Chulalongkorn University

Giới thiệu

Đọc Mô tả chính thức

tổ chức đầu tiên của Thái Lan của cao học chính thức ra đời tháng 3 năm 1917. Các nền tảng và chuẩn bị, tuy nhiên, đã diễn ra hơn một thế kỷ trước. Những thay đổi về kinh tế, xã hội và chính trị trên toàn thế giới vào cuối thế kỷ XIX đã góp phần quyết định của Xiêm La để thích ứng để tránh bị xâm chiếm bởi cường quốc phương Tây ( "Siam" đã trở thành "Thái Lan" trong năm 1939). Như vậy, vua Chulalongkorn (Rama V) giới thiệu một chính sách hoàng gia để tăng cường và cải thiện các chính phủ để đất nước có thể cưỡng lại thành công thủy triều này của chủ nghĩa thực dân. Một trong những phần quan trọng của chính sách này là cải thiện hệ thống giáo dục Xiêm để sản xuất nhân viên có khả năng làm việc trong cả hai khu vực công và tư nhân. Kết quả là, một trường học được thành lập vào năm 1871 tại Royal Trang Barracks trong hợp chất Grand Palace. Sau đó, vào năm 1882, vua Chulalongkorn phát triển trường này và đặt cho nó cái tên "Suankularb". Trong cùng năm đó, nhà vua cũng thành lập các trường khác, các Cadet trường quân đội, trường bản Bản đồ, Trường cho Princes và Trường Nghiên cứu Giáo Pháp.

"... Tất cả các đối tượng của chúng tôi, từ trẻ em hoàng gia của chúng tôi xuống đến dân thường thấp nhất, sẽ có cơ hội như nhau để nghiên cứu - được họ hoàng gia, quý tộc hay dân thường ..."

Câu nói này cho thấy nhà vua đã không quên công dân thường. Ông đã có một chính sách để thiết lập các trường học trên khắp vương quốc, cùng với tổ chức học tập cao hơn. Ông nhấn mạnh rằng "... giáo dục ở đất nước này là ưu tiên hàng đầu, mà tôi quyết tâm phát triển ..." Năm 1899, Hoàng tử Damrong Rajanupab, một người em trai của vua Chulalongkorn người là Bộ trưởng Bộ Nội vụ vào thời điểm đó, đã đệ trình một đề nghị để tìm thấy Trường Đào tạo dân sự Dịch vụ với Phraya Wisutsuriyasak (MR Pia Malakul - người sau này nhận tước hiệu Chao Phraya Phrasadej Surendradhibodi) là hiệu trưởng. Tuy nhiên, kể từ khi học sinh của trường đã phải làm việc như học viên trang hoàng trong năm thứ ba của nghiên cứu trước khi tốt nghiệp, tên của trường được đổi tên thành trang Trường Hoàng gia vào năm 1902. Các trang Trường Hoàng gia tiến triển đều đặn và sản xuất một số lượng ngày càng tăng của sinh viên tốt nghiệp cho chính phủ mỗi năm. Tuy nhiên, vua Rama VI (Rama VI) đã thấy rằng ý định ban đầu của cha mình, vua Chulalongkorn, đã thành lập một tổ chức học tập cao hơn. Trong khi đó, ngay từ đầu, quá trình nghiên cứu tập trung vào chính phủ, thời gian qua, các chương trình đào tạo mở rộng để bao gồm nhiều lĩnh vực để đáp ứng nhu cầu mở rộng của vương quốc. ngành đó bao gồm pháp luật, quan hệ quốc tế, thương mại, nông nghiệp, kỹ thuật, y học và đào tạo giáo viên. Như vậy, vua Rama VI đã ra lệnh rằng các trang Trường Hoàng gia trở thành một cơ sở giáo dục đại học và đã cho nó cái tên "dân sự Dịch vụ Cao đẳng của vua Chulalongkorn" trên 01 tháng 1 năm 1911.

