Cử nhân Kỹ thuật Ô tô

Bạn có đam mê kỹ thuật ô tô? Bạn có yêu thích những thách thức? Bạn muốn là một phần của sự chuyển đổi sang phương tiện sạch, hiệu quả và thông minh? Kỹ thuật Ô tô tại HAN mang đến cho bạn tất cả những hiểu biết sâu sắc về thế giới ô tô quốc tế cũng như nền tảng vững chắc trong tiếp thị, quản lý và kinh doanh. Kỹ năng của bạn sẽ có nhu cầu cao.

Vị trí: Arnhem
Thời lượng: 4 năm
Bằng cấp: Cử nhân Khoa học
Khoá học: bắt đầu tháng 9

Kỹ sư ô tô là những chuyên gia đa năng với các kỹ năng kỹ thuật cụ thể liên quan đến thương mại ô tô. Họ tham gia vào việc thiết kế, thử nghiệm, quản lý, sản xuất và bảo dưỡng xe. Các kỹ sư ô tô liên tục đưa ra quyết định dựa trên sự kết hợp của công nghệ, thương mại và các cân nhắc về kinh doanh. Điều này đặt họ ngoài các chuyên gia kinh doanh cũng như từ các kỹ sư cơ khí vì họ có kiến ​​thức rộng về sản phẩm (xe) và là mối liên kết giữa một loạt các nguyên tắc.

Lý thuyết và thực hành

Tại Đại học Khoa học Ứng dụng HAN, lý thuyết và thực tiễn được liên kết chặt chẽ với nhau. Trong khóa học Kỹ thuật Ô tô, bạn thường xuyên thách thức đưa lý thuyết vào thực tiễn. Ví dụ: khi xem xét các câu hỏi thực tế như: Loại động cơ nào bạn muốn sử dụng cho xe đua - điện, đốt hoặc hybrid? Trong suốt khóa học bạn làm việc theo nhóm 6-8 sinh viên về các bài tập thực tế và các dự án tập trung vào các khái niệm di chuyển trong tương lai. Một dự án như vậy là Đội Sinh viên Công thức HAN đa ngành, nơi bạn xây dựng một chiếc xe đua công thức và sử dụng nó để cạnh tranh với các đội từ khắp nơi trên thế giới. Cuộc chạy đua Eco-marathon là một dự án khác mà bạn làm việc trong một nhóm sinh viên. Mục tiêu ở đây là phát triển chiếc xe tiết kiệm năng lượng nhất có thể.

Nghiên cứu

Giáo dục chuyên biệt và nghiên cứu ứng dụng đã đóng một vai trò rất quan trọng trong việc tái tổ chức gần đây ngành ô tô của Hà Lan. Viện ô tô của HAN đã theo kịp những thay đổi này bằng cách kết hợp nghiên cứu vào nền giáo dục của nó. Sinh viên, giảng viên và các nhà nghiên cứu tiến hành các nghiên cứu ứng dụng về các chủ đề như tính di động thông minh, điện khí hóa của hệ thống truyền động và nâng cao trình điều khiển. Các kết quả trở lại vào giáo dục và vào lĩnh vực chuyên môn. Bằng cách này bạn sẽ là người đi đầu trong sự phát triển trong ngành ô tô.

Phòng thí nghiệm

Viện Ô tô HAN có các phòng thí nghiệm hiện đại, được trang bị tốt. Ở đây bạn làm việc để phát triển, thử nghiệm và cải tiến tất cả các loại xe. Ví dụ trong phòng thí nghiệm hydro, nơi bạn có thể thử nghiệm các thiết bị cho phép xe chạy trên hydro. Hoặc bạn có thể sử dụng phòng thí nghiệm nghiên cứu với nhiều môi trường thử nghiệm. Hầu như tất cả đều được trang bị các thiết bị thu thập dữ liệu tự phát dựa trên LabVIEW, một ngôn ngữ lập trình đồ hoạ. Là một sinh viên Kỹ thuật ô tô tại HAN, bạn có các cơ sở cần thiết để thử nghiệm và phát triển các giải pháp di động tiên tiến trong tương lai.

Năm thứ 1 & thứ 2

Hai năm đầu của khóa học cung cấp cho bạn một nền tảng vững chắc trong tất cả các nguyên tắc trong kỹ thuật ô tô. Bằng cách này, bạn sẽ khám phá ra đâu là sở thích và tài năng của bạn, vì vậy bạn có thể lựa chọn về chuyên môn sau này trong khóa học. Ngoài các môn kỹ thuật ô tô và kỹ thuật, bạn cũng học cách quản lý, truyền thông và bảo tồn năng lượng. Các chủ đề này luôn được tiếp cận trong bối cảnh của các dự án, do đó bạn có thể áp dụng ngay kiến ​​thức của mình vào thực tế.

Các khóa học Năm thứ nhất

 • Giới thiệu về Kỹ thuật Ô tô
 • toán học
 • Cơ khí
 • Vehicle Dynamics
 • Công nghệ động cơ
 • Hệ thống điện tử và Embedded
 • Chẩn đoán On-board
 • Thương mại và Tiếp thị
 • Kĩ năng giao tiếp

Các khóa học 2 năm

 • Kỹ thuật Hệ thống Kiểm soát
 • Hệ thống điện
 • Cơ khí
 • Dynamics
 • Sức bền vật liệu
 • sản xuất
 • Marketing và Truyền thông

Năm thứ ba

Trong năm thứ 3 bạn làm một vị trí làm việc tại một công ty quốc tế theo định hướng, tốt hơn bên ngoài Hà Lan. Điều này đưa bạn đến những thông tin mới và các thông lệ làm việc trong lĩnh vực bạn học. Trước khi bạn bắt đầu, bạn được huấn luyện về tất cả các khía cạnh của vị trí làm việc trong một chương trình chuẩn bị. Tất nhiên bạn được tự do lựa chọn vị trí làm việc của riêng bạn. Bạn có thể đến một trong những đối tác của chúng tôi ở Hà Lan, ví dụ như DAF hoặc VDL. Hoặc những gì về lây lan cánh của bạn và đi ra nước ngoài, cho một công ty như BMW hoặc Delphi? Tại HAN, chúng tôi khuyến khích bạn chọn con đường phù hợp với mình.

