Cử nhân Kỹ thuật Cơ điện tử

Chung

Có sẵn 24 địa điểm

Chương trình mô tả

mechatronik

Khóa học Cơ điện tử cung cấp giáo dục nâng cao học thuật thực tế và định hướng ứng dụng trong lĩnh vực kỹ thuật như một sự hiện diện - hoặc học từ xa bán thời gian với bằng Cử nhân Kỹ thuật .

Thời gian học tiêu chuẩn trong học tập từ xa với các bài giảng thứ bảy tại nhiều trung tâm nghiên cứu trên toàn quốc của DIPLOMA là 7 học kỳ. Tham dự tại địa điểm Bad Sooden-Allendorf có thể trong 6 học kỳ.

Là một biến thể của đào tạo từ xa, DIPLOMA cũng cho phép các bài giảng trực tuyến tương tác qua Internet. Các kỳ thi của khóa học cơ điện tử tiếp tục diễn ra tại các trung tâm nghiên cứu trên toàn quốc của DIPLOMA. Là một khóa học bán thời gian, tùy chọn học từ xa này mang đến sự độc lập lớn hơn với địa điểm và thậm chí khả năng tương thích tốt hơn giữa học tập và công việc, vì thời gian đi lại và chi phí đi lại được loại bỏ.

Học cơ điện tử

Bằng cử nhân về cơ điện tử cung cấp các nghiên cứu kỹ thuật thực tế và định hướng ứng dụng trên cơ sở khoa học. Một sự pha trộn cân bằng giữa lý thuyết và các nhiệm vụ thực tế, những điều cơ bản và các môn học đặc biệt, kiến thức chuyên môn và kiến thức liên ngành tạo thành một điểm khởi đầu lý tưởng để bắt đầu sự nghiệp của bạn.

Bằng cách chọn một trong ba lĩnh vực bắt buộc cốt lõi của hệ thống ô tô, robot hoặc điện từ , sự khác biệt và chuyên môn hóa liên quan đến thị trường lao động là có thể trong khóa học.

Lĩnh vực nghề nghiệp của cơ điện tử

Bằng cử nhân thành công về cơ điện tử mở ra một loạt các lĩnh vực hoạt động chuyên nghiệp cho sinh viên tốt nghiệp. Các kỹ sư cơ điện tử được tuyển dụng trong các ngành công nghiệp ô tô và hàng không vũ trụ, trong kỹ thuật cơ khí và nhà máy, trong kỹ thuật điện và robot. Tại đây, sinh viên tốt nghiệp thực hiện các nhiệm vụ hàng đầu và hỗ trợ trong việc phát triển và xây dựng các hệ thống cơ điện tử, phát triển phần mềm cho các thiết bị và linh kiện kỹ thuật và giám sát việc mua, bảo trì và vận hành các hệ thống phức tạp trong sản xuất và tự động hóa quy trình.

chu kỳ kinh nguyệt

Học từ xa: 7 học kỳ / 180 ECTS

Thời gian nghiên cứu thực tế có thể được kéo dài miễn phí cho tối đa 4 học kỳ trong thời gian học tiêu chuẩn.

cơ sở

Với đủ số lượng người tham gia trong học kỳ mùa đông (tháng 10) và học kỳ mùa hè (tháng 4).

kiểm định chất lượng

Kiểm định chất lượng khóa học bởi cơ quan kiểm định AQAS eV

học phí

Học từ xa: € 256,00 / tháng (tổng cộng € 11,459,00 cộng với phí kiểm tra một lần là € 665,00)

hình thức nghiên cứu

Tham dự học tập hoặc học từ xa. Khóa học từ xa diễn ra xen kẽ giữa tự học với sách học và hội thảo thứ bảy cả ngày (khoảng 12 thứ bảy mỗi học kỳ) tại một trong nhiều trung tâm học tập trên toàn quốc của chúng tôi hoặc trực tuyến trong "giảng đường ảo" của Cơ sở trực tuyến DIPLOMA.

yêu cầu nhập học

Bằng cấp tuyển sinh đại học, Fachhochschulreife, đã vượt qua kỳ thi thạc sĩ hoặc theo quy định về tiếp cận giáo dục đại học ở bang Hawai, tức là hoàn thành khóa đào tạo phát triển nghề nghiệp ít nhất 400 giờ, trường kỹ thuật hoặc học viện hành chính hoặc kiểm tra cuối cùng trong ngành đào tạo được nhà nước công nhận ít nhất 2 năm làm việc và một kỳ thi tuyển sinh đại học riêng biệt.

Để biết thêm thông tin về trình độ chuyên môn, xin vui lòng liên hệ với DIPLOMA Hochschule. Ứng viên không đáp ứng các yêu cầu nêu trên ban đầu có thể tham gia khóa học với tư cách là kiểm toán viên khách nếu ủy quyền truy cập trong phạm vi tối đa. Đạt được 2 học kỳ.

