ALCHIMIA Contemporary Jewellery School

Giới thiệu

Đọc Mô tả chính thức

Trường đồ trang sức hiện đại Alchimia do Lucia Massei chỉ đạo. Các chương trình BFA và MFA kéo dài hai năm đã được phát triển qua hơn một thập kỷ kinh nghiệm với sự hợp tác chặt chẽ với đội ngũ giáo viên và cố vấn quốc tế, tất cả các nhà lãnh đạo trong các lĩnh vực sáng tạo của họ.

Mục tiêu của Alchimia là dạy học sinh thể hiện sự sáng tạo của họ thông qua đồ trang sức hiện đại, phát triển các kỹ năng kỹ thuật và lý thuyết có chất lượng cao. Bằng cách áp dụng những phát triển công nghệ của thời đại chúng ta và những xu hướng văn hóa thử nghiệm nhất, Alchimia khuyến khích học sinh của mình nâng cao tài năng của mình. Trọng tâm của nó dựa trên việc sửa đổi và áp dụng các kỹ thuật truyền thống và các vật liệu được lựa chọn cẩn thận kết hợp với các phương pháp thử nghiệm và đột phá để thiết kế, giảng dạy sinh viên làm thế nào để biến đổi ý tưởng và đường lối nghiên cứu trong các đồ trang sức và các đối tượng thiết kế và cách truy cập vào ngữ cảnh làm việc.

Các sinh viên của Alchimia được tư vấn và hướng dẫn bởi một nhóm các chuyên gia về trang sức, thiết kế và nghệ thuật thị giác. Trong khi sử dụng kinh nghiệm riêng của mình để tham khảo, giáo viên dạy kỹ thuật, khuynh hướng và sự phát triển trong lĩnh vực đồ trang sức đương đại và đề xuất xuất hiện trong sự sáng tạo cá nhân bằng cách cung cấp hướng dẫn và đánh giá phù hợp trong suốt năm học của sinh viên.

Quang cảnh của Alchimia

Các bản đồ của Alchimia:

Hợp nhất truyền thống và đổi mới

Mục tiêu đầu tiên của chúng tôi, hay tốt hơn là sứ mệnh của chúng tôi, là làm chủ, bảo tồn và truyền bá các kỹ thuật truyền thống, đặc biệt là những kỹ thuật liên quan đến di sản văn hóa Ý để phát triển, biến đổi và hợp nhất chúng thành tư duy và văn hóa đương đại. Chúng tôi nghĩ rằng không thể có bất kỳ sự đổi mới thực sự nào nếu không có kiến thức về những gì đã đến trước đó. Truyền thống và đổi mới, như tâm trí và bàn tay, cần phải di chuyển cùng nhau.

Chú ý liên tục đến sư phạm

Khía cạnh đặc biệt này rất quan trọng đối với công việc của chúng tôi và chúng tôi có thể tự hào nói rằng chúng tôi đã phát triển một phương pháp Đặc biệt Alchimia dựa trên tổ chức hiệu quả, một môi trường coi trọng công việc khó khăn cũng như không khí và chương trình giảng dạy quen thuộc, cân bằng kiến thức lý thuyết và bàn tay về kinh nghiệm. Những gì chúng tôi cung cấp và tìm kiếm là một số lượng lớn các quan điểm và làm phong phú hơn bao giờ hết về nội dung và phương pháp giảng dạy.

Chất lượng giảng viên

Giáo viên của chúng tôi đại diện tốt nhất trong số các trường khác nhau, cả Ý và quốc tế, và họ truyền lại cho sinh viên của họ không chỉ kỹ năng kỹ thuật mà cả niềm đam mê và sự cống hiến của họ, đó là điều kiện thiết yếu để đảm bảo mức độ giảng dạy tuyệt vời và sự độc đáo đan xen vào mỗi khóa học. Điều này có thể được cảm nhận và nhìn thấy cả từ bên trong trường và từ bên ngoài thông qua kết quả sáng tạo của nó.

Chăm sóc sinh viên

Mối quan hệ của chúng tôi với những người theo học tại trường, bất kể loại hình và thời gian của các khóa học họ chọn tham dự, luôn được đặc trưng bởi sự quan tâm tối đa đến phẩm chất cá nhân của họ mà chúng tôi khuyến khích thể hiện. Chúng tôi tin rằng chỉ thông qua sự phát triển tiềm năng cá nhân của mỗi người, cũng như văn hóa của họ, sinh viên của chúng tôi (những người đến từ khắp nơi trên thế giới) mới có thể xây dựng sự nghiệp ban đầu một cách hiệu quả trong tương lai.

