Các chương trình cử nhân

Cử nhân là văn bằng ở cấp độ đại học được các trường đại học ở khắp nơi trên thế giới trao cho những ai hoàn thành chương trình học đại học trong một hoặc một số lĩnh vực học thuật. Chương trình cử nhân phải mất từ 3 đến 5 năm để hoàn thành và nó sẽ giúp cho sinh viên sau khi tốt nghiệp chuẩn bị tốt hơn cho nghề nghiệp họ chọn lựa. Có bằng cử nhân sẽ mang lại cho bạn rất nhiều cơ hội nghề nghiệp, lợi ích cá nhân cũng như học thuật.

Các chương trình cử nhân được giảng dạy trên nhiều lĩnh vực, bao gồm Nghệ thuật, Kinh doanh, Kĩ thuật và Công nghệ, Pháp luật, Nhân văn, Khoa học xã hội, Sinh học và Đời sống, và Khoa học tự nhiên. Trong mỗi ngành nêu trên, có rất nhiều chuyên ngành thực tế để bạn lựa chọn.

Số lượng lớn các chương trình cử nhân khác nhau có thể làm bạn choáng ngợp - đừng để nó cản trở bạn! Hãy bắt đầu tìm kiếm bằng cách xem các chương trình cử nhân phổ biến nhất được liệt kê dưới đây.

Các chương trình Cử nhân mới bổ sung

University of Central Missouri

Cử nhân Kế toán (BSBA)

Tháng Mười hai 12, 2018
Trường Kế toán thuộc University of Central Missouri Kinh doanh và Chuyên nghiệp Harmon University of Central Missouri cam kết cung cấp cho bạn một nền giáo dục kế toán ứng dụng tập trung vào sinh viên, dẫn đến thành công nghề nghiệp của bạn.

University of North Alabama College of Arts and Sciences

Cử nhân công tác xã hội

Tháng Mười hai 12, 2018
Tốt nghiệp BSW đủ điều kiện để nộp đơn ngay lập tức để trở thành một nhân viên xã hội chuyên nghiệp được cấp phép. Bằng BSW trang bị cho sinh viên bắt đầu thực hành công tác xã hội chuyên nghiệp trong các cơ quan dịch vụ xã hội công cộng và tư nhân ở cấp địa phương, tiểu bang và liên bang, nơi cung cấp nhiều dịch vụ cho dân cư đa dạng.… [+] [-]

Western Carolina University

Cử nhân Quản trị kinh doanh và Luật

Tháng Mười hai 10, 2018
Chương trình Luật và Quản trị Kinh doanh của Western cung cấp cho sinh viên một nền giáo dục chất lượng trong lĩnh vực quản trị kinh doanh và luật pháp, chính sách kinh doanh và chiến lược thông qua giảng dạy, nghiên cứu và dịch vụ tổng hợp. Sinh viên nhận được một nền tảng kỹ lưỡng trong mối quan hệ tương tác giữa kinh doanh và pháp luật, lý thuyế… [+]t pháp lý, nghiên cứu pháp lý và áp dụng pháp luật trong các giao dịch và quản lý kinh doanh hàng ngày. [-]

Các trường đại học tại Việt Nam

Thay đổi địa điểm

Bằng cử nhân là gì?

Cử nhân là người tốt nghiệp chương trình học đại học và có hiểu biết sâu sắc về một lĩnh vực nào đó ở trình độ đại học. Cử nhân khoa học xã hội (BA), cử nhân khoa học tự nhiên (BSc) hay cử nhân Quản trị kinh doanh (BBA) chỉ là ba trong số rất nhiều chương trình đào tạo cử nhân. Bằng cử nhân là yêu cầu của rất nhiều nghề nghiệp, ngoài ra nó còn là điều kiện cần để theo học các chương trình sau đại học, chẳng hạn như thạc sĩ hay tiến sĩ. Thông thường chương trình cử nhân yêu cầu từ ba đến bốn năm để hoàn thành, một số chương trình thậm chí có thể kéo dài hơn

Vậy lợi ích của việc có bằng cử nhân là gì?
Sinh viên tốt nghiệp cử nhân đại học có được rất nhiều lợi ích, từ nghề nghiệp cho đến cá nhân. Sinh viên tốt nghiệp với tấm bằng cử nhân đại học có nhiều cơ hội nghề nghiệp hơn so với những người chỉ tốt nghiệp phổ thông. Thêm vào đó, sinh viên cử nhân được học các kĩ năng để giải quyết các vấn đề có thể gặp phải khi làm việc trong thực tế. Các chương trình đào tạo cử nhân bao gồm việc giúp đỡ sinh viên phát triển các kĩ năng giao tiếp, rèn luyện khả năng ra quyết định, suy nghĩ sáng tạo và khả năng giải quyết vấn đề. Cuối cùng, theo học chương trình cử nhân cho phép sinh viên thu nhận được hiểu biết sâu sắc về một chủ đề thực sự cuốn hút họ.

