Cử nhân Kỹ thuật thiết kế công nghiệp

Chung

Có sẵn 3 địa điểm

Chương trình mô tả

Máy pha cà phê, điện thoại, thiết bị y tế; tất cả những thứ này cần phải được 'thiết kế'. Khi thiết kế các sản phẩm này, rất nhiều câu hỏi cần được hỏi và trả lời; Khách hàng cần gì? Làm thế nào để khách hàng mong đợi sản phẩm nhìn? Làm thế nào sản phẩm có thể được sản xuất? Những vật liệu nên được sử dụng? Làm thế nào nó có thể được kiểm tra trước? Làm thế nào nó nên được đưa ra thị trường?

Chương trình học BSc Kỹ thuật thiết kế công nghiệp giúp bạn trả lời những câu hỏi này. Chương trình nghiên cứu độc đáo này đáp ứng nhu cầu ngày càng tăng đối với các kỹ sư ID từ các ngành thiết kế và sản xuất.

Chương trình ngắn gọn

Kỹ sư thiết kế công nghiệp đóng một vai trò thiết yếu trong việc phát triển các sản phẩm mới, từ các thiết bị y tế đến nội thất văn phòng. Là một nhà thiết kế, bạn cần hiểu nhu cầu của người dùng cũng như có thể chỉ định đúng nguyên liệu và quy trình sản xuất. Các kỹ sư thiết kế công nghiệp xem xét làm thế nào công việc của họ ảnh hưởng đến xã hội. Họ đưa ra quyết định thiết kế đảm bảo hiệu quả tối ưu của các tài nguyên được sử dụng mà không ảnh hưởng đến chất lượng hoặc mục đích của sản phẩm. Họ có thể hành động trong các môi trường văn hóa khác nhau và nhận thức được sự cần thiết của sự nhạy cảm khi thiết kế và làm việc xuyên qua các biên giới quốc tế.

Những gì mong đợi từ chúng tôi

Bạn có thể mong đợi có được kiến thức và kỹ năng cần thiết để trở thành một kỹ sư ID thành công. Trong lớp, trong các hội thảo, bạn có cơ hội làm việc với các vật liệu khác nhau như gỗ, kim loại và nhựa. Hơn nữa, bạn có thể mong đợi chúng tôi luôn cập nhật những phát triển mới nhất của ngành. Chúng tôi đầu tư vào các công cụ hiện đại như máy in 3D và máy cắt laser.

Chúng tôi sẽ hỗ trợ sự phát triển của bạn bằng cách cung cấp hướng dẫn phát triển cá nhân và học thuật phù hợp trong tất cả các giai đoạn của nghiên cứu của bạn. Chúng tôi có một chính sách mở cửa; đội ngũ nhân viên học tập và hỗ trợ của chúng tôi dễ dàng tiếp cận.

Chúng tôi mong muốn gì từ bạn

Bạn có tò mò, sáng tạo, chính xác và có một ổ đĩa để tạo ra? Bạn có quan tâm đến thiết kế, công nghệ và con người? Bạn có muốn một sự nghiệp kết hợp những điều này với nhau trong khi cải thiện các sản phẩm hiện có hoặc phát triển những sản phẩm mới? Sau đó, chúng tôi có thể dạy bạn tạo mối liên hệ giữa lý thuyết và thực hành để bạn có thể áp dụng chúng một cách phù hợp để giải quyết các vấn đề bạn có thể gặp phải khi thiết kế.

Quan trọng nhất: hiểu rằng thành công của bạn chủ yếu phụ thuộc vào mức độ nỗ lực bạn chuẩn bị để học tập.

Trọng tâm của chương trình là gì?

Quy trình thiết kế hoàn chỉnh các sản phẩm mới:

 • Thiết kế lấy người dùng làm trung tâm
 • Phát triển khái niệm
 • Tiếp thị, xây dựng thương hiệu và hành vi tiêu dùng
 • Nghiên cứu hình thức và thẩm mỹ
 • Mô hình làm bằng gỗ, kim loại và nhựa
 • Xây dựng nguyên mẫu và thử nghiệm
 • Sản phẩm kỹ thuật và sản xuất
 • Và tất nhiên; phát triển cá nhân và chuyên nghiệp của riêng bạn

Điều gì làm cho chương trình độc đáo?

 • Một chương trình quốc tế được dạy bằng tiếng Anh
 • Sự kết hợp giữa thiết kế và kỹ thuật: khoảng 60% thiết kế và 40% kỹ thuật
 • Không có danh mục đầu tư cần thiết để bắt đầu chương trình học
 • Quan điểm việc làm tuyệt vời.

Mô tả khóa học

Trong chương trình nghiên cứu này, bạn sẽ tìm hiểu về quy trình thiết kế sản phẩm mới. Từ phát triển ý tưởng và tạo mẫu đến sản xuất và đưa sản phẩm ra thị trường. Vì vậy, bạn cần có được kiến thức và kỹ năng trong một loạt các chủ đề, như thẩm mỹ, phương pháp sản xuất, vật liệu và nghiên cứu lấy người dùng làm trung tâm. Bạn sẽ phân tích các sản phẩm hiện có và học cách thiết kế và xây dựng các nguyên mẫu của bạn. Bạn cũng sẽ tìm hiểu các khía cạnh thương mại liên quan đến việc đưa một sản phẩm ra thị trường.

