Cử nhân Công tác xã hội (Hons)

Chung

Chương trình mô tả

Mục đích của chương trình

Cử nhân Công tác xã hội (Hons) nhằm phát triển kiến thức, kỹ năng và giá trị chuyên môn của sinh viên trong công tác xã hội để sinh viên tốt nghiệp có thể đáp ứng hiệu quả các nhu cầu dịch vụ xã hội của cộng đồng một cách linh hoạt, thực tế, sáng tạo và chuyên nghiệp. Sinh viên tốt nghiệp chương trình BSW (Hons) của chúng tôi được công nhận bởi hầu hết các cơ quan chuyên môn ở cấp quốc tế. Họ có thể đăng ký làm Công nhân xã hội đã đăng ký (RSW) với Ủy ban đăng ký nhân viên xã hội tại Hồng Kông.


Thực hành nghiên cứu thực địa là một phần không thể thiếu của giáo dục công tác xã hội và vị trí điền dã địa phương có sẵn trong sáu lĩnh vực chính sau: Dịch vụ gia đình, Công tác xã hội trường học, Công tác thanh niên, Công tác cộng đồng, Dịch vụ phục hồi chức năng và Dịch vụ người cao tuổi. Cả hai tổ chức Chính phủ và phi chính phủ đều cung cấp các vị trí nghiên cứu thực địa cho sinh viên của chúng tôi. Dưới đây là một số ví dụ:

 1. Dịch vụ xã hội Baptist Oi Kwan
 2. Caritasel Hong Kong
 3. Tập đoàn bệnh viện Tung Wah
 4. Po Leung Kuk
 5. Lữ đoàn nam, Hồng Kông
 6. YMCA Trung Quốc của Hồng Kông
 7. Hiệp hội phục hồi chức năng tâm thần cuộc sống mới
 8. Hiệp hội Sức khỏe Tâm thần Hồng Kông
 9. Học bổng của Hồng Kông
 10. Hiệp hội các trung tâm nam
 11. Giới trẻ
 12. Trung tâm phụ nữ MacLehose của HKSKH
 13. Liên quan đến Liên minh đánh giá CSSA
 14. Liên minh phát triển cộng đồng
 15. Trung tâm dịch vụ khu phố và công nhân
 16. Trung tâm dịch vụ gia đình Christian
 17. Trung tâm người cao tuổi nhà thờ Baptist thành phố Cửu Long
 18. Những cậu bé'
 19. Dịch vụ Cơ đốc giáo Hồng Kông
 20. Hội phúc lợi gia đình Hồng Kông
 21. Hiệp hội sân chơi Hồng Kông
 22. Hiệp hội người mù Hồng Kông
 23. Dịch vụ xã hội
 24. Hội đồng phúc lợi Hồng Kông Sheng Kung Hui
 25. Phòng phúc lợi xã hội
 26. Khu định cư St. James
 27. Liên đoàn thanh niên Hồng Kông

Các thành phần khối công tác xã hội

Bốn khối cốt lõi tạo nên các thành phần cơ bản của chuyên ngành công tác xã hội: Hành vi của con người

Các khóa học trong mỗi khối đã được sắp xếp theo trình tự sư phạm bắt đầu với các lý thuyết và kỹ năng cơ bản và tiến dần tới việc tiếp thu kiến thức và thực hành chuyên sâu và nâng cao hơn để chuẩn bị cho sinh viên phục vụ công tác xã hội và nghiên cứu sau đại học.

Vị trí ở nước ngoài

Luôn luôn là mong muốn của bộ phận rằng sinh viên có thể có cơ hội được sắp xếp thực địa ở nước ngoài. Chúng tôi cũng tin rằng kinh nghiệm làm việc với những người ở những nơi khác ngoài Hồng Kông và trong các hệ thống phúc lợi khác nhau có thể cung cấp cho sinh viên kiến thức và kỹ năng thay thế. Kiến thức và kỹ năng này chắc chắn sẽ có lợi cho các sinh viên cũng như các bạn cùng lớp trong khoa. Bộ trao tặng học bổng thực hành công tác xã hội Ada SH Li để hỗ trợ sinh viên năm cuối có các vị trí ở nước ngoài tại Bắc Kinh, Đài Loan và Canada, v.v.

Nhận vào

Ứng viên phải đáp ứng cả các yêu cầu chung của trường đại học và các yêu cầu đặc biệt của chương trình. Để biết chi tiết, vui lòng truy cập http://admissions.hkbu.edu.hk/en/ .

Ngoài thành tích học tập tốt, ứng viên được khuyến khích tham gia tốt vào các hoạt động ngoại khóa, động lực mạnh mẽ, mục đích rõ ràng để nghiên cứu công tác xã hội và kinh nghiệm làm việc tự nguyện và / hoặc được trả lương phù hợp. Hơn nữa, các yếu tố như giá trị, thái độ, tính cách, sự trưởng thành, tự hiểu, quan tâm đến các vấn đề công cộng, khả năng phân tích và giải quyết vấn đề rất quan trọng để xem xét nhập học.

Học phí

Học phí của các chương trình đại học toàn thời gian cho năm 2019-20 là 42.100 đô la Hồng Kông cho sinh viên địa phương và 140.000 đô la Hồng Kông cho sinh viên không phải là người địa phương *. Lệ phí sẽ được trả thành hai lần bằng nhau. (Tỷ lệ chuyển đổi tiền tệ: 1 đô la Mỹ = 7,8 đô la Hồng Kông)

Lý do chọn Hồng Kông làm điểm đến du học

1. Là một phần của cuộc phiêu lưu Trung Quốc của người Viking với di sản phương Tây

2. Học ngôn ngữ và văn hóa Trung Quốc

3. Thành phố sôi động và sôi động với rất nhiều việc để làm

4.Nhiều tập đoàn đa quốc gia có trụ sở tại Hồng Kông

5.Window đến Trung Quốc

6. Đường đến Đông Nam Á

Cập nhật lần cuối Tháng 10 2019

Giới thiệu về trường

The Faculty of Social Sciences, Hong Kong Baptist University comprises seven departments: Education Studies, Geography, Government & International Studies, History, Sport & Physical Education, ... Đọc thêm

The Faculty of Social Sciences, Hong Kong Baptist University comprises seven departments: Education Studies, Geography, Government & International Studies, History, Sport & Physical Education, Social Work, and Sociology. Đọc ít hơn