Qatar University

Giới thiệu

Đọc Mô tả chính thức

Kể từ khi thành lập vào năm 1977, Qatar University (QU) tiếp tục đóng vai trò là tổ chức giáo dục đại học chính của Qatar và ngày nay trở thành ngọn hải đăng của sự xuất sắc trong học tập và nghiên cứu trong khu vực.

QU cam kết cung cấp giáo dục chất lượng cao trong các lĩnh vực ưu tiên quốc gia. Nền tảng của cam kết này là mục tiêu để sắp xếp các trường cao đẳng, chương trình và khóa học của mình với các tiêu chuẩn quốc tế được thiết lập và thực tiễn tốt nhất. Kết quả là, QU đã thành công trong các sáng kiến công nhận của mình, nhận được sự chứng thực của nhiều cơ quan công nhận quốc tế hàng đầu.

QU tổ chức mười trường cao đẳng - Cao đẳng Nghệ thuật và Khoa học (CAS); Đại học Kinh doanh và Kinh tế (CBE); Đại học Sư phạm (CED); Cao đẳng Kỹ thuật (CENG); Đại học Khoa học sức khỏe (CHS); Đại học Luật (LAWC); Cao đẳng Y khoa (CMED); Cao đẳng Dược (CPH); Đại học Sharia và nghiên cứu Hồi giáo (CSIS) và Cao đẳng Y khoa Nha khoa (CDM).

QU cung cấp phạm vi rộng nhất của các chương trình học thuật - 45 Cử nhân, 27 Thạc sĩ, tám Tiến sĩ. các chương trình, bốn Văn bằng, và một Tiến sĩ Dược (PharmD) - tại Qatar điều chỉnh chúng để đáp ứng nhu cầu của xã hội Qatar.

Nghiên cứu là một phần không thể thiếu của môi trường học thuật tại QU và được củng cố bởi lộ trình năm năm đầy tham vọng nhằm giải quyết các ưu tiên quốc gia và liệt kê bốn lĩnh vực nghiên cứu ưu tiên - Năng lượng, Môi trường và Tài nguyên bền vững; Thay đổi xã hội và bản sắc; Dân số, Sức khỏe và Sức khỏe; và Thông tin, Truyền thông và Công nghệ (CNTT-TT) - Tổ hợp nghiên cứu tiên tiến và 14 trung tâm nghiên cứu xuất sắc. Nó được tăng cường hơn nữa bởi hơn 400 dự án hợp tác tại hơn 130 quốc gia.

Sự tham gia của cộng đồng là một khu vực đóng quân tại trung tâm của sứ mệnh và tầm nhìn của QU. Trường tự hào về chất lượng của sinh viên và cựu sinh viên và cam kết đảm bảo rằng cuộc sống trong khuôn viên trường là một môi trường phong phú để khuyến khích sự xuất sắc trong học tập, tình nguyện, trách nhiệm công dân và lãnh đạo. Hiệp hội cựu sinh viên của nó quy tụ 47.000 cựu sinh viên, sinh viên hiện tại và xã hội Qatar.

QU đang thúc đẩy mục tiêu trở thành một nhà lãnh đạo phát triển kinh tế và xã hội ở Qatar thông qua sự hợp tác và hợp tác với ngành công nghiệp, chính phủ, học viện, doanh nghiệp và xã hội dân sự ở Qatar và hơn thế nữa.

Sinh viên đại học

Hơn 20000 sinh viên đa dạng và sống động của QU là minh chứng cho tiềm năng của các nhà lãnh đạo tương lai vĩ đại nhất của Qatar, các học giả đáng kính và các nghệ nhân truyền cảm hứng.

Để đảm bảo sinh viên đạt được tiềm năng đầy đủ của họ, họ được trình bày với nhiều cơ hội và thách thức độc đáo. Chúng bao gồm việc tham gia các cuộc thi quốc gia hàng đầu của Qatar để nhận các khoản tài trợ, hội nghị quốc tế, nghiên cứu độc quyền ở nước ngoài và các chương trình trao đổi sinh viên, và các vị trí nghiên cứu.