Chúng ta học gì trong chương trình đào tạo cử nhân?
Các chương trình cử nhân được giảng dạy trong tất cả các lĩnh vực học thuật mà bạn có thể tưởng tượng ra. Các chương trình cử nhân được dạy cho các chủ đề trong lĩnh vực Nghệ thuật, Khoa học đời sống và sinh học, Kinh doanh, Kinh tế và Quản trị, Năng lượng, Kĩ thuật và Công nghệ, Khoa học xã hội và nhân văn, Luật và Quy định, và Khoa học tự nhiên. Trong mỗi một lĩnh vực này, có các chương trình cử nhân được thiết kế cho một chuyên ngành cụ thể, chẳng hạn như Thiết kế đồ họa, Dược, Kế toán, Môi trường bền vững, Kĩ thuật điện, Văn học, Tâm lý học, Xét xử tội phạm, và Vật lý.

Bạn sẽ phát triển nghề nghiệp như thế nào với bằng cử nhân đại học?
Cho dù các sinh viên nhập học ngay sau khi tốt nghiệp trường phổ thông, hay họ quay trở lại trường sau khi có vài năm kinh nghiệm làm việc, họ đều có thể hy vọng vào một sự thăng tiến đáng kể trong nghề nghiệp với tấm bằng cử nhân. Các nhà tuyển dụng luôn tìm kiếm sinh viên tốt nghiệp với tấm bằng cử nhân bởi vì các sinh viên này đã chứng minh được hiểu biết về lý thuyết cũng như thực hành trong lĩnh vực học tập thông qua việc vượt qua các bài thi hết môn. Thêm vào đó, các nhà tuyển dụng biết rằng sinh viên cử nhân luôn phải đối mặt với thử thách khi theo học ở trường đại học, điều đó sẽ giúp họ đương đầu với thách thức trong công việc.

Chi phí để theo học cử nhân là bao nhiêu?
Các chương trình cử nhân khác nhau rất nhiều về học phí, điều này tùy thuộc vào trường đại học, địa điểm học, lĩnh vực học và nhiều yếu tố khác nữa. Một số sinh viên đủ điều kiện để nhận được hỗ trợ tài chính dựa trên nhu cầu hoặc dựa trên thành tích học tập tốt từ trường của họ, từ cộng đồng, hay từ các tổ chức tư nhân hay nhà nước. Cách tốt nhất đó là liên hệ với bộ phận tuyển sinh của trường để có được thông tin cụ thể về học phí của các chương trình đào tạo cử nhân. Họ cũng sẽ có thể cung cấp cho bạn thông tin về các chi phí phát sinh hoặc giúp bạn tính toán chi phí sinh hoạt. Văn phòng tuyển sinh cũng là một địa chỉ tốt để bạn tìm hiểu về hỗ trợ tài chính và các học bổng.

Tại sao lại theo học cử nhân trực tuyến?
Hơn bao giờ hết, hiện nay theo học cử nhân trực tuyến là một lựa chọn khả thi dành cho những sinh viên đang làm việc, sống xa trường, hay bị ràng buộc vào những vấn đề cá nhân hay nghề nghiệp khác. Học trực tuyến có thể được hoàn thành theo thời gian biểu phù hợp nhất đối với sinh viên, có thể là bán thời gian hoặc toàn thời gian. Các công nghệ học trực tuyến giúp đem lớp học tới tận nhà cho các sinh viên trong khi đồng thời đem đến cho họ cơ hội để giao tiếp một cách thuận lợi với bạn học và giáo sư. Hãy tìm hiểu thêm về các chương trình học cử nhân trực tuyến và học tại trường trên toàn thế giới. Hãy yêu cầu thêm thông tin từ bộ phận tuyển sinh của các trường đại học bằng cách sử dụng mẫu yêu cầu trên trang web này.