Áp dụng lý thuyết để thực hành

Từ ngày đầu tiên, bạn sẽ áp dụng lý thuyết vào thực tế. Mỗi học kỳ, bạn làm việc trên ít nhất một dự án và học cách thực hiện ý tưởng của mình bằng các máy khác nhau được tìm thấy trong các xưởng thiết kế và kỹ thuật của chúng tôi, như máy cắt laser CNC và máy in 3D của chúng tôi. Bạn cũng sẽ có kinh nghiệm làm việc với các vật liệu đa dạng từ gỗ, kim loại và nhựa.

Nhiều dự án bạn làm việc đang hợp tác với các công ty như Canon hay Philips. Các công ty như vậy luôn quan tâm đến các giải pháp Kỹ thuật thiết kế công nghiệp có giá trị và họ thường yêu cầu sinh viên của chúng tôi hợp tác trong các dự án trực tiếp có giá trị cho công ty.

Giai đoạn tuyên truyền (Năm 1) Học kì 1 Giới thiệu chung về Kỹ thuật thiết kế công nghiệp
Học kỳ 2 Giới thiệu chung về Kỹ thuật thiết kế công nghiệp
Giai đoạn chính (Năm 2 và Năm 3) Học kỳ 3 Nghiên cứu chuyên sâu Kỹ thuật thiết kế công nghiệp
Học kỳ 4 Nghiên cứu chuyên sâu Kỹ thuật thiết kế công nghiệp
Học kỳ 5 (khoảng 5 tháng) Thực tập
Học kỳ 6 Nhỏ (tại Fontys hoặc một trong những trường đại học đối tác của chúng tôi ở nước ngoài)
Giai đoạn tốt nghiệp (năm 4) Học kỳ 7 Nghiên cứu chuyên sâu Kỹ thuật thiết kế công nghiệp
Học kỳ 8 (khoảng 5 tháng) Thực tập tốt nghiệp viết luận án Cử nhân của bạn

Thực tập

Hai trong số các dự án quan trọng mà bạn sẽ tiến hành trong quá trình học cũng hợp tác với các công ty. Đây là những kỳ thực tập của bạn trong học kỳ thứ năm và thứ tám. Trong những đợt thực tập này, bạn sẽ làm việc với một vấn đề liên quan đến kỹ thuật thiết kế công nghiệp mà bạn sẽ giải quyết cho công ty. Những đợt thực tập này cung cấp một cơ hội tuyệt vời để đào sâu kiến thức thực tế cũng như mở rộng tính chuyên nghiệp và mạng lưới của bạn.

Quốc tế hoá

Để tăng cường kinh nghiệm quốc tế của bạn, ít nhất một trong số các đợt thực tập hoặc trẻ vị thành niên phải diễn ra ở một quốc gia khác ngoài nước bạn.

Công ty đối tác

Trong chương trình học của bạn, bạn đã liên lạc với các công ty nhiều lần.

 • Bạn có các dự án hợp tác với các công ty,
 • Bạn có cơ hội kết nối với các công ty trong ngày sự nghiệp của chúng tôi,
 • Và bạn có cả vị trí công việc và vị trí tốt nghiệp tại các công ty.

Fontys Venlo hợp tác với nhiều công ty lớn, vừa và nhỏ.

Chương trình trao đổi

Trong năm thứ ba của nghiên cứu của bạn, bạn có cơ hội để chuyên môn hóa bằng một chương trình nhỏ. Bạn có thể chọn học ngành này tại Fontys, tại một trong những trường đại học đối tác của chúng tôi ở Hà Lan hoặc tại một trong 125 trường đại học đối tác của chúng tôi trên toàn thế giới. Học vị thành niên ở nước ngoài tại một trong những trường đại học đối tác của chúng tôi cho phép bạn có thêm kỹ năng ngôn ngữ và trải nghiệm một nền văn hóa mới.

Triển vọng nghề nghiệp

Lĩnh vực kinh doanh có nhu cầu ngày càng tăng đối với sinh viên tốt nghiệp BSc trong lĩnh vực Kỹ thuật thiết kế công nghiệp. Sau khi tốt nghiệp, bạn có thể, trong số những người khác, làm việc như:

 • Nhà phát triển sản phẩm
 • Người thiết kế sản phẩm
 • Kỹ sư thiết kế
 • Tư vấn thiết kế
 • Nhà quản lý nghiên cứu và phát triển

Tất nhiên, bạn cũng có cơ hội tiếp tục với chương trình Thạc sĩ.

Một số công ty đối tác của chương trình Kỹ thuật thiết kế công nghiệp của chúng tôi - những người đang tìm kiếm những người có các kỹ năng này - là Philips, Canon, Ahrend, Heras, Bosch, Vogels và VDL.

