Cử nhân Toán học

Chung

Chương trình mô tả

Trong nhiều thế kỷ, toán học đã đóng góp quan trọng cho tiến bộ công nghệ. Điều quan trọng là nghiên cứu và giải quyết các vấn đề hiện tại, chẳng hạn như vấn đề khí hậu.

Rõ ràng, các phần của chương trình cấp bằng Toán học tương tự như toán học khi nó được học ở trường trung học. Nhưng bạn cũng sẽ khám phá các lĩnh vực mới như đại số (lý thuyết số và mã hóa), hệ thống động (thời tiết có thể dự đoán được như thế nào?) Và lý thuyết hệ thống. Trong nhiều thế kỷ, toán học đã đóng góp quan trọng cho tiến bộ công nghệ. Việc nghiên cứu và giải quyết các vấn đề hiện tại như vấn đề khí hậu vẫn rất quan trọng.

Toán học là một môn học nhiều mặt và cử nhân quốc tế. Tất cả các khóa học được dạy bằng tiếng Anh, điều này mang lại cho Toán học ở Groningen một chiều hướng bổ sung vì nhiều học sinh và giáo viên của bạn sẽ đến từ nước ngoài. Một số người chọn học Toán vì sự đa dạng của nó hấp dẫn họ. Những người khác nhận thấy sự liên quan xã hội của toán học và chọn làm nghiên cứu. Và có những sinh viên thích Toán học chính xác vì nó liên quan đến việc giải quyết các vấn đề trừu tượng.

Trong chương trình Toán học, bạn có thể chọn giữa Toán học đại cương và Xác suất

University of Groningen cung cấp các chương trình cấp bằng về Toán học cũng như Toán ứng dụng. Năm 1 phần lớn giống nhau cho cả hai chương trình cấp bằng và bạn có thể chuyển đổi giữa chúng nếu muốn. Bạn dần dần làm việc hướng tới chuyên môn của bạn.

Tại sao học chương trình này ở Groningen?

 • Một cử nhân quốc tế: Khi bạn đã tốt nghiệp, công việc sẽ có sẵn cho bạn trên toàn thế giới!
 • Tại Groningen, bạn có thể học Toán ứng dụng hoặc Toán học.
 • Trong năm đầu tiên, bạn vẫn có thể chuyển sang Toán ứng dụng.

Chương trình

Năm 1

Các khóa học

 • Phân tích
 • Tính 1,2
 • Hỗ trợ giải quyết vấn đề máy tính
 • Các môn tự chọn (ví dụ: Cơ học và Thuyết tương đối 2, HOẶC Mô hình hóa hoặc Giới thiệu về Logic) (tùy chọn)
 • Dự án năm đầu tiên
 • Toán học kính vạn hoa
 • Đại số tuyến tính 1,2
 • Hệ thống tuyến tính
 • Cơ học và Thuyết tương đối 1
 • Lý thuyết xác suất

Chương trình giáo dục

Các chương trình Toán học và Toán ứng dụng có một năm đầu tiên chung; bạn sẽ có thời gian để làm quen với hai chương trình và có thể đưa ra quyết định cuối cùng giữa các chương trình vào cuối năm đầu tiên. Bạn sẽ theo dõi các đơn vị khóa học tiểu học có liên quan đến cả hai chương trình, chẳng hạn như Giải tích, Đại số tuyến tính và Cơ học.

Bạn cũng sẽ làm quen với toán học trừu tượng, thông qua Phân tích đơn vị khóa học và các chuyên ngành khác nhau trong Toán học và Toán ứng dụng, thông qua các đơn vị khóa học Lý thuyết xác suất, Giải quyết vấn đề hỗ trợ máy tính, Hệ thống tuyến tính và Toán học dự án năm thứ nhất hoặc Toán học ứng dụng .

