Xiamen University Malaysia

Giới thiệu

Đọc Mô tả chính thức

Xiamen University Malaysia (XMUM) là cơ sở ở nước ngoài đầu tiên được thành lập bởi một trường đại học nổi tiếng của Trung Quốc và là cơ sở chi nhánh đại học đầu tiên của Trung Quốc tại Malaysia. Nằm ở vùng lân cận Bandar Kota Warisan, Sepang, Selangor, chỉ cách trung tâm hành chính của đất nước Putrajaya hoặc 45 km về phía tây nam của Kuala Lumpur. Nó được xây dựng trên diện tích 150 mẫu Anh với tổng diện tích sàn dự kiến là 470.000 mét vuông. XMUM mong muốn trở thành một trường đại học với triển vọng toàn cầu khác biệt, có tính năng giảng dạy và nghiên cứu hạng nhất và nắm lấy sự đa dạng văn hóa. Ngoại trừ Nghiên cứu Trung Quốc và Y học cổ truyền Trung Quốc, phương tiện giảng dạy cho tất cả các chương trình khác là bằng tiếng Anh.112253_blur-businesswoman-close-up-407237.jpg

Đại học Hạ Môn Trung Quốc trong nháy mắt

Kể từ khi thành lập, năm 1921, Đại học Hạ Môn đã sản xuất hơn 300.000 sinh viên đại học và sinh viên tốt nghiệp. Hơn 60 học giả của Viện Hàn lâm Khoa học Trung Quốc (CAS) và Học viện Kỹ thuật Trung Quốc (CAE) đã nghiên cứu hoặc làm việc tại Đại học Hạ Môn.

Phạm vi

Đại học Hạ Môn có 28 trường chứa 76 khoa và 14 viện nghiên cứu.

Bằng cấp

Trường đại học cung cấp 33 bằng tiến sĩ trong các ngành học hạng nhất và 52 bằng thạc sĩ trong các ngành học hạng nhất. Nó cung cấp 90 chương trình đại học, 279 chương trình sau đại học và 187 tiến sĩ. các chương trình trong tổng số.

Đại học Hạ Môn có 2.657 giảng viên toàn thời gian và các nhà nghiên cứu chuyên nghiệp, bao gồm 1.875 giáo sư và phó giáo sư trong đó 22 người là học giả của CAS và CAE.

Trường hiện có tổng số tuyển sinh khoảng 40.000 sinh viên toàn thời gian trong khuôn viên trường, bao gồm 19.843 sinh viên đại học, 16.172 sinh viên thạc sĩ và 3.647 sinh viên tiến sĩ. Có hơn 3.000 sinh viên quốc tế.

Từ năm 2011 đến 2015, sinh viên và giảng viên của XMU đã xuất bản hơn 50 báo cáo nghiên cứu trên các tạp chí hàng đầu quốc tế như Khoa học, Tự nhiên và Tế bào và các tạp chí phụ của họ. Năm 2016, 306 và 31 dự án nghiên cứu tại Đại học Hạ Môn đã được tài trợ bởi Quỹ khoa học tự nhiên quốc gia Trung Quốc và Quỹ khoa học xã hội quốc gia Trung Quốc.

Các nghiên cứu Đông Nam Á, nghiên cứu Đài Loan, nghiên cứu giáo dục đại học, nghiên cứu kinh tế và nghiên cứu kế toán là những chương trình được xếp hạng cao ở Trung Quốc.

Phạm vi toàn cầu

Đại học Hạ Môn có mối quan hệ hợp tác liên trường với hơn 300 tổ chức giáo dục đại học trong và ngoài nước.

Đại học Hạ Môn thúc đẩy việc dạy tiếng Trung như một ngoại ngữ.

Đại học Hạ Môn đã trở thành một trường đại học toàn diện hạng nhất tại Trung Quốc. Nó đã đồng sáng lập 16 Học viện Khổng Tử với các trường đại học ở Bắc Mỹ, Châu Âu, Châu Á và Châu Phi.

Khối lượng và kết nối

Đại học Hạ Môn có diện tích xây dựng 1,4 triệu mét vuông và các thư viện của nó chứa 10,7 triệu tập (bao gồm 5,6 triệu mục sách điện tử tương đương

Đại học Hạ Môn hiện đang có những bước tiến lớn hướng tới mục tiêu xây dựng một trường đại học cấp cao nổi tiếng cả trong và ngoài nước.

(Dữ liệu được trình bày ở trên là vào tháng 3 năm 2018)112254_cheerful-colleague-desk-1169953.jpg

Sự kiện của Xiamen University Malaysia

Một Reciprocation lịch sử

"XMU được thành lập bởi người Trung Quốc gốc Malaysia, ông Tan Kah Kee vào năm 1921. Bây giờ 93 năm sau, XMU đã đáp lại bằng cách thành lập một khuôn viên ở Malaysia, nơi ông Tan Kah Kee đạt được thành công lớn trong sự nghiệp. Đây là một sự đáp lại lịch sử . "

-Zhu Chongshi, Chủ tịch XMU (2003-2017)

Tinh thần sống

Người sáng lập XMU, ông Tan Kah Kee được coi là một nhà giáo dục nổi tiếng thế giới, người đã cống hiến tất cả những gì ông có để theo đuổi giáo dục. XMU long trọng cam kết ủng hộ tinh thần cống hiến vị tha của ông Tan Kah Kee cho các mục đích cao cả của giáo dục trong việc thành lập XMUM. Nó sẽ vẫn là một tổ chức phi lợi nhuận, và không một sen sẽ được hồi hương về Trung Quốc. Thay vào đó, bất kỳ khoản tiền dư nào sẽ được chuyển trở lại vào nghiên cứu và học bổng cho sinh viên của XMUM.

Cam kết giáo dục xuất sắc

Việc thành lập XMUM tạo ra một tầm cao mới trong các lĩnh vực hợp tác và trao đổi trong giáo dục giữa Trung Quốc và Malaysia. XMU được thúc đẩy xây dựng khuôn viên thành một trong những nơi tốt nhất của Malaysia, làm phong phú nền giáo dục đại học của Malaysia để tạo ra những tài năng chất lượng cao với khả năng cạnh tranh quốc tế.

Tầm nhìn và nhiệm vụ

Tầm nhìn

Xiamen University Malaysia khao khát trở thành một trường đại học có tầm nhìn toàn cầu khác biệt, với việc giảng dạy và nghiên cứu hạng nhất, và nắm lấy sự đa dạng văn hóa.

Sứ mệnh

Để nuôi dưỡng những tài năng trẻ có nhân phẩm và trí tuệ, biến họ thành những công dân tốt của khu vực, những người sẽ đóng góp cho sự thịnh vượng của người dân và tiến bộ xã hội của Malaysia, Trung Quốc và Đông Nam Á.112255_architecture-buildings-city-92225.jpg

Địa điểm

Selangor

Address
Jalan Sunsuria,
Bandar Sunsuria,
43900 Sepang,
Selangor Darul Ehsan, Malaysia

48200 Selangor, Selangor, Malaysia

Học bổng Keystone

Khám phá các lựa chọn mà chương trình học bổng của chúng tôi có thể mang lại cho bạn