Đọc Mô tả chính thức

Trung tâm Học thuật qua nhiều thế kỷ

Kraków được biết đến như là một trung tâm học thuật hàng đầu ở Ba Lan từ thế kỷ 14. Mặc dù có rất nhiều trường đại học danh tiếng ở nước ta, nhưng Kraków đã ngay lập tức gợi lên hình ảnh của các sinh viên và giáo sư đi dạo qua các con phố của Old Town. Truyền thống học thuật kéo dài hàng thế kỷ này đi cùng với cách tiếp cận hiện đại đối với giáo dục và công nghệ hiện đại. Ví dụ, Ruczaj, một trong những quận nằm ở ngoại ô Kraków, đang nhanh chóng chuyển đổi thành trung tâm sinh hoạt của sinh viên sôi nổi nhờ Khuôn viên thứ 3 của Jagiellonian University . Thực tế là hầu hết các cơ sở giáo dục đại học trong thành phố nằm gần nhau cho phép hợp tác rất chặt chẽ - không chỉ khoa học mà còn liên quan đến văn hoá và giải trí.

Jagiellonian University là cơ sở giáo dục đại học lâu đời nhất ở Ba Lan và là một trong những trường đại học lâu đời nhất ở Châu Âu. Nó được thành lập ngày 12 tháng 5 năm 1364 bởi vua Ba Lan Casimir vĩ đại. Năm Jubilee năm 2014 đánh dấu sự kiện kỷ niệm lần thứ 650 của sự kiện đáng chú ý này. Ngay từ khi bắt đầu, Jagiellonian University đã là một tổ chức quốc tế. Ba Lan, Ruthenians, Litva, Hungari, German, Czech, Thụy Sĩ, Anh, Hà Lan, Pháp, Tây Ban Nha, Italians, và ngay cả những người Tatar đã học ở đây từ những ngày xưa.

Jagiellonian University ngày nay

Ngày nay, Jagiellonian University gồm 16 Khoa, trong đó gần 4.000 nhân viên học thuật tiến hành nghiên cứu và cung cấp giáo dục cho hơn 40 nghìn sinh viên, trong khuôn khổ của hơn 80 ngành học khác nhau. Các nhà nghiên cứu nổi tiếng và cơ sở hạ tầng hiện đại làm cho JU trở thành một trong những tổ chức khoa học hàng đầu của Ba Lan, hợp tác với các trung tâm học thuật lớn từ khắp nơi trên thế giới. Jagiellonian University cũng có khoảng 150 hiệp hội sinh viên, nơi các nhà nghiên cứu trẻ theo đuổi các mối quan tâm học tập của họ và phát triển tình bạn với những người chia sẻ niềm đam mê của họ.

Các dự án quy mô lớn nhất được điều hành bởi Jagiellonian University bao gồm Trung tâm Jagiellonian University Thực nghiệm Jagiellonian, Trung tâm công nghệ sinh học Małopolska, Công nghệ sinh học phân tử cho Sức khoẻ, OMICRON, và Trung tâm Bức xạ Synchrotron "Solaris".

Nghiên cứu xuất sắc

Uy tín của trường đại học ở cả Ba Lan và nước ngoài được minh họa bằng những thành tựu nghiên cứu đã được công nhận rộng rãi. Các nhà khoa học và bác sĩ từ trường Cao đẳng Y JU thực hiện các nghiên cứu tiên phong, ví dụ như phẫu thuật tim, tiết niệu và thần kinh, thường dẫn đến việc phát triển các phương pháp điều trị mới. Các phát hiện của họ đã được xuất bản trên một số tạp chí quốc tế có uy tín nhất, ví dụ như Tạp chí Châu Âu về Y học Tim Mũi, New England Journal of Medicine và Lancet. Các nhà khảo cổ JU khám phá những bí mật của các di tích cổ ở nhiều nơi trên thế giới, bao gồm Ai Cập, Síp, Trung Mỹ, Nam Á và Altay. Các nhà thiên văn học tham gia vào các dự án quốc tế quan trọng nhất trong lĩnh vực của họ, bao gồm cả HESS và VIPERS, trong khi các kết quả nghiên cứu của các nhà công nghệ sinh học JU đã được công bố trong các tạp chí chuyên ngành có uy tín như Bioorganic and Medicinal Chemistry, Resource Biology Resources hay European Journal of Human Genetics . Đây chỉ là một số ví dụ về những thành công đáng ghi nhận mà Jagiellonian University nổi tiếng trong những năm gần đây. Vị trí hiện tại của JU cũng được phản ánh trong số lượng ứng dụng bằng sáng chế ngày càng tăng và ngày càng có nhiều bằng sáng chế cho các nhân viên học thuật của mình - có 8 ứng dụng và 2 bằng sáng chế trong năm 2007 và tới 60 ứng dụng và 11 bằng sáng chế vào năm 2013. Không có gì ngạc nhiên khi nhân viên của Jagiellonian University đã được vinh danh với một số giải thưởng và giải thưởng có uy tín, bao gồm các giải thưởng ưu tú của Quỹ Khoa học Ba Lan ("Giải Nobel Ba Lan") trao tặng cho các giáo sư JU: Jan Woleński, Tomasz Guzik và Jan Potempa trong những năm 2010-2013.