Dịch vụ Cao đẳng dân sự sau đó sử dụng tiền thu được đóng góp bởi các thành viên của gia đình hoàng gia, các quan chức chính phủ và công dân bình thường để xây dựng một bức tượng của vua Chulalongkorn Đại đế. Sau khi bức tượng được hoàn thành, khoảng tám trăm nghìn baht vẫn ở Bộ Hoàng gia Kho bạc. Với lãi suất các khoản tiền lớn để được 982.672 baht. Vua Rama VI sau đó đã cho số tiền này sẽ được sử dụng như là vốn ban đầu của các trường đại học. Hơn nữa, anh đã ân cần tặng các cung điện của anh trai mình, cố Thái tử Vajirunhis, như các trang web của các trường đại học và đã đưa ra một âm mưu lớn của đất, khoảng 523 mẫu Anh, tiếp giáp với các cung điện ở huyện Patumwan, để mở rộng trong tương lai. Sau đó, Tòa nhà Quản lý đã được xây dựng như là tòa nhà đầu tiên của trường.

Sau vụ Cao đẳng dân sự đã được hoạt động trong một thời gian, vua Rama VI cho rằng nó đã đạt được một mức độ sẵn sàng và như vậy, trên ngày 26 tháng 3 năm 1917, ông tuyên bố rằng nó sẽ trở thành trường đại học Chulalongkorn, một đài tưởng niệm cha mình. Các trường đại học mới thành lập được đặt dưới sự giám sát của Bộ Đại học giao, Bộ Giáo dục. Phraya Anukijwithoon là hiệu trưởng đầu tiên (tên đã được thay đổi để Hiệu trưởng vào năm 1935). Có một Hội đồng Đại học, mà là trách nhiệm hoạch định chính sách, lập kế hoạch và tư vấn về các vấn đề của các trường đại học. Hoàng tử Damrong Rajanupab là Chủ tịch Hội đồng, và hiệu trưởng của các trường đại học là các thư ký.

Khi lần đầu tiên được thành lập, các trường đại học có 380 sinh viên tham gia các lớp học trong bốn khoa nằm trên 2 cơ sở. Khoa Y học đã được đặt tại Bệnh viện Siriraj, trong khi các khoa Hành chính và kỹ thuật đã được đặt trong các tòa nhà Hành chính và Khoa Nghệ thuật và Khoa học tại cung điện Hoàng tử Vajirunhis 'ở huyện Patumwan. Trường Luật là thuộc trách nhiệm của Bộ Tư pháp cho đến khi các trường đại học đã sẵn sàng để tiếp nhận, và trường đào tạo của giáo viên đã được bàn giao cho Bộ Giáo dục.

Năm 1923, các trường đại học chấp nhận sinh viên tốt nghiệp trường trung học để học tập tại Khoa Y học, và đã nhận được sự hỗ trợ của Quỹ Rockefeller tổ chức chương trình Cử nhân. Năm năm sau, nhóm đầu tiên của 18 sinh viên tốt nghiệp đã hoàn thành nghiên cứu của họ, và nhận được những bằng cấp đầu tiên được trao giải thưởng trong vương quốc. Năm 1929, Khoa Quản trị Công trở thành Khoa Luật và Khoa học Chính trị. Năm 1933, sau khi thành lập của chế độ quân chủ lập hiến năm 1932, chính phủ chuyển giao khoa này Đại học Thammasat, được thành lập vào năm 1934. Kết quả là Đại học Chulalongkorn chỉ có ba khoa trong thời gian đó.

Sự phát triển của Đại học Chulalongkorn tiếp tục. Từ năm 1934 đến năm 1958, các trường đại học nhấn mạnh cải tiến giáo dục đại học; do đó, nhiều trường chuyên ngành được thành lập. Năm 1961, các trường đại học thành lập các trường đại tiếp theo trung tâm và viện nghiên cứu.

Địa điểm

Bangkok

Address
Chulalongkorn University
254 Pathumwan, Bangkok Thailand. 10330

Bangkok, Thái Lan

Học bổng Keystone

Khám phá các lựa chọn mà chương trình học bổng của chúng tôi có thể mang lại cho bạn