Cử nhân Kiến trúc và Thiết kế đô thị

Chung

Chương trình mô tả

Sau khi đăng ký vào chương trình cử nhân Kiến trúc và Thiết kế đô thị, bạn sẽ có được nền tảng lý thuyết và thực tiễn cơ bản cần thiết cho nghề kiến trúc sư và có được kiến thức, kỹ năng và năng lực tương ứng. Tốt nghiệp Chương trình Nghiên cứu Thiết kế Kiến trúc và Đô thị sẽ cung cấp cho bạn bằng tốt nghiệp cho phép bạn đăng ký học thêm kiến trúc và bạn sẽ có quyền hợp tác trong các dự án thiết kế kiến trúc và đô thị dưới sự giám sát của các studio kiến trúc ở Châu Âu và hơn thế nữa. Điều này chắc chắn đủ điều kiện để bạn học kiến trúc và / hoặc quy hoạch đô thị ở cấp độ Thạc sĩ tại Khoa Kiến trúc cũng như trong các chương trình nghiên cứu liên quan tại các trường đại học châu Âu khác.

Bản chất của nghiên cứu là học tập dựa trên dự án được thực hiện trong Design Studios, nơi sinh viên áp dụng kiến thức thu được trong các môn học như Cơ bản về Cấu trúc và Công nghệ, Lịch sử Kiến trúc, Loại hình, Thiết kế Đô thị, Phục hồi Di tích và Di tích Lịch sử, Thiết kế Sinh thái và Tính bền vững, Thiết kế nội thất và Thiết kế phổ quát. Để giúp các sinh viên phát triển ý thức thẩm mỹ và thể hiện nghệ thuật cũng như chuẩn bị cho họ thực hành kiến trúc, chương trình này kết hợp các khóa học về nghệ thuật (vẽ và mô hình đất sét 3D) và các bài học trong các ứng dụng phần mềm CAD và BIM đa dạng.

Ba năm đầu tiên của nghiên cứu bao gồm các môn học bắt buộc. Tuy nhiên, trong năm thứ tư, bạn có thể chọn trong số chín mô-đun dựa trên chủ đề với Design Studios hoặc bạn có thể tận dụng trao đổi học tập và học tập ở nước ngoài theo các chương trình di động trao đổi Erasmus +. Khoa Kiến trúc được hưởng lợi từ các thỏa thuận hợp tác với hơn năm mươi trường đại học châu Âu. Công việc về luận án Cử nhân cuối cùng được đi kèm với một hội thảo lý thuyết và kết quả là một thiết kế kiến trúc hoặc đô thị. Trong công việc Cử nhân của bạn, bạn sẽ chứng minh khả năng viết tài liệu dự án trên tất cả các giai đoạn của quy trình thiết kế - từ kế hoạch sơ bộ và kế hoạch cho đến các dự án thực hiện.

architecture, building, house

Hình ảnh miễn phí / pixabay

Cơ hội nghề nghiệp

Khi tốt nghiệp Cử nhân, bạn có đủ điều kiện để phát triển thiết kế kiến trúc và thực hiện các dự án cho các cấu trúc đơn giản một cách độc lập. Khi được giám sát bởi một kiến trúc sư được ủy quyền, bạn sẽ có thể phát triển các dự án kiến trúc có quy mô lớn hơn, cũng như các dự án và kế hoạch thiết kế đô thị. Hơn nữa, bạn sẽ đủ điều kiện cho các vị trí cấp dưới trong chính quyền tiểu bang và khu vực và cho các vị trí sáng tạo, kỹ thuật và kinh doanh khác nhau trong ngành xây dựng và hơn thế nữa. Sinh viên tốt nghiệp được phép thực hành nghề trên toàn Liên minh châu Âu.

Dựa trên kết quả, sở thích và những nỗ lực đã được chứng minh của bạn, bạn có thể tăng cường sự tham gia của mình thông qua sự hợp tác chặt chẽ với các kiến trúc sư thực hành về nhiệm vụ và / hoặc phục vụ thực tập của bạn trong một studio kiến trúc.

