Chương trình đại học về thiết kế

Chung

Chương trình mô tả

Trong hơn hai thập kỷ, bằng Cử nhân Thiết kế Danh dự (DESN) của Đại học York đã đặt ra tiêu chuẩn cho việc học ngành thiết kế trong môi trường đại học. Được công nhận trên khắp Bắc Mỹ về các tiêu chuẩn xuất sắc trong học tập, nghiên cứu và chuyên nghiệp, Design at York mang đến cho sinh viên trải nghiệm phong phú, đa lĩnh vực và Pathways đến sự nghiệp trong một lĩnh vực thú vị, luôn phát triển.

Trung tâm của DESN là môi trường studio, nơi sinh viên đạt được các kỹ năng chuyên môn và kỹ thuật cần thiết và nền tảng vững chắc về phương pháp thiết kế và quy trình khái niệm. Sinh viên có quyền truy cập vào các tài nguyên và công cụ hiện đại cũng như cơ hội sắp xếp việc làm thông qua các mối liên hệ chặt chẽ trong ngành của chúng tôi. Các cựu sinh viên DESN thường tiếp tục đóng góp cho các công ty và cơ quan thiết kế hàng đầu trên toàn thế giới, ghi danh vào các chương trình nghiên cứu sau đại học trong nước và quốc tế, và thành công với tư cách là doanh nhân.

6 lý do hàng đầu để áp dụng

 • Danh tiếng xuất sắc Những sinh viên đoạt giải thưởng của chúng tôi được các công ty bao gồm Facebook, Google, Wikimedia, IBM và Shopify săn đón
 • Sự chú ý được cá nhân hóa Quy mô lớp học nhỏ hơn với môi trường học tập thân mật trong studio
 • Các Pathways thể tùy chỉnh Thiết kế thông tin, Thiết kế tương tác và Giao tiếp trực quan, được nâng cao bởi các khóa học về lịch sử thiết kế, lý thuyết và phê bình
 • Định hướng chuyên nghiệp Học tập dựa trên studio, ứng dụng giúp chuẩn bị cho sinh viên tốt nghiệp thực hành thiết kế chuyên nghiệp
 • Kết nối mạnh mẽ trong ngành Tham quan tuyển dụng với các công ty thiết kế hàng đầu
 • Kinh nghiệm làm việc có giá trị Vị trí trong các thiết kế chuyên nghiệp

Tạo riêng của bạn Pathway hoặc chuyên

Bạn có tưởng tượng những cách mới mà mọi người có thể tương tác với sản phẩm hoặc dịch vụ không?
Thiết kế tương tác / UX và giao diện người dùng

Thiết kế tương tác là một lĩnh vực chuyên ngành giao thoa với truyền thông trực quan, thiết kế thông tin, tương tác giữa con người với máy tính và tính toán. Sinh viên được tiếp xúc với các nghiên cứu mới nổi về thiết kế giao diện (UI), thiết kế trải nghiệm người dùng (UX), phương pháp nghiên cứu có sự tham gia, thiết kế toàn diện và nghiên cứu khả năng sử dụng. Họ cũng có cơ hội trau dồi các kỹ năng về tư duy hệ thống, giải quyết vấn đề sáng tạo và chiến lược thiết kế.

Trung tâm của Thiết kế Tương tác là khái niệm về kết nối kỹ thuật số, ngày nay hỗ trợ đầy đủ các hoạt động của con người trong các lĩnh vực giáo dục, kinh doanh, y tế, giải trí, môi trường, công nghiệp và nghệ thuật. Các sản phẩm của Interaction Design rất nhiều, bao gồm các ứng dụng di động, môi trường tương tác, sản phẩm dựa trên web, dịch vụ kỹ thuật số, giao diện kiosk và thiết bị nối mạng.