Trong năm thứ hai và thứ ba, bên cạnh việc tuân theo các đơn vị khóa học phổ biến về Toán học, bạn sẽ chuyên về chuyên ngành mà bạn chọn. Trong phần chung, bạn sẽ theo dõi các đơn vị khóa học như Thống kê, Lý thuyết nhóm, Phương trình vi phân thông thường và một phần, Phân tích phức tạp, Phân tích chức năng và Toán học số. Bạn sẽ hoàn thành chương trình Cử nhân của mình với một dự án nghiên cứu.

Các chương trình khoa học và kỹ thuật Groningen nổi bật vì sự xuất sắc trong học tập. Tốc độ công việc trong năm đầu tiên nói chung là cao và yêu cầu của các khóa học. Chương trình giảng dạy năm đầu tiên tập trung vào việc đặt nền tảng vững chắc cho các ngành khoa học kỹ thuật và tự nhiên của chúng tôi.

Tín dụng mỗi năm: 60 ECTS; hầu hết các khóa học là 5 ECTS.

Du học

 • Học tập ở nước ngoài là tùy chọn
 • Tối đa là 30 EC

Trao đổi: Tất cả các chương trình khoa học và kỹ thuật của chúng tôi cung cấp khả năng du học tại một số tổ chức đối tác. Các đối tác của chúng tôi bao gồm 100 trường đại học hàng đầu ở châu Âu (ví dụ ở Đức, Anh và Thụy Điển) và ở Hoa Kỳ, Trung Quốc, Đông Nam Á và Nam Mỹ. Các chương trình trao đổi của chúng tôi có thời lượng điển hình là một học kỳ và được tính vào bằng cấp cuối cùng của bạn.

Yêu cầu đầu vào

Yêu cầu nhập học

Yêu cầu cụ thể Thêm thông tin
môn học bổ sung

Toán học (không có Hóa học hoặc Vật lý)

Đây chỉ đơn thuần là một dấu hiệu của kiến thức nền cần thiết. Hội đồng tuyển sinh xác định liệu các nội dung cụ thể của khóa học này có đáp ứng các yêu cầu nhập học của chương trình cử nhân mà bạn đã áp dụng hay không.

kiểm tra ngôn ngữ Thành thạo tiếng Anh là một yêu cầu nhập học cho tất cả các chương trình cấp bằng tiếng Anh.
giáo dục trước Giáo dục trung học tương đương với giáo dục tiền đại học của Hà Lan là bắt buộc.

Yêu cầu ngôn ngữ

Thi Điểm tối thiểu
C1 Advanced (trước đây là CAE) B2
Thành thạo C2 (trước đây là CPE) B2
IELTS tổng thể 6,5
Nghe IELTS 6
Đọc IELTS 6
Viết IELTS 6
Nói IELTS 6
Dựa trên giấy TOEFL 580
Dựa trên máy tính TOEFL 237
TOEFL dựa trên internet 92

Hạn chót nộp đơn

Loại sinh viên Hạn chót Bắt đầu khóa học
Sinh viên Hà Lan Ngày 01 tháng 5 năm 2020 Ngày 1 tháng 9 năm 2020
Sinh viên EU / EEA Ngày 01 tháng 5 năm 2020 Ngày 1 tháng 9 năm 2020
sinh viên không thuộc EU / EEA Ngày 01 tháng 5 năm 2020 Ngày 1 tháng 9 năm 2020

Học phí

Quốc tịch Năm Học phí Mẫu chương trình
EU / EEA 2019-2020 € 2083 toàn thời gian
phi EU / EEA 2019-2020 € 12500 toàn thời gian
EU / EEA 2020-2021 € 2143 toàn thời gian

Chính phủ Hà Lan dự định giảm một nửa học phí theo luật định cho các nhóm sinh viên năm thứ nhất cụ thể bắt đầu từ năm học 2018/19.

