Canadian Mennonite University

Giới thiệu

Đọc Mô tả chính thức

Câu chuyện của CMU

Đại học Canada Mennonite là kết quả của sự hợp nhất của ba trường cao đẳng: Mennonite Brethren Bible College / Concord College (est. 1944); Canadian Mennonite Bible College (est. 1947); và Menno Simons College (est. 1989).

Nguồn gốc của CMU đi trở lại vào đầu những năm 1990 khi những người từ cộng đồng doanh nghiệp và từ bốn trường cao đẳng Mennonite tại Manitoba-CMBC, Concord College, Steinbach Bible College và Menno Simons College-gặp nhau để nói chuyện về liên Mennonite hợp tác trong giáo dục đại học . Điều này dẫn đến các cuộc thảo luận chính thức giữa các trường đại học, bắt đầu từ năm 1995. Steinbach Bible College rút khỏi quá trình này vào năm 1996.

Vào tháng Tám năm 1998, chính phủ của Manitoba tuyên bố điều lệ cho sự sáng tạo của một trường đại học cấp, liên đoàn cấp bằng của các trường cao đẳng Mennonite. Ngày 18 Tháng Mười Một, 1998, ba trường cao đẳng đã ký một Biên bản thỏa thuận, đánh dấu chính thức cho việc tạo ra các liên đoàn. Ngày 04 tháng năm 1999, các thỏa thuận mua 500 Shaftesbury đã được ký kết. Liên đoàn Trường Cao đẳng Mennonite bắt đầu cung cấp các chương trình học mới của nó đồng tài trợ vào tháng Chín năm 1999. Đến tháng chín, năm 2000, CMBC và Concord Cao đẳng nằm cùng nhau trên một khuôn viên trường phổ biến ở mức 500/600 Shaftesbury Boulevard. (Menno Simons Cao đẳng vẫn ở trung tâm thành phố Winnipeg vì khuôn viên CMU tại Đại học Winnipeg.) Trong tháng Mười, 2008, CMU đã trở thành một thành viên của Hiệp hội các trường Đại học và Cao đẳng của Canada (nay là trường Đại học Canada).

Mỗi phòng trong số các trường đại học sáng lập đều có câu chuyện riêng của mình. Tuy nhiên, ngay từ đầu, những câu chuyện cá nhân thường giao nhau và bây giờ là một phần của một câu chuyện, một câu chuyện phổ biến như thế nào Thiên Chúa đã dẫn họ làm việc cùng nhau trong một nhiệm vụ giáo dục chung được gọi là CMU.

Tuyên bố nhiệm vụ

CMU là một trường đại học Christian sáng tạo, bắt nguồn từ truyền thống sự rửa tội ở phái tin lành Mennonite, di chuyển và biến đổi bởi cuộc đời và giáo huấn của Chúa Giêsu Kitô. Thông qua giảng dạy, nghiên cứu và dịch vụ CMU truyền cảm hứng và trang bị cho phụ nữ và nam giới trong cuộc sống của dịch vụ, lãnh đạo và hòa giải trong Hội thánh và xã hội.

Tuyên bố sứ mệnh của CMU, như của bất kỳ tổ chức, cũng giống như một cuộn dây dày đặc với tiềm năng và nghĩa vụ để mùa xuân với cuộc sống trong một mảng sôi động của các chương trình, dự án, đàm thoại và cam kết. Tuyên bố sứ mệnh của CMU là trả trước và hiện có trong đặc thù của nó. Trung thành với những câu chuyện của việc tạo ra và chuyển công việc của Thiên Chúa qua Chúa Giêsu Kitô là nhịp tim, chánh niệm và sự thúc đẩy động cơ thúc đẩy cho các dịch vụ, lãnh đạo và hòa giải thông qua đó CMU tham gia trong Hội thánh và xã hội.

