Cử nhân Truyền thông Báo chí

Chung

Chương trình mô tả

Trong khoảng

Sinh viên ngành Báo chí Theo đuổi các nghiên cứu trong ba lĩnh vực chính: (1) báo chí chuyên nghiệp, trong đó sinh viên học các nguyên tắc và kỹ năng thu thập, trình bày và sản xuất tin tức và các vấn đề hiện tại; (2) cơ sở lý thuyết của nghề, trong đó sinh viên phát triển một sự hiểu biết khái niệm về nghề nghiệp và vai trò của nó trong xã hội thông qua các khóa học lý thuyết về pháp lý, đạo đức, chính trị, lịch sử, kinh tế và truyền thông; và (3) nghiên cứu bổ sung về mối quan hệ giữa phát sóng hoặc in ấn hoặc báo chí internet và xã hội cũng như cách thức chính trị, chính phủ, kinh doanh và luật hoạt động ở cả cộng đồng địa phương và quốc tế.

Nồng độ

Báo chí chính cung cấp ba nồng độ: Báo chí quốc tế, Báo chí Trung Quốc, và Truyền thông dữ liệu và truyền thông.

 • Báo chí quốc tế

Tập trung báo chí quốc tế chuẩn bị cho sinh viên làm việc cho các phương tiện truyền thông quốc tế hoạt động bằng tiếng Anh. Phát triển kỹ năng viết và báo cáo bằng tiếng Anh của học sinh là một trong những nhiệm vụ cốt lõi. Học sinh được giáo dục toàn diện về các kỹ thuật in, phát thanh và báo chí dựa trên web. Các khóa học lý thuyết trong các hệ thống truyền thông, tin tức toàn cầu và luật báo chí cũng được cung cấp. Sinh viên quốc tế có thể hoàn thành nghiên cứu của mình trong Tập trung này hoàn toàn bằng tiếng Anh. *

 • Báo chí Trung Quốc

Tập trung báo chí Trung Quốc cung cấp giáo dục chuyên nghiệp cho sinh viên mong muốn làm việc trong các phương tiện truyền thông tiếng Trung Quốc. Ngoài việc tiếp thu kỹ năng viết tin tức và báo cáo bằng tiếng Trung (tiếng Quảng Đông / tiếng Quan Thoại), sinh viên còn phát triển kỹ năng tư duy phân tích bằng cách tham gia các khóa học về kiến thức truyền thông, luật báo chí và nghiên cứu truyền thông. *

 • Truyền thông dữ liệu và truyền thông

Tập trung truyền thông dữ liệu và truyền thông được cung cấp bởi Bộ Báo chí và Khoa Khoa học Máy tính. Tập trung này cung cấp cho sinh viên kiến ​​thức và kỹ năng liên ngành tiên tiến trong truyền thông dữ liệu và truyền thông cần thiết cho bối cảnh thay đổi của các ngành công nghiệp truyền thông ngày nay. Học sinh được trang bị các kỹ năng cần thiết của báo chí dữ liệu, bao gồm cả việc thu thập tin tức, báo cáo điều tra, kể chuyện theo hướng dữ liệu và hiển thị tin tức.

* Sinh viên của Trung tâm Báo chí Trung Quốc và Tập trung Báo chí Quốc tế phải chuyên về một trong ba luồng sau: Báo chí Phát thanh, Báo chí Tài chính hoặc Luồng Chung.

Thực tập

Học sinh của Trung tâm báo chí Trung Quốc và tập trung báo chí quốc tế dự kiến ​​sẽ thực hiện một thực tập chuyên nghiệp trong mùa hè sau năm thứ ba của nghiên cứu của họ. Chúng tôi làm việc chặt chẽ với ngành công nghiệp để sắp xếp các vị trí thực tập cho sinh viên của chúng tôi. Việc thực tập thường kéo dài ít nhất hai tháng, từ đầu tháng Sáu đến cuối tháng Tám, nhưng một số chủ nhân có thể yêu cầu các giai đoạn hơi khác nhau. Sinh viên báo chí đã hoàn thành thực tập tại các tổ chức sau:

 • Agence France-Presse
 • AM730
 • Apple Daily
 • Associated Press Television News
 • Tạp chí Boom
 • Truyền hình cáp
 • FevaWorks Solutions (HK) Ltd
 • Tạp chí Frontier Myanmar
 • Sở Dịch vụ Thông tin Chính phủ
 • HK01
 • Công ty TNHH phát thanh thương mại Hồng Kông
 • Tạp chí kinh tế Hồng Kông
 • Thời báo kinh tế Hồng Kông
 • Initium Media
 • Metro hàng ngày
 • Metro Radio
 • Ming Pao
 • Next Digital
 • Bây giờ truyền hình
 • Đài phát thanh truyền hình Hồng Kông
 • Sky Post
 • Bài viết buổi sáng ở miền Nam Trung Quốc
 • Truyền hình Broadcast Ltd
 • Thời báo New York
 • Tiêu chuẩn
 • Thomson Reuters Hong Kong Ltd.
 • Wen Wei Po

Trao đổi / Báo cáo Chuyến tham quan

Các sinh viên báo chí được khuyến khích trao đổi học kỳ tại một trong nhiều trường đại học mà chúng tôi hợp tác với khắp thế giới, kể cả ở Hoa Kỳ, Úc và Châu Âu. Học sinh có thể tham gia các lớp báo chí và trải nghiệm cuộc sống trong một nền văn hóa khác. Hơn nữa, sinh viên có thể tham gia các tour du lịch báo cáo ở nước ngoài trong đó họ được yêu cầu bao gồm các sự kiện tin tức ở một đất nước ngoài. Trong những năm gần đây, chúng tôi đã hướng dẫn sinh viên đến Đài Loan, Myanmar, Bắc Triều Tiên, Đức và Tây Ban Nha.