Ngoài ra, tất cả các sinh viên được cung cấp nhiều tài nguyên để đảm bảo mọi yêu cầu của họ về thành công và cuộc sống sinh viên thú vị. Những dịch vụ này bao gồm:

 • Một khuôn viên từng đoạt giải thưởng, có kiến trúc đẹp, dễ dàng đi lại và điều hướng, nhiều tiện ích chất lượng cuộc sống, v.v.
 • Một thư viện hiện đại, với sự lựa chọn khối lượng đáng kinh ngạc, cũng như nhiều đăng ký cho các tạp chí học thuật và khả năng yêu cầu thử nghiệm mới.
 • Phần mềm tiên tiến và các công cụ truyền thông để dễ dàng truy cập vào tài liệu khóa học và người hướng dẫn của họ.
 • Các tòa nhà hoạt động sinh viên nam và nữ được trang bị tốt, cung cấp một nơi lý tưởng để sinh viên gặp gỡ, giao lưu và kết nối.
 • Một Trung tâm Hỗ trợ Học tập Sinh viên (SLSC), để trợ giúp khóa học và hội thảo ngoại khóa để nâng cao kỹ năng.
 • Trung tâm tư vấn sinh viên (SCC); một nguồn tài nguyên hàng đầu cho sinh viên muốn thảo luận riêng về các vấn đề cá nhân quan trọng, bao gồm kế hoạch hóa gia đình, quản lý cá nhân, thích nghi với cuộc sống đại học và bất cứ điều gì khác trong tâm trí họ.
 • Một cung cấp ấn tượng của các quán ăn tự chọn và lựa chọn ăn uống, phục vụ cho nhiều sở thích cá nhân và yêu cầu sức khỏe.
 • Các sự kiện, chuyến đi và hoạt động do trường đại học tài trợ, để nâng cao đời sống sinh viên và cũng khuyến khích sự tương tác xã hội có ý nghĩa với nhau và giảng viên.

Khoa & cán bộ đại học

Qatar University tự hào cung cấp một nhóm phi thường gồm hơn 1.000 giảng viên uy tín, từ các chuyên gia quốc tế được lựa chọn cẩn thận đến những bộ óc hàng đầu của quốc gia Qatar. Mỗi giảng viên được công nhận về nghiên cứu có kinh nghiệm và / hoặc cống hiến không mệt mỏi cho sinh viên và có thể chia sẻ niềm đam mê và hiểu biết sâu sắc hơn về lĩnh vực của họ và cách nó có thể giúp áp dụng cho nhu cầu khu vực, khi chúng tôi theo đuổi Tầm nhìn Quốc gia.

Tầm nhìn và nhiệm vụ

Qatar University là một cộng đồng trí thức và học thuật được đặc trưng bởi các cuộc thảo luận cởi mở, trao đổi ý tưởng miễn phí, tranh luận tôn trọng và cam kết điều tra nghiêm ngặt.

Tất cả các thành viên của Trường - giảng viên, nhân viên và sinh viên - dự kiến sẽ nâng cao các giá trị học thuật và xã hội được thể hiện bởi Trường.

Tầm nhìn của chúng tôi

Được công nhận trong khu vực về sự xuất sắc đặc biệt trong giáo dục và nghiên cứu, một tổ chức được lựa chọn cho sinh viên và học giả và là chất xúc tác cho sự phát triển kinh tế xã hội bền vững của Qatar.