Tại CMU, hòa giải là công việc học tập với tất cả các loại của xã hội, cá nhân, thần học, giữa các cá nhân, nghệ thuật, thể chất, môi trường và kích thước để đặt tên một vài. Hòa giải, như giáo dục, luôn luôn là về "sự hiểu biết tòa nhà." Và "xây dựng sự hiểu biết" luôn luôn là về tham gia vào cả kiến ​​thức và các mối quan hệ, cách nhìn, tham gia và chia sẻ trong một thế giới mà là kỳ diệu, đó là bối rối, và bao giờ cần được chăm sóc tốt nhất của chúng tôi và trí tưởng tượng.

Các cụm từ ", bắt nguồn từ truyền thống sự rửa tội ở phái tin lành Mennonite" có lẽ được tiếp cận tốt nhất thông qua lời khai của sinh viên CMU. Sự gắn kết và thống nhất giữa những gì các giáo sư giảng dạy tại lớp và làm thế nào những "giáo viên của cuộc sống" đi về cuộc sống hàng ngày những gì bắt vào trong tâm trí của họ và trái tim của họ cùng một lúc được. Xác tín mạnh mẽ đối với sự hòa giải và toàn vẹn trong cuộc sống và đức tin là đi đầu trong sự xuất hiện của anabaptist trong thế kỷ thứ mười sáu. Sự tích hợp của hành động và lời thú nhận tiếp tục là quan trọng ngày hôm nay, cũng như thực tiễn về nhận thức của cộng đồng trong việc hiểu những gì là sự thật. Những án đề xuất một lỗ hổng đậm và một sự tự do năng động, và những hình thức sâu sắc và chỉ thông qua các mối quan hệ tin cậy. Đó là trong các mối quan hệ tin tưởng và nhận thức cộng đồng CMU hiểu mình là một trường đại học nhà thờ liên quan đến việc cung cấp một diễn đàn đối thoại đang diễn ra liên quan đến cách cùng nhau chúng ta được kêu gọi để nói chuyện ân sủng và ban hành hòa giải trong nhà thờ, trong xã hội và trong thế giới như chúng ta biết nó.

Từ dòng chảy của sứ mệnh này, CMU đã thành lập bốn cam đặc trưng cho công việc của mình trên tất cả các chương trình và hoạt động của mình:

Giáo dục về hòa bình và công lý

Một cam kết giáo dục về hòa bình và công lý màu sắc tất cả các chương trình của chúng tôi và cuộc sống của chúng tôi như là một thể chế toàn bộ và được đại diện một cách rõ ràng trong một số chương trình có chữ ký và trong công việc của một số viện nghiên cứu của chúng tôi (ví dụ, Canada Trường xây dựng hoà bình).

Học tập thông qua suy nghĩ và Làm

Phân tích học tập được bổ sung bởi các kinh nghiệm học tập một cách định hình cả suy nghĩ và cuộc sống, đặc biệt là thông qua practica của chúng tôi, Outtatown, co-op, và các chương trình thực tập.

Hospitality hào phóng ... Radical thoại

CMU chào đón tất cả vì nó thúc đẩy đối thoại giữa các tôn giáo thăm thẳm, kinh tế, xã hội, chính trị, dân tộc, quốc gia và văn hóa mà phân chia nhân loại, trong phạm vi Bắc Mỹ và quốc tế.

Modelling Invitational Cộng đồng

CMU giận chủ nghĩa cá nhân của thời đại chúng ta bằng cách mô hình hóa và nuôi dưỡng cộng đồng invitational, đó là đa dạng chưa tìm hiểu nhau, trong đó mọi người hỗ trợ lẫn nhau, và từ bi mà nuôi dưỡng và đại diện cho hy vọng để những người trong họ và xa hơn nữa.

Địa điểm

Winnipeg

Canadian Mennonite University

Address
North Shaftesbury (Primary Mailing Address)
500 Shaftesbury Blvd.
Winnipeg, MB R3P 2N2

Winnipeg, Manitoba, Canada
Điện thoại
+1 204-487-3300

Học bổng Keystone

Khám phá các lựa chọn mà chương trình học bổng của chúng tôi có thể mang lại cho bạn