Điểm nổi bật
Khám phá thiết kế tương tác thông qua trọng tâm lấy con người làm trọng tâm, chẳng hạn như thiết kế cho trải nghiệm của người dùng và thiết kế UI (giao diện người dùng). Học cách thiết kế các ứng dụng di động tương tác, sản phẩm vật lý và giao diện thực tế hỗn hợp. Lên ý tưởng, thiết kế và đánh giá trải nghiệm người dùng hấp dẫn trên các hệ thống kỹ thuật số, vật lý và kết hợp hoặc hỗn hợp. Phát triển các quy trình thiết kế lấy người dùng làm trung tâm để thông báo kết nối giữa con người, công nghệ và môi trường.
Các khóa học mẫu

Chiến lược tạo mẫu và lấy người dùng làm trung tâm

Tạo mẫu và thử nghiệm các khái niệm thiết kế trên nhiều kịch bản trong thế giới thực để hiểu rõ hơn về những người mà chúng tôi đang thiết kế và những gì có thể.

Thiết kế cho sự tương tác của con người

Khám phá những trải nghiệm được thiết kế liên quan đến nhiều cấp độ tương tác và xem xét các mối quan hệ giữa mục đích của con người, công nghệ và vai trò của nhà thiết kế.

Đối tượng và môi trường tương tác

Giới thiệu cho sinh viên thiết kế truyền thông và tính toán vật lý thông qua các giao diện sử dụng cảm biến, video chiếu, đồ họa và âm thanh.

Thiết kế cho các hệ thống trong tương lai

Sinh viên sẽ khám phá sức mạnh của thiết kế để truyền cảm hứng và thúc đẩy sự đổi mới khi làm việc với các đối tác bên ngoài để phát triển các sản phẩm và dịch vụ thiết kế hướng đến tương lai.

Thiết kế cho các hệ thống hiện có

Một cách tiếp cận đổi mới hợp tác đối với một vấn đề phức tạp hiện có liên quan đến một giải pháp thiết kế với các đối tác dự án bao gồm ngành, chính phủ hoặc tổ chức phi chính phủ hoặc các nhóm phi lợi nhuận tại địa phương.

 
Con đường sự nghiệp
 • Nhà thiết kế tương tác
 • Nhà nghiên cứu trải nghiệm người dùng (UX)
 • Trình thiết kế giao diện người dùng (UI)
 • Kiến trúc sư thông tin
 • Chuyên gia thiết kế dịch vụ
 • Chiến lược gia số
 • Giám đốc thiết kế sản phẩm
 • Nhà thiết kế tương tác cảm giác
 • Quản lý dự án UX

Bạn có nghĩ đến việc biểu diễn thông tin phức tạp thông qua các hình ảnh trực quan có ý nghĩa và dễ tiếp cận không?
Thiết kế thông tin

Trong lĩnh vực Thiết kế Thông tin, các nhà thiết kế nắm bắt, tổ chức và phân loại thông tin định lượng và khái niệm một cách trực quan, làm cho nó dễ hiểu và có ý nghĩa hơn đối với người dùng. Thiết kế Thông tin bao gồm một loạt các phương pháp thực hành, cung cấp cho sinh viên nhiều cơ hội để sử dụng các phương pháp tiếp cận đa ngành.

Chương trình khám phá các chủ đề như chiến lược đồ họa cho thiết kế thông tin, thiết kế cho môi trường ảo và hệ thống nhiều người dùng lớn, tương tác giữa con người với máy tính và hình ảnh trực quan động của các hệ thống trực tiếp. Các dự án Thiết kế thông tin bao gồm tạo hình ảnh theo hướng dữ liệu (ví dụ: đồ họa thông tin giải thích), tạo các biểu tượng mới để đại diện cho dữ liệu và phát triển các công cụ tương tác tạo điều kiện cho người dùng truy cập và hiểu thông tin.