Triển vọng nghề nghiệp

Toán học bao gồm một chương trình Cử nhân rộng rãi, sau đó bạn có thể chuyên môn với chương trình cấp bằng Thạc sĩ. Sau đó, bạn có thể theo đuổi sự nghiệp kinh doanh hoặc tiếp tục trong thế giới học thuật. Các khả năng khác là báo chí khoa học hoặc giảng dạy trong một trường trung học. Nghiên cứu, tư vấn hoặc giảng dạy có rất nhiều lĩnh vực mở ra cho bạn, ở Hà Lan hoặc nước ngoài!

Kinh doanh

Trong quá trình học, bạn sẽ học cách suy nghĩ logic và xây dựng một lập luận. Phân tích sẽ trở thành bản chất thứ hai cho bạn. Đó là một kỹ năng rất được hoan nghênh trong thế giới kinh doanh. Các công ty bảo hiểm và ngân hàng làm việc với các mô hình để đánh giá rủi ro và dự đoán sự phát triển tài chính rất muốn sử dụng các nhà toán học để thực hiện các phân tích này.

Nghiên cứu

Khi bạn có bằng Thạc sĩ, bạn có thể thực hiện bằng tiến sĩ. nghiên cứu tại một trường đại học. Điều này sẽ mang lại cho bạn danh hiệu Bác sĩ. Bằng thạc sĩ của bạn cũng sẽ đủ điều kiện cho bạn vào các vị trí với các viện nghiên cứu như TNO (Tổ chức nghiên cứu khoa học ứng dụng Hà Lan) và KNMI (Viện khí tượng hoàng gia Hà Lan).

Giáo viên

Đã có một nhu cầu lớn cho các nhà toán học để làm giáo viên trong giáo dục trung học trong một thời gian dài. Sau toán học Cử nhân, bạn có thể theo chương trình đào tạo Thạc sĩ Khoa học (tiếng Hà Lan)

Ví dụ việc làm

 • Tư vấn viên
 • Nhà phân tích
 • Vị trí trong thế giới tài chính
 • Giáo viên
 • nghiên cứu viên

Nghiên cứu

Chương trình cấp bằng Cử nhân toán học của chúng tôi được kết nối với Viện Bernoulli.

Nhiệm vụ của Viện Bernoulli là thực hiện nghiên cứu và giảng dạy học thuật xuất sắc về Toán học, Khoa học Máy tính và Trí tuệ nhân tạo và duy trì sự lãnh đạo quốc tế tại đây; để thúc đẩy các ngành này như một cơ thể tri thức sống, và làm cho nó phù hợp với xã hội theo nghĩa rộng nhất của nó. Sự cộng sinh giữa khoa học thuần túy và ứng dụng, và giữa nghiên cứu và giảng dạy đa ngành và đa ngành, là một đặc điểm khác biệt của viện nghiên cứu của chúng tôi. Là một phần quan trọng của sứ mệnh này, chúng tôi đặt mục tiêu chuyển kết quả của mình sang các lĩnh vực khoa học và công nghệ khác và khởi xướng và mở rộng hợp tác nghiên cứu đa ngành và đa lĩnh vực.

Các nhóm nghiên cứu sau đây trong viện tập trung vào Toán học:

 • Đại số học
 • Cơ học tính toán và toán số
 • Hệ thống động lực, hình học và vật lý toán học
 • Xác suất và Thống kê
 • Phân tích hệ thống, kiểm soát và ứng dụng
Cập nhật lần cuối Tháng 10 2019

Giới thiệu về trường

The University of Groningen has a rich academic tradition dating back to 1614. From this tradition arose the first female student and the first female lecturer in the Netherlands, the first Dutch astr ... Đọc thêm

The University of Groningen has a rich academic tradition dating back to 1614. From this tradition arose the first female student and the first female lecturer in the Netherlands, the first Dutch astronaut and the first president of the European Central Bank. Geographically, the University is rooted in the Northern part of the Netherlands, a region very close to its heart. Đọc ít hơn
Groningen , Leeuwarden + 1 Hơn Ít hơn