽ có cơ hội phát triển các sản phẩm khác nhau trong một môi trường thí điểm. Các chuyến thăm ngành cũng cung cấp bối cảnh cho các nghiên cứu của bạn.

Một khóa học học tập tích hợp công việc capstone sẽ cung cấp cho bạn cơ hội để đảo ngược thiết kế một sản phẩm thực phẩm và / hoặc thiết kế sản phẩm của riêng bạn để đáp ứng nhu cầu của thị trường.

Trong cả hai công nghệ thực phẩm và chuyên ngành dinh dưỡng, bạn sẽ thực hiện một khóa học học tập tích hợp công việc thứ hai áp dụng cho các ngành đó.

Hai môn tự chọn của trường đại học sẽ cho bạn cơ hội mở rộng sở thích của bạn hoặc theo đuổi các khóa học có thể hữu ích cho chương trình.


Nghề nghiệp

Các nhà khoa học thực phẩm sử dụng các kỹ thuật phân tích để kiểm tra các tính chất của thực phẩm bao gồm giá trị dinh dưỡng, hương vị và mức độ của các chất khác nhau. Họ kiểm tra thực phẩm để cung cấp thông tin sản phẩm, đảm bảo sự an toàn của các sản phẩm thực phẩm và đảm bảo rằng quy trình sản xuất thực phẩm đáp ứng các tiêu chuẩn của chính phủ và ngành.

Các nhà khoa học thực phẩm khám phá và phát triển sản phẩm mới, phương pháp sản xuất và tiến hành đánh giá cảm quan về sản phẩm. Họ cũng có thể điều tra và thiết lập các tiêu chuẩn an toàn và chất lượng cho sản xuất, đóng gói và tiếp thị.

Đánh giá giá trị dinh dưỡng của thực phẩm là một khía cạnh quan trọng của khoa học thực phẩm. Các chuyên gia dinh dưỡng chuyên nghiên cứu các khía cạnh sức khỏe của thực phẩm cũng như thành phần thực phẩm, tiêu thụ và quy định.

Sinh viên tốt nghiệp của chương trình này đã tìm được việc làm với các công ty thực phẩm lớn như:

 • Nestlé
 • Cadbury
 • Simplot
 • Heinz
 • Mondelez

Sinh viên tốt nghiệp ngành công nghệ thực phẩm tìm được việc làm với các công ty chế biến thực phẩm lớn trong vai trò nghiên cứu và phát triển, tiếp thị hoặc đảm bảo chất lượng.

Sinh viên tốt nghiệp của dòng dinh dưỡng làm việc cho các công ty thực phẩm trong các lĩnh vực như phát triển sản phẩm, tiếp thị và các vấn đề pháp lý.

Nhiều sinh viên tốt nghiệp đã tiến tới vai trò quản lý trong các công ty thực phẩm, trong khi một số người đã đóng vai trò trong các cơ quan chính phủ hoặc với các cơ quan quản lý.

Trên toàn cầu, sản xuất lương thực là ngành công nghiệp lớn nhất thế giới và vẫn đang phát triển và triển vọng việc làm cho các nhà khoa học thực phẩm ở Úc là tuyệt vời.

Trên toàn quốc, khu vực này chiếm 30% sản lượng của Úc, sử dụng hơn 220.000 người và tạo ra hơn 55 tỷ đô la xuất khẩu hàng năm.

Ngành công nghiệp thực phẩm của Melbourne được thiết lập để tăng gấp đôi trong 10 năm tới như là một phần của kế hoạch của chính phủ để làm cho khu vực phía bắc thành phố trở thành trung tâm công nghiệp thực phẩm lớn với sự hỗ trợ của Đại học RMIT và các đối tác khác.

Kế hoạch Thực phẩm Quốc gia của Chính phủ Úc nhằm tăng giá trị xuất khẩu thực phẩm liên quan đến từ Úc lên 45% và tăng năng suất lương thực lên 30% vào năm 2025.


Tuyển sinh

* ATAR đề cập đến thứ hạng lựa chọn thấp nhất mà một đề nghị đã được đưa ra (bao gồm cả việc xem xét bất kỳ điều chỉnh nào).

RMIT cam kết cung cấp sự minh bạch cho quy trình tuyển sinh. Cùng với cam kết này, chúng tôi cung cấp cho bạn thông tin sẽ giúp bạn trong việc đưa ra các lựa chọn sáng suốt về các lựa chọn học đại học của bạn.

RMIT thừa nhận sinh viên từ một loạt các Pathways giáo dục, bao gồm cả kết quả lớp 12, giáo dục đại học trước đó hoặc học nghề, kinh nghiệm làm việc, và cho một số chương trình - phỏng vấn, thử giọng hoặc danh mục đầu tư.

Để hiểu rõ hơn về tuyển sinh tại RMIT, hãy xem thông tin ATAR của chúng tôi.

Yêu cầu đầu vào

Mức độ giáo dục cao nhất bạn đã hoàn thành trước đó sẽ xác định danh mục nào áp dụng cho bạn.

Việc tham gia chương trình này là cạnh tranh. Các ứng viên được xếp hạng và lựa chọn theo thứ tự dựa trên thành tích học tập của họ, ví dụ như ATAR hoặc GPA (bao gồm bất kỳ điều chỉnh nào).

Ứng viên có trình độ trung học phổ thông (hiện tại hoặc trong vòng hai năm qua)

Hoàn tất thành công chứng chỉ trung học phổ thông năm thứ 12 của Úc hoặc tương đương trong năm 2016, 2017 hoặc 2018. Nếu có thể, điều này bao gồm các chương trình tiếp cận vốn cổ phần và bất kỳ yếu tố điều chỉnh nào khác.