Điểm nổi bật
Nắm bắt, sắp xếp, phân loại và tạo ý nghĩa từ thông tin trực quan; dịch dữ liệu thành các màn hình, tường thuật và giao diện trực quan có thể sử dụng và dễ hiểu. Thực hành hình dung thông qua thực hành lập bản đồ, từ các phương pháp tiếp cận khái niệm đến các ứng dụng thực tế sử dụng phương tiện in ấn và kỹ thuật số. Tích lũy kinh nghiệm với báo cáo dữ liệu và phương pháp thiết kế để xây dựng trải nghiệm người dùng hấp dẫn. Khám phá cách typography liên quan đến thiết kế thông tin trong hệ thống in và kỹ thuật số.
Các khóa học mẫu

Thiết kế thông tin để hiểu

Giới thiệu các lý thuyết và thực tiễn có liên quan để các nhà thiết kế ưu tiên, đơn giản hóa và trực quan hóa một cách sáng tạo hàng loạt thông tin hình ảnh và văn bản phức tạp để thu hút trải nghiệm người dùng.

Bản đồ thông tin và Mạng

Tập trung vào trực quan hóa thông qua các kỹ thuật lập bản đồ, từ các phương pháp tiếp cận khái niệm đến các ứng dụng thực tế cho môi trường in và kỹ thuật số.

Sự phát triển của thiết kế thông tin

Kiểm tra nguồn gốc của các đồ tạo tác được thiết kế để hiểu về sự phát triển xã hội, công nghệ và lịch sử trong việc trình bày thông tin.

Thiết kế trực quan hóa dữ liệu

Điều tra khả năng chi trả của cả phương tiện in ấn và phương tiện kỹ thuật số để áp dụng các nguyên tắc và kỹ thuật thiết kế thông tin trong nhiều loại kết quả đầu ra và môi trường thời gian thực.
Kiểu chữ cho thiết kế thông tin

Khám phá kiểu chữ vì nó liên quan đến thông tin để khám phá thông tin văn bản dễ đọc và dễ đọc có thể ảnh hưởng đến sự hiểu biết thông tin của người dùng như thế nào. Học sinh sẽ tham gia vào việc thiết kế các tài liệu để nâng cao ý nghĩa trong đó sự rõ ràng của thông tin văn bản là rất quan trọng để điều hướng và tìm kiếm và truyền tải thông tin phức tạp.

 
Con đường sự nghiệp
 • Trình thiết kế trực quan hóa dữ liệu
 • Nhà báo thiết kế
 • Nhà thiết kế đồ họa môi trường
 • Nhà nghiên cứu trực quan hóa tri thức
 • Chuyên gia thiết kế đồ họa thông tin
 • Chuyên gia phân tích hình ảnh
 • Chiến lược gia thiết kế sức khỏe

Bạn có hình dung việc truyền đạt ý tưởng của mình thông qua các hình thức đồ họa mới không?
Giao tiếp bằng hình ảnh

Truyền thông bằng hình ảnh là một lĩnh vực đa ngành chủ yếu liên quan đến sức mạnh và tác động của các thông điệp trực quan để thông báo, hướng dẫn và thuyết phục trong thế giới luôn thay đổi ngày nay. Các nhà thiết kế Truyền thông Trực quan làm việc với các phương tiện đa dạng, thiết kế cho cả in 2D và 3D và các ứng dụng kỹ thuật số. Lĩnh vực này là động lực thúc đẩy việc sản xuất thương hiệu, bảng chỉ dẫn và hệ thống tìm đường, tạp chí, áp phích, bản in và kiểu chữ động học, chuyển động và đồ họa truyền hình - chỉ có thể kể tên một số.

Trong Truyền thông trực quan, sinh viên DESN học cách chuyển đổi hiệu quả các ý tưởng phức tạp và trừu tượng thành các hình thức trực quan, đáp ứng các bối cảnh và đối tượng cụ thể, đồng thời tạo và kết hợp các ngôn ngữ hình ảnh đa dạng vào công việc của họ.