Nghiên cứu và thử nghiệm

Vì cách tiếp cận của chúng tôi được đặc trưng bởi sự căng thẳng vĩnh viễn đối với việc tự đổi mới, nghiên cứu là một phần của mọi khía cạnh và hoạt động của trường, từ thử nghiệm với các tài liệu đến phản ánh liên tục trên các hình thức khác nhau, từ quy trình sản xuất đến cải tiến việc giảng dạy của chúng tôi phương pháp và, theo nghĩa rộng hơn, về huấn luyện của chúng tôi. Kết quả rất có ý nghĩa khi được xác nhận bởi nhiều giải thưởng quốc tế, chúng tôi đang xem xét thành lập một bộ phận dành riêng cho đổi mới và nghiên cứu trong tương lai.

Phạm vi quốc tế

Nguồn gốc ẩn dụ của chúng tôi, cũng như gốc rễ vật lý của chúng tôi, nằm sâu trong trái tim của Florence, thủ đô của thời Phục hưng Ý và là người thừa kế di sản đầy thách thức của nó trong đồ trang sức, nhưng chúng cũng hướng ra ngoài, thúc đẩy chúng tôi tăng cường hợp tác với các tổ chức lan rộng khắp các châu lục. Điều này là do chúng tôi tin rằng chỉ thông qua kiến thức đối ứng và trao đổi giữa các nền văn hóa khác nhau, không nên giới hạn trong lĩnh vực nghệ thuật, chúng tôi có thể hiểu chúng tôi là ai và đạt được sự đổi mới trong những điều chúng tôi chọn làm. Giáo viên và nhân viên của chúng tôi, cũng như học sinh của chúng tôi, đến từ khắp nơi trên thế giới và cũng nhờ họ mà ngôn ngữ của chúng tôi đã có được một bản sắc mạnh mẽ và đặc biệt như vậy.

Ô nhiễm

Trong thời đại như chúng ta, được đặc trưng bởi sự chuyên môn hóa ngành rõ rệt cũng như nhiều ranh giới nhân tạo (chẳng hạn như được tái chế theo chu kỳ giữa nghệ thuật và thủ công), trong đó một số phân khu (thường là hư cấu) tồn tại bên trong mỗi môn học, chương trình giảng dạy các khóa học của chúng tôi tích hợp một cách có hệ thống các yếu tố khái niệm hóa để thoát khỏi những rào cản này cả về ứng dụng kỹ thuật cũng như trong phát triển cấu trúc.

Độc lập

Tự chủ và tự do khỏi bất kỳ điều hòa, thậm chí điều hòa quan liêu, là một phần của DNA của trường học. Theo thời gian, chúng tôi đã phải đối mặt với các lựa chọn về một số lựa chọn sẽ thay đổi quy mô và cấu trúc của trường một cách đáng kể, nhưng đối với chúng tôi, đó đơn giản chỉ là vấn đề xác nhận (và trong tương lai) sẽ là một lựa chọn chính xác. Đó là một lựa chọn mà chúng tôi xem xét rất quan trọng để đảm bảo rằng sự pha trộn giữa căng thẳng lý thuyết và chủ nghĩa thực dụng, tính chuyên nghiệp và động lực sáng tạo, mà chúng tôi tin là sức mạnh lớn nhất của chúng tôi.

Tầm nhìn

Tầm nhìn của chúng tôi là ý tưởng cấu trúc Alchimia ngày càng trở thành nơi thúc đẩy và phổ biến các phương tiện sản xuất và học tập sáng tạo, với một chân trong nghệ thuật (theo nghĩa rộng nhất) và một trong nghiên cứu kỹ thuật và công nghệ (bao gồm cả ứng dụng công nghiệp); Nói tóm lại, một liên kết vĩnh viễn giữa các thế giới thường được cho là xa vời (từ góc độ địa lý, ngành, chuyên nghiệp và nghệ thuật) nhưng có khả năng bổ sung cho nhau.

Niềm đam mê

Đó là từ khóa, tổng hợp một từ, triết lý của trường và là công cụ không thể thiếu để đạt được từng mục tiêu của nó. Chúng tôi tin tưởng mạnh mẽ rằng một trong số ít câu trả lời có thể có cho một cuộc khủng hoảng liên quan đến toàn bộ mô hình kinh tế xã hội là một cách hiểu khác nhau về công việc, một thời cổ đại và hiện đại, một sự đồng cảm của những người làm việc với chúng tôi, có tình yêu để làm mọi thứ đúng cách và khao khát cải tiến liên tục. Đó là những gì chúng tôi muốn nói bởi niềm đam mê, yếu tố vô hình nhưng hữu hình quyết định sự thành công của Alchimia, bao trùm cả khía cạnh thiết kế và đạo đức. Ưu tiên của chúng tôi là truyền lại cho sinh viên của chúng tôi.

Địa điểm

Florence

Address
Piazza Piattellina 3/r
50124 Florence, Tiệp Khắc, Ý

Học bổng Keystone

Khám phá các lựa chọn mà chương trình học bổng của chúng tôi có thể mang lại cho bạn