Nhiệm vụ của chúng ta

Qatar University là tổ chức giáo dục Qatar University quốc gia tại Qatar. Nó cung cấp các chương trình đại học và sau đại học chất lượng cao để chuẩn bị sinh viên tốt nghiệp có năng lực, định sẵn để định hình tương lai của Qatar. Cộng đồng đại học có các giảng viên đa dạng và tận tụy, giảng dạy và thực hiện nghiên cứu, giải quyết các thách thức liên quan đến địa phương và khu vực, nâng cao kiến thức và đóng góp tích cực cho nhu cầu và nguyện vọng của xã hội.

Những trung tâm nghiên cứu

Là một tổ chức quốc gia hàng đầu, QU liên tục đầu tư và tham gia vào các nghiên cứu về khoa học và xã hội. Là một nhà lãnh đạo trong các công nghệ khí mới nổi và một tổ chức có ý thức về môi trường, các đơn vị nghiên cứu tự trị của QU cố gắng tạo ra tác động trên quy mô toàn cầu. Trường có kế hoạch sử dụng những phát hiện của mình để tích lũy một kho chứa trí tuệ sẽ thiết lập một nền kinh tế dựa trên tri thức mạnh mẽ ở Qatar.

Trung tâm Vật liệu tiên tiến (CAM)

Trung tâm Vật liệu tiên tiến (CAM) được thành lập vào năm 2002. CAM được dành riêng để cung cấp sự xuất sắc độc đáo trong lĩnh vực công nghệ vật liệu. Trung tâm cung cấp hỗ trợ am hiểu cho các ngành công nghiệp dầu khí và chế biến địa phương cũng như cộng đồng học tập tại Qatar.

Nhiệm vụ của Trung tâm là tăng cường và hỗ trợ nghiên cứu liên ngành về khoa học vật liệu và kỹ thuật bằng cách thực hiện các dự án nghiên cứu ứng dụng và cung cấp kiến thức và kinh nghiệm đáp ứng nhu cầu của ngành công nghiệp và xã hội.

Trung tâm khoa học môi trường

Trung tâm Khoa học Môi trường (ESC) được thành lập lần đầu tiên vào năm 1980. Qatar có một di sản văn hóa biển phong phú và môi trường đa dạng sinh học. Nhiệm vụ của ESC là tìm hiểu và bảo vệ nguồn tài nguyên thiên nhiên quý giá này vì lợi ích của người dân Qatar.

ESC, là trung tâm nghiên cứu khoa học môi trường hàng đầu tại Qatar, sẽ sử dụng các nguồn lực hiện đại để tiến hành nghiên cứu tiên tiến trong Khoa học biển (bao gồm hải dương học vật lý & hóa học và sinh học biển); Khoa học khí quyển; và Khoa học Trái đất & Trái đất.

Trung tâm xử lý khí

Trung tâm xử lý khí (GPC) được thành lập vào năm 2007. Nó được hình thành để tiến hành nghiên cứu và phát triển tại các khu vực phù hợp với các thành viên của tập đoàn và cung cấp các nhà máy thí điểm cho các thử nghiệm mở rộng của nhiều quy trình.

Nhiệm vụ của Trung tâm là giải quyết các vấn đề và thách thức đối với các ngành công nghiệp khí đốt ở Qatar và khu vực. GPC cung cấp các dịch vụ và chuyên môn chuyên nghiệp và tham gia vào nghiên cứu đa ngành với ứng dụng thực tế để đáp ứng nhu cầu của ngành công nghiệp, học viện và cộng đồng nói chung.

Trung tâm nghiên cứu động vật thí nghiệm

LARC là công ty vivarium đầu tiên thuộc loại này ở Qatar. Nó cung cấp một tài sản quý giá cho các nhà khoa học, giảng viên và sinh viên nghiên cứu của Qatar University để khuyến khích và hỗ trợ các hoạt động nghiên cứu của họ và đảm bảo dữ liệu khoa học có được và nhân văn trong lĩnh vực y sinh và y tế bao gồm nghiên cứu các quá trình sinh học, điều tra nguyên nhân gây bệnh và việc thử nghiệm các phương pháp điều trị và liệu pháp mới.