Sống và học ở Kraków

Địa điểm của Kraków là duy nhất vì một vài lý do. Ngoài việc có tất cả các lợi ích của một thành phố lớn, bao gồm vận tải công cộng phát triển rất tốt, dễ dàng đi đến ký túc xá, ký túc xá sinh viên và nhiều trung tâm mua sắm và nhà hàng, Kraków cũng rất gần dãy núi Tatra (với nhiều khu nghỉ mát trượt tuyết và leo núi các tuyến đường gần Zakopane), các vườn quốc gia đẹp: Pieniny và Ojców, và hẻm núi Dunajec River, nơi cung cấp một số cơ hội đi bè thú vị. Ngoài ra, Kraków không xa các thủ đô ở châu Âu khác, chẳng hạn như Prague và Vienna, vì vậy các chuyến đi cuối tuần đến các quốc gia láng giềng không gây trở ngại cho du khách. Krakow cũng là một trung tâm giao thông quan trọng, với các chuyến xe buýt, tàu hỏa và máy bay nhanh đến các thành phố khác, cả ở Ba Lan và nước ngoài.

Thị trường việc làm sôi động

Bởi vì các trường đại học của Kraków đào tạo các chuyên gia có trình độ cao trong tất cả các lĩnh vực, không có gì đáng ngạc nhiên rằng các doanh nghiệp thường xuyên được thiết lập trong khu vực. Các nhà đầu tư quốc tế thành lập các chi nhánh của các tập đoàn trong khu vực để đảm bảo sự tập trung của các chuyên gia được đào tạo. Điều này cung cấp cho sinh viên tương lai nhiều cơ hội để phát triển sự nghiệp trong nghề nghiệp mong muốn của họ.

Thành phố của các vị vua

Kraków là thủ đô lịch sử của Ba Lan, và như vậy, nó rất bắt nguồn từ truyền thống và văn hoá Ba Lan. Gần như có một cảm nhận về lịch sử trong bầu khí quyển của Kraków, đồng thời nó cũng sống động và tràn ngập cuộc sống. Phòng trưng bày, viện bảo tàng, rạp hát, nhà hát và nhà hát opera - tất cả những nơi này cung cấp trải nghiệm không thể nào quên cho những người hâm mộ nghệ thuật. Kỳ quan nhỏ mà Kraków thu hút hàng ngàn du khách mỗi năm, bất kể mùa.

Nơi gặp gỡ

Mặc dù có tính chất truyền thống, Kraków không chỉ là lịch sử. Đó là, trước nhất, là một nồi tan chảy của nền văn hoá đa dạng, nơi mà mọi người từ khắp nơi trên thế giới gặp nhau để chia sẻ kiến ​​thức, kinh nghiệm và tình bạn của họ. Nhiều câu lạc bộ và quán rượu đảm bảo giải trí chất lượng trong môi trường chào đón - ở khu vực mở, thoáng đãng của Quảng trường Chợ hay những ngõ hẻm bí ẩn, hẹp của Kazimierz. Các câu lạc bộ nằm gần nhau, do đó những người vui vẻ có thể cảm thấy mình đang cống hiến cả buổi tối để khám phá những địa điểm mới. Lễ hội văn hoá, âm nhạc và điện ảnh, nhiều hoạt động do sinh viên tổ chức, cũng làm sống động thành phố.