Yêu cầu nhập học

Là sinh viên Cử nhân tương lai, bạn phải có bằng tốt nghiệp trung học phổ thông tương đương với tiêu chuẩn của Hà Lan. Để được nhận vào Fontys University of Applied Sciences sinh viên phải đủ điều kiện để được nhận bằng tốt nghiệp trung học hoặc bằng trung học với kết quả tốt. Điều này có nghĩa là:

 • Đối với sinh viên Hà Lan: VWO-, HAVO- hoặc MBO-diploma
 • Đối với sinh viên Đức: Fachabitur hoặc Abitur (Fachhochschulreife hoặc Allgemeine Hochschulreife)
 • Đối với sinh viên các quốc tịch khác: bằng tốt nghiệp trung học phổ thông / GCE hoặc tương đương, ví dụ: bằng Anh ngữ GCE A hoặc GCSE A, B hoặc C, bằng tú tài quốc tế, Baccalaureat của Pháp hoặc Trường Trung học Mỹ (thượng lưu hoặc cao đẳng cộng thêm 1 năm )

Ngoài văn bằng của bạn, xin vui lòng cung cấp trình độ học vấn bổ sung nếu có (đặc biệt là trong lĩnh vực toán học và kinh tế). Ví dụ như các khóa học bổ sung, hội thảo, dự án, tham gia vào các cuộc thi.

Yêu cầu ngôn ngữ

Đối với các chương trình dạy tiếng Anh, trình độ tiếng Anh tối thiểu yêu cầu được giải thích trong bảng sau:126668_Skjermbilde2019-11-25kl.19.32.21.png

* Chỉ khi các đơn vị 'Nói và Viết' và 'Nghe và Đọc' được thông qua thành công.

Mức độ thành thạo tiếng Anh phải luôn đáp ứng các yêu cầu đầu vào cho khóa học Fontys đã chọn. Fontys luôn có quyền yêu cầu kiểm tra trình độ ngôn ngữ cho tất cả các loại ứng viên.

Miễn

Một số ứng viên có thể được miễn nộp bài kiểm tra trình độ thông thạo ngôn ngữ:

 • Ứng viên có bằng tốt nghiệp HAVO / VWO của Hà Lan
 • Ứng cử viên EEA / EU với giáo dục trước đó yêu cầu.
 • Những người nộp đơn có trình độ học vấn trước đây được dạy bằng tiếng Anh và lấy ở một nước mà tiếng Anh là ngôn ngữ chính thức
 • Người nộp đơn có tiếng mẹ đẻ là tiếng Anh

Làm thế nào để nộp

Ứng dụng cho sinh viên EU / EEA
 • Tất cả các ứng dụng nên được thực hiện thông qua www.studielink.nl. Khi bạn đã nộp đơn, bạn sẽ nhận được tất cả thông tin thêm về quá trình nhập học qua email.
 • Bằng tốt nghiệp của bạn sẽ được chuyển đến Phòng Văn bằng Fontys để xác nhận. Quá trình này sẽ mất 3 - 4 tuần. Nếu Bộ Văn bằng Fontys xác nhận rằng bạn đáp ứng các yêu cầu để được nhận vào Fontys, bạn sẽ nhận được thư chấp nhận (có điều kiện).
 • Bạn cần sắp xếp việc thanh toán học phí thông qua www.studielink.nl.
Ứng dụng cho sinh viên ngoài EU / không EEA
 • Tất cả các ứng dụng nên được thực hiện thông qua www.studielink.nl. Khi bạn đã nộp đơn vào đó, bạn sẽ nhận được tất cả thông tin thêm về quá trình nhập học thông qua email.
 • Bằng tốt nghiệp của bạn sẽ được chuyển đến Phòng Văn bằng Fontys để xác nhận. Quá trình này sẽ mất 3 - 4 tuần. Nếu Phòng Văn bằng Fontys xác nhận rằng bạn đáp ứng các yêu cầu để được nhận vào Fontys, bạn sẽ nhận được thư chấp nhận (có điều kiện) và thư thanh toán.
 • Ngay sau khi chúng tôi nhận được khoản thanh toán học phí, chúng tôi sẽ bắt đầu thủ tục xin visa của bạn.
 • Xin lưu ý rằng trong trường hợp bạn hủy đăng ký sau khi được nhận, không phải lúc nào cũng có thể hoàn trả phí cho ví dụ như đặt chỗ ở hoặc đơn xin thị thực.
Hạn chót nộp đơn

Sinh viên EU:

 • Tháng 9
 • Đơn đăng ký - nộp hồ sơ nhập học - sắp xếp thanh toán học phí tại Studielink: ngày 1 tháng 8

Sinh viên ngoài EU:

 • Tháng 9
 • Đơn đăng ký - nộp hồ sơ nhập học - sắp xếp thanh toán học phí tại Studielink: ngày 1 tháng Sáu
Cập nhật lần cuối Tháng Mười một 2019

Giới thiệu về trường

Fontys provides education and research. As a broad-based university, we are the largest public knowledge institute in the southern Netherlands.

Fontys provides education and research. As a broad-based university, we are the largest public knowledge institute in the southern Netherlands. Đọc ít hơn
Eindhoven , Tilburg , Venlo + 2 Hơn Ít hơn