Chương trình truy cập mạng trường học (SNAP)

Lược đồ truy cập SNAP được thiết kế để tăng cường tiếp cận đại học và sự tham gia của các học sinh đủ điều kiện từ các trường đối tác SNAP.

Ứng viên có học nghề và đào tạo nghề

Đạt yêu cầu hoàn thành Chứng chỉ Úc IV trở lên hoặc tương đương.

Ứng viên có học cao học

Hoàn thành thỏa đáng ít nhất bốn khóa học (môn học) ở cấp đại học Úc hoặc tương đương ở nước ngoài.

Ứng viên có kinh nghiệm làm việc và cuộc sống

Đạt yêu cầu hoàn thành chứng chỉ trung học phổ thông năm thứ 12 của Úc hoặc tương đương hơn hai năm trước.

Bạn phải ngồi thử nghiệm Tuyển sinh đại học đặc biệt (STAT) nhiều lựa chọn nếu:

 • Bạn không có bằng cấp 12, VET, kết quả HE hoặc kinh nghiệm làm việc có liên quan đáp ứng các yêu cầu đầu vào tối thiểu cho chương trình; và
 • Bạn từ 19 tuổi trở lên (tính đến ngày 1 tháng 1 năm 2019) và chưa đăng ký học trung học trong ít nhất hai năm.

STAT Multiple Choice sẽ đáp ứng các điều kiện tiên quyết Toán Lớp 12 Tiếng Anh và Lớp 11. Ứng viên phải đáp ứng tất cả các điều kiện tiên quyết khác hoặc tương đương.

Điều kiện tiên quyết

Đơn vị VCE 3 và 4: điểm học ít nhất 30 bằng tiếng Anh (EAL) hoặc ít nhất 25 bằng tiếng Anh không phải là EAL; Các đơn vị 3 và 4: điểm nghiên cứu tối thiểu là 20 trong bất kỳ môn Toán nào

Thông tin thêm

Mẫu đơn: Người nộp đơn 12 tuổi có thể nộp thêm thông tin nếu họ muốn được xem xét.

 • Đối với học kỳ 1, điều này có thể được hoàn thành thông qua Tuyên Bố Cá Nhân VTAC trực tuyến.
 • Đối với học kỳ 2, điều này có thể được hoàn thành thông qua tuyên bố cá nhân trong ứng dụng Áp dụng trực tiếp.

Kế hoạch truy cập nhập đặc biệt (SEAS) / Truy cập RMIT

Đây là một chương trình giới thiệu chương trình giới hạn và điểm thưởng cho các ứng viên nữ. Để đủ điều kiện, bạn phải nộp đơn đăng ký SEAS / RMIT và hoàn thành danh mục 1.

Thổ dân và dân đảo Torres Strait

Chương trình Truy cập Bản địa sẽ hỗ trợ ứng dụng của bạn vào các chương trình RMIT thông qua một quá trình phỏng vấn không chính thức với sự hỗ trợ từ Trung tâm Ngarara Willim. Kinh nghiệm cuộc sống, công việc, giáo dục và đào tạo có liên quan của bạn như chuẩn bị cho nghiên cứu, ngoài bất kỳ trình độ chính thức nào, đều được xem xét.

Chương trình vận động viên Elite

Chương trình vận động viên RMIT Elite (REAP) hỗ trợ vận động viên ưu tú và vận động viên mới nổi để đạt được sự xuất sắc về thể thao và học tập.


Phí

Vào năm 2019, số tiền đóng góp của sinh viên hàng năm (học phí) bạn sẽ trả cho một năm học toàn thời gian tiêu chuẩn là từ AU $ 6,566 đến AU $ 10,958 *.

* Số tiền được trích dẫn là phí biểu thị mỗi năm, và được dựa trên một năm tiêu chuẩn học toàn thời gian (96 điểm tín dụng). Một khoản phí tương ứng được áp dụng cho nhiều hơn hoặc ít hơn so với tải học toàn thời gian.

Chi phí bổ sung

Phí dịch vụ sinh viên và phí tiện nghi (SSAF): Phí tối đa 303 AUD cho năm 2019.

Các mục khác liên quan đến chương trình của bạn, bao gồm các chuyến đi thực địa, sách giáo khoa và thiết bị.

Phí được điều chỉnh hàng năm và các khoản phí này chỉ nên được sử dụng làm hướng dẫn.

Trì hoãn thanh toán của bạn

Bạn có thể đủ điều kiện để nộp đơn xin khoản vay HECS-HELP, có thể được sử dụng để hoãn thanh toán toàn bộ số tiền đóng góp sinh viên của bạn. Bạn cũng có thể đủ điều kiện để nộp đơn xin hoãn thanh toán SSAF của bạn thông qua chương trình cho vay SA-HELP.

Học bổng

RMIT trao hơn 2000 suất học bổng mỗi năm để công nhận thành tích học tập và hỗ trợ sinh viên từ nhiều nguồn gốc khác nhau.

Chương trình được giảng dạy bằng:
Anh

Xem 3 các khóa học tại RMIT - Royal Melbourne Institute of Technology »

Cập nhật lần cuối November 14, 2018
Khóa học này là ở trường
Duration
3 năm
Toàn thời gian
Price
6,566 AUD
Vào năm 2019, số tiền đóng góp của sinh viên hàng năm (học phí) bạn sẽ trả cho một năm học toàn thời gian tiêu chuẩn là từ AU $ 6,566 đến AU $ 10,958 *.
Theo địa điểm
Theo ngày
Hạn cuối hồ sơ
Hạn cuối hồ sơ
Location
Hạn cuối hồ sơ
End Date
Hạn cuối hồ sơ
End Date