Chương trình được giảng dạy bằng:
  • Anh

Trường này cũng cung cấp:

BSc

Jagiellonian University

Khoa học Trái đất trong một thế giới đang thay đổi là một chương trình liên ngành đại học cung cấp một quan điểm quốc tế và so sánh nghiêm ngặt về hệ thống toàn cầu hiện ... [+]

Mô tả chương trình

Khoa học Trái đất trong một thế giới đang thay đổi là một chương trình liên ngành đại học cung cấp một quan điểm quốc tế và so sánh nghiêm ngặt về hệ thống toàn cầu hiện nay. Nhiệm vụ của nó là thúc đẩy tư duy sáng tạo về các vấn đề toàn cầu phức tạp và trang bị cho sinh viên những công cụ phân tích và sự hiểu biết liên văn hóa để hướng dẫn họ trong quá trình đó. Mục tiêu chính của chương trình là cung cấp những kiến ​​thức cơ bản về địa lý, địa chất và các biến đổi nhân tạo trong môi trường và tác động của chúng đến cuộc sống của cộng đồng địa phương và sự thay đổi toàn cầu. Học sinh đạt được khả năng quan sát và giải thích các hiện tượng và thực hiện các công việc phân tích cơ bản cả cá nhân và làm việc theo nhóm. Họ cũng phát triển khả năng thích ứng với thay đổi môi trường kinh tế xã hội, trách nhiệm dân sự và độc lập.... [-]

Ba Lan Kraków
Tháng Mười 2019
Anh
Toàn thời gian
3 năm
Khuôn viên trường
Đọc thêm bằng tiếng Anh

Bachelor

Jagiellonian University

Nghiên cứu toàn cầu và Phát triển là một chương trình liên ngành, nhằm trang bị cho học sinh những hiểu biết cơ bản về các quá trình toàn cầu hoá trong các lĩnh vực hoạt ... [+]

Mô tả chương trình

Nghiên cứu toàn cầu và Phát triển là một chương trình liên ngành, nhằm trang bị cho học sinh những hiểu biết cơ bản về các quá trình toàn cầu hoá trong các lĩnh vực hoạt động của con người: luật, chính trị, kinh tế, lịch sử, quan hệ xã hội, văn hoá và truyền thông. Sinh viên nhận được kiến ​​thức cốt lõi về những hiện tượng của toàn cầu hoá và phát triển quốc tế cũng như chuyên về các khía cạnh khác nhau và ảnh hưởng của họ đối với thế giới đương đại. Chương trình được cấu trúc trong một khoảng cách như vậy cho phép sinh viên tập trung vào một phần được lựa chọn của thế giới hoặc các vấn đề và thách thức toàn cầu cụ thể.... [-]

Ba Lan Kraków
Tháng Mười 2019
Anh
Toàn thời gian
3 năm
Khuôn viên trường
Đọc thêm bằng tiếng Anh
Jagiellonian University

Các nghiên cứu ở Trung và Đông Âu: Lịch sử, Văn hoá và Xã hội (CEE) là một chương trình tiếng Anh hướng đến những ai quan tâm đến việc học về các cơ chế quản lý ở Trung v ... [+]

Sinh viên ghi danh vào năm 2018/2019 sẽ được học miễn phí nhờ sự tài trợ của Trung tâm nghiên cứu và phát triển quốc gia. Ngoài ra còn có cơ hội cung cấp cho sinh viên nước ngoài học bổng trị giá 1 500 zł / tháng (khoảng 375 USD).

Mô tả chương trình

Các nghiên cứu ở Trung và Đông Âu: Lịch sử, Văn hoá và Xã hội (CEE) là một chương trình tiếng Anh hướng đến những ai quan tâm đến việc học về các cơ chế quản lý ở Trung và Đông Âu. Mục tiêu của lĩnh vực này là giáo dục các chuyên gia về lịch sử, nhân chủng học, dân tộc học và khoa học chính trị của khu vực cho phép phân tích các hiện tượng địa phương trong quá khứ cũng như thời điểm hiện tại. Chương trình bao gồm các lớp học lịch sử, nhân chủng học, dân tộc học và khoa học chính trị của CEE với sự nhấn mạnh đặc biệt vào thế kỷ 19 và 20. Nó bao gồm các lớp học về các vấn đề quan trọng cũng như các lớp học nhằm hoàn thiện kỹ thuật nghiên cứu. Sinh viên sẽ được tiếp cận thực tập ở cả các cơ sở công cộng và các công ty tư nhân.... [-]

Ba Lan Kraków
Tháng Mười 2019
Anh
Toàn thời gian
3 năm
Khuôn viên trường
Đọc thêm bằng tiếng Anh

Jagiellonian University in Krakow

Address
ul. Gołębia 24, 31-007 Kraków,
Kraków, Lesser Poland Voivodeship, Ba Lan