Nhiệm vụ của Trung tâm là cung cấp dịch vụ chăn nuôi và thú y chất lượng để hỗ trợ vai trò hàng đầu của Trường trong giáo dục và nghiên cứu cũng như cộng đồng nghiên cứu địa phương khi có thể.

Trung tâm nghiên cứu y sinh

Trung tâm nghiên cứu y sinh (BRC) được thành lập vào tháng 9 năm 2014. Trung tâm này là đỉnh cao của chương trình y sinh thành công được thành lập từ năm 1984. Chương trình y sinh là chương trình đầu tiên thuộc loại này bên ngoài Hoa Kỳ và là một bổ sung quan trọng để hỗ trợ Cao đẳng Dược và Khoa Y mới thành lập tại trường.

Nhiệm vụ của Trung tâm là cung cấp hỗ trợ nghiên cứu tuyệt vời cho các nhà nghiên cứu y sinh tại QU và Qatar thông qua các cơ sở hiện đại và nhân viên có thẩm quyền cao và nghiên cứu hợp tác thúc đẩy nghiên cứu khoa học và cải thiện sức khỏe con người.

Các trung tâm nghiên cứu QU khác

Trung tâm an toàn giao thông và giao thông Qatar

Tai nạn giao thông đường bộ có tác động lớn đến xã hội, y tế, môi trường và kinh tế đối với nền kinh tế của Qatar. Sự gia tăng dân số và các sự kiện đặc biệt xảy ra ở Qatar một cách thường xuyên đã thúc đẩy Trường Cao đẳng Kỹ thuật, Qatar University thành lập Trung tâm Nghiên cứu An toàn Đường bộ.

Nhiệm vụ của trung tâm là tạo ra và phổ biến kiến thức liên quan đến an toàn và phòng ngừa tai nạn đường bộ bằng cách tiến hành nghiên cứu, nghiên cứu và phân tích và đánh giá các vụ tai nạn đường bộ để xác định nguyên nhân gốc rễ của tai nạn và các yếu tố quan trọng có tác dụng chính trong việc giảm thiểu tai nạn .

Viện nghiên cứu khảo sát kinh tế xã hội

SESRI được thành lập vào tháng 10 năm 2008. Nhiệm vụ của SESRI là cung cấp dữ liệu hợp lý và đáng tin cậy để hướng dẫn xây dựng chính sách, thiết lập ưu tiên và lập kế hoạch dựa trên bằng chứng trong các lĩnh vực kinh tế và xã hội.

Chương trình nghiên cứu của Viện bao gồm nhiều lĩnh vực quan trọng đối với xã hội Qatar, bao gồm lao động và việc làm, hiện đại hóa và thay đổi các giá trị xã hội, giáo dục, y tế, cấu trúc gia đình và tác động của truyền thông xã hội và truyền thống.

Trung tâm nghiên cứu máy tính KINDI

Trung tâm KINDI tạo điều kiện và hỗ trợ nghiên cứu Khoa học và Kỹ thuật Máy tính và Thông tin tại Qatar University (QU). KINDI là từ viết tắt của Trí tuệ tri thức, Dữ liệu được nối mạng và nghiên cứu liên ngành, là các chủ đề nghiên cứu trọng tâm của trung tâm.

Nhiệm vụ của Trung tâm là phục vụ cộng đồng Qatar và Qatar University bằng cách thúc đẩy các chương trình nghiên cứu chất lượng trong lĩnh vực quan trọng của khoa học máy tính và thông tin và kỹ thuật. KINDI là một khuôn khổ để thúc đẩy nghiên cứu hợp tác và đa ngành, thúc đẩy các mối quan hệ đối tác trong nước và quốc tế hiện có và cung cấp cơ sở hạ tầng hỗ trợ.