Điểm nổi bật
Tìm hiểu về thương hiệu và hệ thống nhận dạng, bảng hiệu, bao bì, biên tập và thiết kế ấn phẩm, cũng như giao tiếp dựa trên thời gian. Nghiên cứu các kỹ thuật và thử nghiệm với các phương pháp tạo hình ảnh, bố cục 2D, thẩm mỹ và kiểu chữ, và thiết kế chuyển động. Phát triển các hình thức đồ họa và hệ thống hình ảnh mới giúp giao tiếp và tạo hứng thú cho sự tham gia của khán giả. Khám phá cách ý nghĩa được hình thành và giải thích bằng văn bản và hình ảnh, cũng như trong việc tạo ra các dấu hiệu và biểu tượng.
Các khóa học mẫu

Thiết kế thông tin để hiểu

Giới thiệu các lý thuyết và thực tiễn có liên quan để các nhà thiết kế ưu tiên, đơn giản hóa và trực quan hóa một cách sáng tạo hàng loạt thông tin hình ảnh và văn bản phức tạp để thu hút trải nghiệm người dùng.

Bản đồ thông tin và Mạng

Tập trung vào trực quan hóa thông qua các kỹ thuật lập bản đồ, từ các phương pháp tiếp cận khái niệm đến các ứng dụng thực tế cho môi trường in và kỹ thuật số.

Sự phát triển của thiết kế thông tin

Kiểm tra nguồn gốc của các đồ tạo tác được thiết kế để hiểu về sự phát triển xã hội, công nghệ và lịch sử trong việc trình bày thông tin.

Thiết kế trực quan hóa dữ liệu

Điều tra khả năng chi trả của cả phương tiện in ấn và phương tiện kỹ thuật số để áp dụng các nguyên tắc và kỹ thuật thiết kế thông tin trong nhiều loại kết quả đầu ra và môi trường thời gian thực.
Kiểu chữ cho thiết kế thông tin

Khám phá kiểu chữ vì nó liên quan đến thông tin để khám phá thông tin văn bản dễ đọc và dễ đọc có thể ảnh hưởng đến sự hiểu biết thông tin của người dùng như thế nào. Học sinh sẽ tham gia vào việc thiết kế các tài liệu để nâng cao ý nghĩa trong đó sự rõ ràng của thông tin văn bản là rất quan trọng để điều hướng và tìm kiếm và truyền tải thông tin phức tạp.

 
Con đường sự nghiệp
 • Giám đốc sáng tạo
 • Người thiết kế đồ họa
 • Trình biên tập đồ hoạ động
 • Quản lý thương hiệu
 • Chuyên gia biên tập và xuất bản
 • Nhà thiết kế chiến lược
 • Giám đốc thiết kế sản phẩm

Bạn có muốn hiểu sâu hơn về các nguyên tắc thiết kế nền tảng, xây dựng kiến thức lý thuyết và nâng cao khả năng học hỏi của bạn trên cả ba Lộ Pathways DESN không?
Lịch sử thiết kế, lý thuyết và phê bình (Nghiên cứu thiết kế)

Cho dù sinh viên của DESN Pathway chọn nào, các khóa học về Nghiên cứu Thiết kế tại York sẽ nâng cao và thêm chiều rộng cho giáo dục thiết kế của họ. Được học đồng thời với một trong ba lĩnh vực chuyên môn trong năm thứ ba và năm thứ tư của chương trình, các khóa học Nghiên cứu Thiết kế phục vụ để mở rộng và đào sâu hiểu biết của sinh viên về các lý thuyết truyền thông, diễn ngôn xã hội học, chiến lược sáng tạo và lịch sử thiết kế.

Các dự án và môn học trong Nghiên cứu Thiết kế cho phép sinh viên học và thực hành một loạt các phương pháp nghiên cứu thiết kế, được hỗ trợ bởi vị trí của chương trình trong một trường đại học nghiên cứu lớn. Các khóa học nghiên cứu các phương thức thiết kế cụ thể về mặt lịch sử và văn hóa, lý thuyết thiết kế đương đại và phê bình cung cấp vô số cơ hội cho sinh viên xem xét lịch sử sâu sắc, tương lai năng động và thực tiễn chuyên nghiệp hiện tại trong thiết kế.