Triển vọng nghề nghiệp

Nhiều sinh viên tốt nghiệp của Báo chí chính trở thành phóng viên, biên tập viên, phóng viên và nhà sản xuất trong các phương tiện truyền thông in ấn, điện tử và trực tuyến. Những người khác có thể tiếp tục làm việc trong các lĩnh vực liên quan như quan hệ công chúng, tiếp thị, kinh doanh và thương mại, dịch vụ và giáo dục của chính phủ. Một số theo đuổi các nghiên cứu sâu hơn ở Hồng Kông hoặc ở nước ngoài. Chúng tôi có một số lượng tốt người chiến thắng giải thưởng truyền thông uy tín và học bổng cho các nghiên cứu sau đại học ở nước ngoài.

Yêu cầu đầu vào

Chúng tôi áp dụng một cách tiếp cận toàn diện trong việc lựa chọn người nộp đơn về giá trị cá nhân. Ứng viên được yêu cầu phải đáp ứng yêu cầu đầu vào đại học và yêu cầu tiếng Anh.

Các ứng viên được nhận vào học lớp 1 có trình độ cao cấp như GCE, IB và SAT có thể nộp đơn xin chuyển trường.

Nhà trường áp dụng chính sách tuyển sinh rộng rãi cho sinh viên muốn nghiên cứu Báo chí hoặc Quan hệ công chúng và Quảng cáo. Học sinh không bắt buộc phải chọn một học sinh chính trước khi nhập học. Thay vào đó, trong năm học đầu tiên, họ được yêu cầu tham gia các khóa học cốt lõi giới thiệu kỹ thuật kể chuyện đa phương tiện, luật truyền thông và đạo đức cũng như các khóa học khác mang lại cho họ hương vị của các lĩnh vực truyền thông khác nhau. Vào cuối năm thứ nhất, học sinh sẽ được chỉ định cho một học sinh theo sở thích cá nhân và thành tích học tập của mình. Trong năm thứ hai, họ sẽ được chỉ định cho một Concentration dựa trên sự lựa chọn và điểm số của họ trong các khóa học có liên quan.

Yêu cầu tiếng Anh

Các kết quả kiểm tra công khai sau đây được công nhận là đáp ứng các yêu cầu về tiếng Anh do Đại học quy định:

Kiểm tra thành thạo

Yêu cầu tối thiểu

TOEFL

Kiểm tra dựa trên Internet (iBT) - Điểm số: 79; hoặc là
Kiểm tra dựa trên giấy (PBT) - Điểm số: 550

IELTS học thuật

Tổng thể ban nhạc: 6.0

NGỒI

Điểm tối thiểu 550 ở cả Đọc và Viết quan trọng với điểm phụ từ 8 trở lên trong Bài luận trong SAT cũ; hoặc là
Điểm tối thiểu là 590 khi đọc và viết dựa trên bằng chứng trong SAT mới

ACT

Điểm tối thiểu 23 ở cả ACT English và Reading

GCE O-Level / GCSE Tiếng Anh / Tiếng Anh / Văn học Anh

Lớp C / Lớp 4

IGCSE First Language English

Lớp C / Lớp 4

IGCSE tiếng Anh như một ngôn ngữ thứ hai

Lớp B / Lớp 5

GCE AS hoặc A-Level English

Lớp E

Ngôn ngữ tiếng Anh HKDSE

Cấp 3

HKALE Sử dụng tiếng Anh

Lớp E

IB

Lớp 4 trong:
IB English A (Cao hơn hoặc Tiêu chuẩn); hoặc là
IB Tiếng Anh B (Cấp độ Cao hơn); hoặc là
IB English Literature and Performance (Mức độ chuẩn)

HOẶC LÀ

Lớp 5 trong:
IB English B (Cấp độ chuẩn)

Khác

Các bằng cấp tiếng Anh khác được Đại học chấp nhận

Học bổng nhập học

Các ứng viên có thành tích học tập xuất sắc sẽ có cơ hội nhận học bổng tuyển sinh:

HKD

đô la Mỹ

Học bổng toàn phần*

190.000 mỗi năm

24.000 mỗi năm

Học bổng một nửa *

95.000 mỗi năm

12.000 mỗi năm

* Tùy thuộc vào sự chấp thuận của trường.


Thắc mắc

Điện thoại: 852 3411-5200
Email: commadmission@hkbu.edu.hk

Cập nhật lần cuối Tháng 3 2020

Giới thiệu về trường

The School of Communication of Hong Kong Baptist University was founded in 1968. It provides a comprehensive range of programmes in communication available in Hong Kong at the undergraduate and postgr ... Đọc thêm

The School of Communication of Hong Kong Baptist University was founded in 1968. It provides a comprehensive range of programmes in communication available in Hong Kong at the undergraduate and postgraduate levels. Đọc ít hơn