Trung tâm phát triển giáo dục quốc gia

Trung tâm mầm non

Trung tâm khoa học xã hội và nhân văn

Trung tâm phát triển bền vững

Trung tâm khởi nghiệp

Trung tâm nghiên cứu vùng vịnh

Trung tâm đổi mới di động Qatar

Trung tâm Luật và Phát triển

Tuyển dụng

Chào mừng bạn đến trang cơ hội nghề nghiệp tại Qatar University . Thông qua các công cụ chuyên dụng của chúng tôi, chúng tôi rất vui mừng được chia sẻ với bạn các cơ hội việc làm mới nhất trong danh sách ngày càng mở rộng của chúng tôi về các chương trình học thuật, trung tâm nghiên cứu và phòng ban đẳng cấp thế giới.

Các tài nguyên trên trang web này sẽ cho phép bạn tìm kiếm các vị trí hiện có của chúng tôi theo trường đại học hoặc văn phòng tương ứng của họ và bao gồm các tùy chọn lọc nâng cao để đảm bảo bạn tìm thấy nghề nghiệp phù hợp với mình.

Lợi ích

Nằm ở phía bắc thành phố Doha xinh đẹp, khuôn viên từng đoạt giải thưởng của QU mang đến sự pha trộn ngoạn mục giữa thẩm mỹ truyền thống và chức năng hiện đại. Nhân viên tại trường đại học được tiếp cận với nhiều lớp học và trung tâm hoàn toàn mới, hiện đại, cơ sở vật chất công phu và được bảo trì tốt, và một danh sách liên tục mở rộng các chương trình học thuật được tôn trọng. QU là một minh chứng cho vị trí liên tục của Qatar trong tầm ngắm cho cam kết phát triển văn hóa và giáo dục.

Các lợi ích độc quyền khác của việc làm QU bao gồm:

 • Một cộng đồng học thuật và xã hội hỗ trợ, với một lịch trình quanh năm của các sự kiện văn hóa và học thuật hấp dẫn.
 • Một con đường rõ ràng để thăng tiến nghề nghiệp thông qua các đánh giá cá nhân của trường đại học, đảm bảo các thành viên được khuyến khích làm việc theo sở trường của họ và được công nhận thành tích của họ.
 • Truy cập vào một loại đáng kinh ngạc của các thư viện học thuật, công cụ chuyên nghiệp và tài nguyên CNTT tiên tiến.
 • Giảm giá cho các khóa học ngôn ngữ và chuyên nghiệp hữu ích từ Văn phòng giáo dục thường xuyên của QU.
 • Một chính quyền cam kết lập kế hoạch có ý nghĩa, minh bạch trong chính sách và hành động và các địa điểm được cấu trúc tốt để phản hồi và truyền thông.
 • Một gói việc làm tuyệt vời bao gồm một mức lương cạnh tranh; ngày lễ cá nhân, học tập và quốc gia; Bảo hiểm y tế Qatar; trợ cấp giáo dục trẻ em; nhà ở sẵn có; lựa chọn hỗ trợ tài chính, và nhiều hơn nữa.

Cuộc sống nhân viên

Đối với cả người Qatar và người nước ngoài, cuộc sống ở Qatar có nghĩa là tiếp cận trực tiếp và tham gia vào một loạt các sự kiện văn hóa đáng kinh ngạc, cơ hội mua sắm bất tận tại trung tâm thương mại, chợ và cửa hàng, và một bờ biển nguyên sơ để giải trí trên bãi biển và lặn biển.

Là chủ nhà của FIFA World Cup 2022, và để chuẩn bị cho Tầm nhìn Quốc gia Qatar 2030, Qatar giờ đây có nhiều thứ để cung cấp hơn bao giờ hết, như một trọng tâm của sự phát triển vô song và sự phấn khích quốc tế.

Địa điểm

Doha

Address
University Street
Doha, Doha, Qatar

Học bổng Keystone

Khám phá các lựa chọn mà chương trình học bổng của chúng tôi có thể mang lại cho bạn