Điểm nổi bật
Học các kỹ năng nghiên cứu thiết kế giúp thúc đẩy sự tương tác sâu hơn với việc thực hành thiết kế trên tất cả các lĩnh vực chuyên môn. Hiểu sâu hơn về lịch sử thiết kế, văn hóa và phong trào cụ thể cũng như bối cảnh xã hội và chính trị toàn cầu của chúng. Kiểm tra nghiêm túc vai trò của thiết kế và nhà thiết kế trong việc giải quyết các vấn đề phức tạp về thị giác và văn hóa. Tất cả những điều này được tăng cường bởi sáu môn tự chọn lấy từ các khóa học được cung cấp trên khắp Đại học York về khoa học nhân văn, xã hội và tự nhiên.
Các khóa học mẫu

Thiết kế của thế kỷ 20: Biểu tượng, Chuyển động và Bối cảnh

Trang bị cho sinh viên các kỹ năng tư duy phản biện cần thiết để đánh giá một loạt các biểu tượng và phong trào nghệ thuật của thiết kế thế kỷ XX trên khắp thế giới. Sinh viên có được sự hiểu biết về các điều kiện lịch sử, xã hội, chính trị, văn hóa và kinh tế trong quá trình phát triển thiết kế.

Vận động thiết kế

Tập trung vào sự đóng góp của thiết kế đối với nhận thức của cộng đồng về các vấn đề xã hội để biết rằng các nhà thiết kế cũng có trách nhiệm xã hội và có cơ hội được phục vụ cho những nhóm dân cư bị thiệt thòi. Giới thiệu về kích động bằng hình ảnh, các biện pháp can thiệp, các phương thức chính và thay thế của phát biểu công cộng, và gây nhiễu văn hóa.

Lịch sử Thiết kế Đông Á và Văn hóa Vật liệu trong Quan điểm Xuyên quốc gia

Tập trung vào lịch sử thiết kế và văn hóa vật liệu Đông Á thế kỷ XX trong bối cảnh toàn cầu hóa đương đại theo quan điểm xuyên quốc gia. Điều tra cách thiết kế hiện đại ở Đông Á đã được điều chỉnh, thực hành, lý thuyết và thảo luận như một quá trình tương tác giữa các nền văn hóa giàu di sản của Đông Á và chủ nghĩa hiện đại ở phương Tây.

Thiết kế cho Doanh nhân Sáng tạo

Trang bị cho sinh viên các kỹ năng và kiến thức cần thiết để vạch ra chiến lược thiết kế tinh thần kinh doanh và lập kế hoạch cho các phân khúc thị trường mục tiêu. Ngoài ra, khóa học sẽ bao gồm các kiến thức cơ bản về gây quỹ, nguồn cung ứng cộng đồng, phát triển đội ngũ và các kỹ thuật xây dựng thương hiệu và tiếp thị trong thời đại của truyền thông xã hội, thị trường ngách và vốn tri thức.

Con đường sự nghiệp
 • Nhà giáo dục thiết kế
 • Nhà thiết kế chiến lược
 • Nhà phê bình / nhà văn thiết kế
 • Nhà nghiên cứu thiết kế đồ họa
 • Nhà lưu trữ thiết kế
 • Người phụ trách bảo tàng / thư viện
 • Nhà xuất bản thiết kế độc lập

Công nhận chuyên nghiệp

Chúng tôi là chương trình hợp tác với Hiệp hội các nhà thiết kế đồ họa đã đăng ký (RGD), một hiệp hội của Canada cung cấp tư cách thành viên tự động cho sinh viên Thiết kế York. Chúng tôi khuyến khích sinh viên thiết kế tham gia vào các giải thưởng sinh viên, hội nghị, cố vấn, Designathon và học bổng được cung cấp thông qua RGD.