Đối với bằng cấp nước ngoài, tương đương để nhập học phải được chứng minh.

báo cáo

Cử nhân Kỹ thuật (B.Eng.)

Sinh viên tốt nghiệp nhận bằng cử nhân và bằng tốt nghiệp cũng như bằng bổ sung bằng tốt nghiệp viết bằng tiếng Anh và bảng điểm hồ sơ, xác định họ là học giả quốc tế với bằng cử nhân.

Quy trình đào tạo

Khóa học cử nhân "Cơ điện tử" được cung cấp thành hai phiên bản, như một nghiên cứu hiện diện ở Bad Sooden-Allendorf hoặc như một nghiên cứu từ xa với các giai đoạn hiện diện tại các trung tâm nghiên cứu khác nhau ở Đức. Các giai đoạn tham dự trong học tập từ xa diễn ra vào thứ bảy và bao gồm các sự kiện hội thảo và tập thể dục tự nguyện (phòng thí nghiệm, mô phỏng, thí nghiệm, bài tập lập trình, lý thuyết, v.v.). Tổng cộng có 8 ngày trong phòng thí nghiệm là bắt buộc đối với tất cả sinh viên, diễn ra như các sự kiện khối trong phòng thí nghiệm cơ điện tử trung tâm ở Bad Sooden-Allendorf (với các thí nghiệm và ứng dụng thực tế trong lĩnh vực robot và hệ thống ô tô). Các thư nghiên cứu đã được chuẩn bị một cách chính thức, một đường dây nóng điện thoại và một nền tảng học tập điện tử có giám sát với các phòng thí nghiệm ảo, mô phỏng, bài tập, bộ sưu tập nhiệm vụ và tài liệu có sẵn cho các giai đoạn tự học. Các trung tâm nghiên cứu cá nhân cũng cung cấp các lựa chọn chăm sóc trẻ em khác.

ứng dụng

Bằng cử nhân thành công về cơ điện tử cho thấy sinh viên tốt nghiệp đến một lĩnh vực hoạt động rộng lớn và thú vị. Các kỹ sư cơ điện tử được tuyển dụng trong các lĩnh vực cơ khí và kỹ thuật nhà máy, kỹ thuật điện và điện tử, công nghiệp ô tô và hàng không, công nghệ tự động hóa, robot, microsystem và kỹ thuật chính xác, công nghệ y tế, công nghệ truyền thông, vv - bao gồm các công ty cung ứng liên quan. Các hoạt động cá nhân của sinh viên tốt nghiệp cử nhân và thạc sĩ về cơ điện tử là:

 • nhiệm vụ hàng đầu và hỗ trợ trong việc phát triển và xây dựng các hệ thống cơ điện tử
 • Mô hình hóa và mô phỏng các hệ thống và linh kiện cơ điện tử, cơ điện tử
 • Phát triển phần mềm cho các thiết bị và linh kiện kỹ thuật
 • Phát triển, sản xuất và thử nghiệm các thiết bị điện tử và cơ điện tử
 • Đảm bảo chất lượng
 • Mua, bảo trì và vận hành các hệ thống phức tạp trong sản xuất và tự động hóa quy trình
 • Tiếp thị, bán hàng và đào tạo các sản phẩm và hệ thống kỹ thuật
 • Phối hợp hoạt động và quản lý dự án trong quản lý
 • Nhiệm vụ quản lý đòi hỏi phải có năng lực liên ngành
 • Tư vấn hoạt động trong các công ty công nghiệp và dịch vụ

lĩnh vực chính của nghiên cứu

Rô bốt

Trọng tâm tự chọn về robot trong khóa học Cơ điện tử (B.Eng.) Bao gồm hai mô-đun

 1. Robotics và lập trình
 2. Thiết kế công cụ cho robot

Trong mô-đun "Công nghệ và lập trình robot", kiến thức chuyên sâu về phân loại robot, hệ thống tọa độ trong khu vực làm việc, khái niệm điều khiển, khái niệm lập trình (hướng dẫn, phát lại, ngoại tuyến, mô phỏng) được đưa vào các tiêu chuẩn, quy định và cơ chế bảo mật. Trọng tâm là chuẩn bị vận hành, vận hành, lập trình và xử lý sự cố với các công cụ kiểm tra thích hợp. Mục đích là để lựa chọn, lập trình và tối ưu hóa robot theo các yêu cầu cụ thể của hệ thống.