Khoa Kiến trúc của Đại học Công nghệ Slovak cũng hỗ trợ khởi nghiệp ươm tạo liên ngành, nơi sinh viên có thể phát triển hơn nữa ý tưởng, thiết kế và làm việc dưới sự giám sát chặt chẽ của các cố vấn từ lĩnh vực học thuật cũng như từ thực tiễn. Bằng cách này, họ được khuyến khích bắt đầu kinh doanh trong một môi trường quen thuộc và bắt đầu một sự nghiệp thành công.

Thời hạn nộp đơn

Ngày 31 tháng 5 năm 2020

Học phí

Sinh viên học bằng tiếng Anh: 3.500 € mỗi năm

Về trường học

Tại sao Khoa Kiến trúc của STU ở Bratislava?

Khoa Kiến trúc là một trong bảy khoa của Đại học Công nghệ Slovak ở Bratislava (sau đây viết tắt là STU, từ Slovak Slovak Slovenská technická univerzitaedom). Đây là trường kiến trúc lớn nhất và lâu đời nhất ở Slovakia; sự khởi đầu của giáo dục kiến trúc bắt đầu từ năm học 1946/1947 và được liên kết với lĩnh vực nghiên cứu gọi là Kỹ thuật Xây dựng.

Khoa Kiến trúc ngày nay là một tổ chức sáng tạo và cạnh tranh với đội ngũ nhân viên cởi mở và khai thác thành công khả năng hợp tác quốc tế trong nghiên cứu và giáo dục. Đặc biệt thông qua chương trình di động Erasmus Plus, khoa cung cấp khả năng trao đổi với hơn 50 tổ chức đối tác trên khắp châu Âu. Hàng năm, hàng chục sinh viên Khoa Kiến trúc du học cũng như sinh viên quốc tế đến học tại Khoa Kiến trúc. Đồng thời, 29 sinh viên quốc tế đến học tại Khoa Kiến trúc.

Giảng viên tại Khoa Kiến trúc là những nhân cách nổi bật, không chỉ là giáo viên và nhà nghiên cứu; hầu hết trong số họ là các kiến trúc sư thực hành tích cực, các nhà quy hoạch thị trấn hoặc các nhà thiết kế công nghiệp / sản phẩm và đồ họa / thương hiệu. Các giải thưởng và giải thưởng thu được, cũng như sự công nhận và liên lạc đi qua biên giới Slovakia, là bằng chứng tốt nhất về phẩm chất của họ.

Ngoài các chuyên gia trong nước, FA STU cũng đã mời các giảng viên thỉnh giảng từ nước ngoài: Jan Gehl, Marco Casagrande, Nathalie de Vries (MVRDV), Rainer de Graaf (OMA), Jenny B. Osuldsen (Snohetta), Patrik Schumacher ) chỉ là một số trong rất nhiều chuyên gia nước ngoài quan trọng và cá tính của kiến trúc đương đại đã đến thăm Khoa cho đến nay. Sự tham gia quốc tế của Faculty được phản ánh bởi tư cách thành viên trong các tổ chức quốc tế và tham gia vào các dự án đa quốc gia ở Slovakia và nước ngoài.

Là một trong những đô thị nhỏ nhất ở Trung và Tây Âu, thành phố Bratislava sôi động đại diện cho một nơi đầy cảm hứng và đồng thời là nơi giá cả phải chăng cho sinh viên và du khách quốc tế. Nhờ vị trí địa lý của nó ở trung tâm châu Âu, nó là cửa ngõ vào châu Âu. Bạn sẽ tận hưởng sự gần gũi của nó với Vienna, Budapest, Prague với các kết nối giao thông hoàn hảo. Lịch sử được chia sẻ và khoảng cách gần là phổ biến đối với các thủ đô này và cung cấp nhiều cơ hội cho các trải nghiệm văn hóa, xã hội và du lịch. Các kết nối xe buýt và đường sắt tuyệt vời từ Bratislava cũng như khả năng tiếp cận dễ dàng đến sân bay Bratislava và Vienna cung cấp các kết nối giá rẻ đến các điểm đến lớn ở châu Âu.

Chúng ta làm gì và làm như thế nào?