Kết quả học tập

Năm 1

Đặt nền tảng

 • Mở rộng nhận thức của bạn thông qua các khóa học nền tảng về kỹ thuật, lý thuyết và lịch sử của thiết kế
 • Phát triển các kỹ năng, nguyên tắc và phương pháp thiết kế mới để học tập dựa trên dự án
 • Mở rộng quan điểm của bạn với các nghiên cứu thiết kế và các khóa học toàn trường đại học

Năm 2

Làm sắc nét sự tập trung của bạn

 • Tìm hiểu sâu hơn về các nguyên tắc cơ bản của tư duy thiết kế, quy trình và thực hành
 • Nâng cao kỹ năng kỹ thuật của bạn cho cả kỹ thuật kỹ thuật số và kỹ thuật in
 • Mở rộng hiểu biết lý thuyết và quan trọng của bạn về thiết kế

Năm thứ 3

Hiểu sâu hơn

 • Chuyên môn về Truyền thông Hình ảnh, Thiết kế Thông tin hoặc Thiết kế Tương tác hoặc tạo sự pha trộn được cá nhân hóa
 • Nâng cao kỹ năng của bạn với tư cách là một nhà thiết kế, sử dụng các công cụ và công nghệ tiêu chuẩn ngành
 • Có được kinh nghiệm thiết kế thực tế trong một vị trí làm việc chuyên nghiệp bắt buộc

Năm thứ 4

Tích hợp kiến thức của bạn

 • Tinh chỉnh kiến thức chuyên môn thực tế và kỹ năng thiết kế quan trọng
 • Tuyển chọn, tổ chức, công bố và tổ chức triển lãm các tác phẩm thiết kế tốt nghiệp
 • Phát triển chiến lược và cơ hội kết nối để tham gia thực hành thiết kế chuyên nghiệp

Yêu cầu nhập học

Thiết kế BDes

Yêu cầu nhập học:

 • Bằng tốt nghiệp trung học Ontario (OSSD)
 • ENG4U
 • Và năm khóa học 4U hoặc M bổ sung
 • Một đánh giá bổ sung được yêu cầu sau khi bạn nộp đơn xin nhập học. Gửi thành phần trực tuyến trước ngày 3 tháng 2 năm 2021, để được đảm bảo xem xét chương trình.

Tùy thuộc vào kết quả tổng hợp của bạn trong học thuật, thử giọng, xem xét danh mục đầu tư và / hoặc phỏng vấn, điểm trung bình nhập học của bạn được yêu cầu cho chương trình này là vào giữa những năm 80. Mã OUAC YD

Cập nhật lần cuối Tháng 11 2020

Học bổng Keystone

Khám phá các lựa chọn mà chương trình học bổng của chúng tôi có thể mang lại cho bạn

Giới thiệu về trường

Our world increasingly needs creative thinkers to ignite bold new ideas, invent transformative experiences, and develop innovative solutions for global challenges. As one of North America’s premier ce ... Đọc thêm

Our world increasingly needs creative thinkers to ignite bold new ideas, invent transformative experiences, and develop innovative solutions for global challenges. As one of North America’s premier centers for education in the arts, York University’s School of the Arts, Media, Performance and Design (AMPD) will unleash your creativity and prepare you to thrive in a world where the single most valuable asset is creativity. This is your opportunity to join Debra Brown (Cirque du Soleil choreographer), David Quilico (Vice-President of Sony/ATV Music Publishing Canada), Georgiana Uhlyarik (Associate Curator of Canadian Art, Art Gallery of Ontario), and Hael Kobayashi (Executive Director of Creative Intelligence, University of Technology, Sydney), as York AMPD graduates, uniquely defining what creativity means today and how it will be imagined tomorrow. Our School is committed to excellence, experimentation, and leadership. Learning by doing is the hallmark of our programs. We offer intensive professional training and in-depth academic studies in dance, design, digital media, film, music, theatre, and visual arts. Đọc ít hơn