Mô-đun "Khái niệm công cụ cho robot" cung cấp kiến thức chuyên sâu về các tham số và tính năng đặc biệt của các khái niệm công cụ và công cụ để sử dụng robot cũng như các tùy chọn khác nhau để sử dụng các giải pháp robot riêng biệt và phức tạp. Trọng tâm là hệ thống thay đổi công cụ tự động. Mục đích là để lập kế hoạch cho các quy trình sản xuất và quy trình làm việc từ quan điểm sử dụng robot tối ưu và thiết kế các công cụ riêng lẻ, chẳng hạn như hệ thống kẹp, từ quan điểm của công nghệ sản xuất.

Hệ thống ô tô

Chuyên ngành tự chọn trong các hệ thống ô tô trong khóa học Cơ điện tử (B.Eng.) Bao gồm hai mô-đun

 • Điện tử ô tô
 • Nhà máy mô phỏng

Mô-đun "Điện tử ô tô" cung cấp kiến thức chuyên sâu về cấu trúc, sử dụng và chẩn đoán các mô-đun chức năng và các hệ thống phức tạp trong hệ thống điện của xe. Trọng tâm là các phương pháp như phân tích FMEA. Mục đích của mô-đun là để hiểu các mô-đun chức năng điện tử, để phân tích, thực hiện và tối ưu hóa liên kết giữa các mô-đun chức năng điện tử. Nội dung sau đây được dạy chi tiết:

 1. Khái niệm cơ bản về điện tử ô tô
 2. Khái niệm cơ bản về hệ thống điện tử trong xe cơ giới
 3. Hệ thống điện tử được chọn (chức năng, thực hiện)
 4. FMEA (Phân tích lỗi và phân tích hiệu ứng) của các hệ thống điện tử trên xe

Mô-đun "Mô phỏng nhà máy" cung cấp kiến thức chuyên sâu về xây dựng mô hình và triển khai mẫu mực mô phỏng nhà máy như là kế hoạch trước cho các cơ sở sản xuất thực tế. Mục đích của mô-đun là lập kế hoạch sản xuất bằng cách sử dụng mô phỏng và tối ưu hóa các cơ sở sản xuất hiện có bằng cách sử dụng mô phỏng. Nội dung sau đây được dạy chi tiết:

 1. Khái niệm cơ bản về mô phỏng
 2. Nhà máy mô phỏng
 3. Hiện thực hóa mô phỏng sử dụng ví dụ về các nhà cung cấp ô tô
 4. So sánh mô phỏng với một hệ thống thực

Độ âm điện

Sự tập trung tự chọn vào các thỏa thuận điện từ với việc thực hiện kỹ thuật của điện thoại di động và sử dụng bền vững của chúng.

Do đó, nó bao gồm hai mô-đun

 • Khái niệm về xe điện
 • Tính bền vững và quản lý doanh nghiệp cung cấp năng lượng tích hợp

Trong mô-đun thiết kế xe điện, trọng tâm là thiết kế của xe chạy bằng điện (hoặc hybrid). Điều này bao gồm phân tích phạm vi theo công nghệ pin hiện tại, cấu trúc nhẹ, hệ thống xe và hệ thống lái. Ngoài ra, việc cân bằng thiết kế của các phương tiện cũng rất quan trọng đối với hồ sơ sử dụng.

Trong mô-đun bền vững và quản lý doanh nghiệp cung cấp năng lượng tích hợp, chu trình hiệu ứng trong quản lý năng lượng có tầm quan trọng trung tâm. Mục tiêu của tính bền vững chỉ có thể đạt được nếu có thể đạt được hiệu quả cao hơn về độ âm điện so với các hệ thống truyền động thông thường, bao gồm cả năng lượng tái tạo. Mô-đun này sử dụng các nghiên cứu trường hợp để chỉ ra phương pháp và tiềm năng nào là có thể.

Cập nhật lần cuối Tháng 3 2020

Học bổng Keystone

Khám phá các lựa chọn mà chương trình học bổng của chúng tôi có thể mang lại cho bạn

Giới thiệu về trường

The DIPLOMA University is a privately run, state recognized university of applied sciences located in the picturesque medieval city of Bad Sooden-Allendorf in North Hesse. The notation Bad identifies ... Đọc thêm

The DIPLOMA University is a privately run, state recognized university of applied sciences located in the picturesque medieval city of Bad Sooden-Allendorf in North Hesse. The notation Bad identifies the city as a recognized spa destination with a long tradition in medical wellness and health treatment. Besides the main campus there are notable campus extensions in more than 25 cities in Germany and one in Italy. Đọc ít hơn
Sooden-Allendorf xấu , Aalen , BẠC , Berlin , Bochum , Bon , Friedrichshafen , Hamburg , Hầm , Heilbronn , Kaiserslautern , Kassel , Kitzscher , Bánh mì kẹp thịt , Chính , Mannheim , Munich , Xương , Wurzburg , Regenstauf , Nô-ê , Wiesbaden , Wuppertal , Đức trực tuyến + 23 Hơn Ít hơn