Nếu bạn đang tìm kiếm trường kiến trúc lớn nhất và lâu đời nhất ở Slovakia, với Khoa Kiến trúc là một phần không thể thiếu của Đại học Công nghệ Slovak ở Bratislava, bạn sắp đến đúng nơi.

Bạn có thể học tại đây Kiến trúc và Thiết kế đô thị, Thiết kế công nghiệp và sản phẩm. Đặc điểm của các nghiên cứu này đã xác định chiến lược giáo dục cơ bản của Faculty, đặc biệt là tập trung vào phát triển khả năng sáng tạo và tư duy phản biện của sinh viên và khả năng ứng phó với những thách thức không thể đoán trước trong tương lai mà mọi sinh viên tốt nghiệp vẫn chưa gặp phải. Học tập dựa trên dự án được dẫn dắt bởi các chuyên gia có nền tảng học thuật cũng như chuyên nghiệp và các dự án được phối hợp với sự hợp tác chặt chẽ với thực tiễn cung cấp một mô phỏng trung thực về trải nghiệm thực tế của cuộc sống trên YouTube.

Khoa Kiến trúc cũng cung cấp các khả năng của công việc tập trung trong Trung tâm Nghiên cứu và Giáo dục chuyên ngành của mình ở trung tâm của thành phố Di sản Văn hóa UNESCO Banská tiavnica. Trong ngôi nhà lịch sử đích thực (thực sự được phục hồi bởi các sinh viên), Khoa có thể chứa tới 30 sinh viên và 10 nhân viên trong các hội thảo hoặc các khóa học chuyên ngành trong suốt cả năm.

Khi gần gũi hơn với thực hành, các sinh viên được khuyến khích tham gia vào một loạt các cuộc thi địa phương cũng như quốc tế. Chất lượng của trường chủ yếu được khẳng định bởi thành tích của học sinh. Khoa Kiến trúc có thể tự hào với những thành công của sinh viên trong các cuộc thi thiết kế và kiến trúc đô thị và quốc tế khác nhau (ví dụ: Inspireli Awards, Xella, Isover, Giải thưởng quốc gia về thiết kế, ABF Slovakia cho tác phẩm cử nhân xuất sắc nhất, giải thưởng Lacko cho công việc văn bằng tốt nhất) và nhiều người khác.

Với suy nghĩ như vậy, chúng tôi nhắm đến sự chuẩn bị phức tạp của các sinh viên của chúng tôi trong lĩnh vực kỹ năng cứng cũng như kỹ năng mềm trong bối cảnh của Công nghiệp 4.0 sắp tới.

Tuy nhiên, một nền giáo dục tốt là không đủ. Chúng tôi cố gắng để tạo ra một cộng đồng ở nơi đầu tiên. Khoa Kiến trúc cung cấp cuộc sống xã hội, nghiên cứu, học tập và thể thao phong phú. Chúng tôi có một truyền thống lâu dài trong việc tổ chức sự kiện công cộng lớn nhất của chúng tôi - Đêm Kiến trúc và Thiết kế. Nhiều sự kiện được các sinh viên chuẩn bị cho sinh viên - ví dụ: Manifest (những năm đầu tiên của chúng tôi được chào đón nồng nhiệt bởi các đồng nghiệp mới của họ). Tiếp theo là những ngày mở cửa, triển lãm của sinh viên cũng như các chuyên gia giới thiệu công việc của họ, cuối tuần bóng bàn, vv và kết thúc với nhiều kiến trúc, thiết kế, lễ hội nghệ thuật và thị trường (như Urban Market), Khoa Kiến trúc thích sự hiện diện do vị trí chiến lược của nó gần trung tâm thành phố Bratislava.

Cập nhật lần cuối Tháng 3 2020

Giới thiệu về trường

The Faculty of Architecture is part of the Slovak University of Technology in Bratislava as a top establishment with educational, scientific, artistic, and project activities in the field of architect ... Đọc thêm

The Faculty of Architecture is part of the Slovak University of Technology in Bratislava as a top establishment with educational, scientific, artistic, and project activities in the field of architecture, urbanism, and design. It was founded in 1947, and since then, it is based on the most talented Slovak architects and designers. Đọc ít hơn