Các khóa học Năm thứ ba

 • Vị trí công việc
 • Chuyên nghành

Năm thứ 4

Năm học thứ 4 và năm cuối của bạn bắt đầu với một chương trình nhỏ cho một học kỳ. Điều này cho phép bạn làm sâu sắc hơn hoặc mở rộng kiến ​​thức của bạn trong một khía cạnh cụ thể của kỹ thuật ô tô. Nếu bạn thích ở lại Hà Lan, bạn có thể theo đuổi một trong những người vị thành niên tuyệt vời do HAN Automotive Institute cung cấp: Trọng lượng nhẹ, Điện tử Tự động, Động cơ đốt trong hoặc Phương tiện thông minh. Một lựa chọn khác là theo học tại một trường đại học khác ở Hà Lan hoặc ở nước ngoài, hoặc theo một chương trình bắc cầu để chuẩn bị cho bạn một khóa học Thạc Sĩ.

 • Nhỏ
 • Chuyển nhượng tốt nghiệp

Vào cuối của khóa học của bạn, đó là thời gian cho bước khó khăn nhất của bạn cho đến nay: công việc tốt nghiệp. Đây là đánh giá cuối cùng của tất cả các kiến ​​thức và kỹ năng mà bạn đã có. Bạn cần chứng minh rằng bạn đã đạt được năng lực yêu cầu của một kỹ sư ô tô ở trình độ học vấn. Bạn tự mình hoàn thành bài tập và trình bày những phát hiện và giải pháp của mình trong một báo cáo tốt nghiệp. Bạn có thể làm công việc của mình tại một công ty ô tô quốc tế mà bạn chọn, như Volvo, DAF hoặc Aston Martin.

Thiết lập quốc tế

Khóa học về Kỹ thuật ô tô có trọng tâm quốc tế mạnh mẽ. Nó cho bạn cơ hội để du học ở nước ngoài khi còn nhỏ hoặc làm việc trong một công ty bên ngoài Hà Lan trong thời gian bạn sắp xếp việc làm hoặc chuyển tiếp tốt nghiệp. Bên cạnh đó, bạn cũng có kinh nghiệm của một lớp học thực sự quốc tế, với sinh viên từ hơn 40 quốc gia khác nhau. Trong khi làm việc cùng nhau trong các dự án, bạn sẽ tiếp thu được những thói quen và ý tưởng văn hoá khác nhau của bạn cùng lớp. Bằng cách này bạn học cách làm việc hiệu quả với những người từ các nền văn hoá và nguồn gốc khác nhau. Một kỹ năng cần thiết cho một sự nghiệp thành công trong ngành công nghiệp ô tô toàn cầu.

Triển vọng nghề nghiệp

Là một kỹ sư ô tô, bạn có thể làm việc cho một loạt các doanh nghiệp, viện nghiên cứu và cơ quan. Bạn có thể chủ động trong việc nghiên cứu và phát triển, sản xuất hoặc bán các sản phẩm liên quan đến ô tô hoặc vận tải. Khóa học tổ chức một ngày làm việc hàng năm, nơi có hơn 40 công ty cung cấp thông tin về vị trí làm việc, các dự án tốt nghiệp và công việc. Sinh viên tốt nghiệp của chúng tôi nhận được công việc như:

 • Kỹ sư phát triển xe
 • Kỹ sư Phát triển Động cơ
 • Kỹ sư Kiểm tra Xe
 • Kỹ sư Kiểm tra Động cơ

Masters?

Nếu bạn thích học tập và muốn chuyên sâu hơn nữa, bạn luôn có thể tiếp tục bằng thạc sĩ. Có rất nhiều chương trình thạc sĩ ở Hà Lan và nước ngoài có thể thú vị khi bạn đã tốt nghiệp. Với bằng Thạc sỹ về Kỹ thuật Ô tô của HAN, sẽ là một quá trình chuyển đổi thành một trong những chương trình HAN Masters này:

 • Thạc sĩ Hệ thống Ô tô
 • Thạc Sĩ Kỹ Thuật Hệ Thống Kiểm Soát

Số lượt học mỗi tuần

 • Số giờ liên lạc: 20
 • Số giờ học: 20

Phân công lý thuyết, thực hành và học tập huấn luyện

 • Lý thuyết: 45%
 • Thực hành: 45%
 • Học tập huấn luyện: 10%
Chương trình được giảng dạy bằng:
Anh

Xem 6 các khóa học tại HAN University of Applied Sciences »

Khóa học này là ở trường
Duration
4 năm
Toàn thời gian
Price
2,060 EUR
Sinh viên EU / EEA: 2.006 €; sinh viên không phải là EU: 8,465 €
Deadline
Trường liên hệ
Non-EU candidates must apply before 1 June
Theo địa điểm
Theo ngày
Hạn cuối hồ sơ
Trường liên hệ
Non-EU candidates must apply before 1 June
Location
Hạn cuối hồ sơ
Trường liên hệ
Non-EU candidates must apply before 1 June
End Date