Shenzhen University

Giới thiệu

Đọc Mô tả chính thức

深圳大学 - 深圳大学 SAR, Đại học Window, Đại học Thực nghiệm

Đại học Thâm Quyến được thành lập năm 1983 với sự chấp thuận của Bộ Giáo dục. Chính phủ trung ương, Bộ Giáo dục và chính quyền địa phương rất coi trọng việc xây dựng Đại học SAR. Bắc hỗ trợ của Trung Quốc, đối tượng ngôn ngữ nước ngoài, điện tử Thanh Hoa hỗ trợ, các ngành xây dựng, kinh tế, lĩnh vực pháp lý NPC hỗ trợ, một số lượng lớn các học giả nổi tiếng đã tụ tập tại 深圳大学 . Khi bắt đầu đi học, trường đã quyết tâm cải cách hệ thống quản lý đại học, và tích cực tìm hiểu học bổng, hệ thống tín dụng, chương trình học tập, v.v. Cải cách quản lý xã hội của bộ đã làm dấy lên những hậu quả mạnh mẽ trong cả nước.

Trong 36 năm kể từ khi thành lập, 深圳大学 theo SAR và cam kết cải cách và phát triển nhanh chóng. Trường tuân thủ phương châm tự lực, tự giác và tự cải thiện và đã hình thành các đặc điểm của Đại học Đại học, Đại học Window và Đại học Experimental, tạo thành một hệ thống đào tạo tài năng hoàn chỉnh từ cử nhân, thạc sĩ đến nghiên cứu khoa học và đa cấp. Hệ thống đã trở thành một trường đại học toàn diện với các ngành học hoàn chỉnh, cơ sở vật chất đầy đủ, giáo viên xuất sắc và quản lý tiêu chuẩn. 深圳大学 là một cơ sở giáo dục chất lượng văn hóa sinh viên đại học quốc gia và một khuôn viên văn minh quốc gia. Để hiện thực hóa sự phát triển ý nghĩa của giáo dục đại học, trường đã xây dựng "Đề cương phát triển đổi mới văn hóa 深圳大学 ", thành lập Viện nghiên cứu văn hóa Rao Zongyi và Viện nghệ thuật Liu Yuyi, và xây dựng một đặc khu xã hội chủ nghĩa hạng nhất với sự tự tin về văn hóa và văn hóa Trung Quốc. Văn hóa đại học.

深圳大学 hai cơ sở, Houhai và Xili, với tổng diện tích khuôn viên là 2,72 km2. Trường có nguồn tài nguyên giảng dạy phong phú và cơ sở nghiên cứu khoa học hoàn chỉnh. Tổng diện tích xây dựng của khuôn viên là 1,543 triệu mét vuông, và tổng giá trị của các dụng cụ và thiết bị là 2,7 tỷ nhân dân tệ. Tòa nhà thư viện rộng 51.202 m2 (bao gồm giai đoạn đầu của Thư viện Xili). Trường có hơn 4,12 triệu tài nguyên giấy, 377 loại cơ sở dữ liệu, bao gồm 2,58 triệu sách điện tử toàn văn và 119.000 tạp chí điện tử toàn văn. Có một thí điểm cải cách toàn diện đại học toàn quốc, một khu vực thí nghiệm đổi mới mô hình đào tạo nhân tài cấp quốc gia, và một cơ sở giảng dạy thực tế cấp quốc gia. Có 2 trung tâm trình diễn giảng dạy thực nghiệm quốc gia, 1 trung tâm giảng dạy thí nghiệm mô phỏng ảo quốc gia, 16 trung tâm trình diễn giảng dạy thực nghiệm cấp tỉnh và 3 trung tâm giảng dạy thực nghiệm mô phỏng ảo cấp tỉnh. Có 3 phòng thí nghiệm kỹ thuật quốc gia, 1 trung tâm nghiên cứu công nghệ kỹ thuật quốc gia, 2 phòng thí nghiệm trọng điểm của Bộ Giáo dục, 1 cơ sở hợp tác quốc tế của Bộ Khoa học và Công nghệ và 10 phòng thí nghiệm trọng điểm của tỉnh.116634_116613_QQthG20190614090244.jpg

深圳大学 34.156 sinh viên toàn thời gian, bao gồm 27.454 sinh viên toàn thời gian, 6.388 sinh viên sau đại học, 314 sinh viên tiến sĩ, 1.707 sinh viên bán thời gian, 21021 sinh viên giáo dục người lớn và 862 sinh viên quốc tế. Các ngành học của trường là đầy đủ và toàn diện, bao gồm 11 ngành bao gồm triết học, văn học, kinh tế, luật, giáo dục, khoa học, kỹ thuật, quản lý, y học, lịch sử và nghệ thuật. Trường có 25 trường cao đẳng giảng dạy, hai bệnh viện trực thuộc và 97 chuyên ngành đại học. Có 5 chương trình chuyên ngành cấp nhà nước, 14 chương trình chuyên ngành cấp tỉnh và 15 chương trình trọng điểm cấp tỉnh. Có 10 ngành học cấp một dưới trình độ tiến sĩ, 3 trạm nghiên cứu sau tiến sĩ và 1 trạm làm việc sau tiến sĩ. Có 38 chương trình cấp bằng thạc sĩ được ủy quyền bởi các chương trình cấp bằng thạc sĩ, có 22 chương trình cấp bằng thạc sĩ chuyên nghiệp. Kỹ thuật, Y học lâm sàng, Khoa học Vật liệu, Sinh học và Hóa sinh, Khoa học Máy tính và Hóa học đã lọt vào top 1% các môn học ESI trên thế giới và xếp thứ 84 trong số các ấn bản mở rộng của ESI về các bài báo được trích dẫn. Trường đã khởi xướng thành lập Liên minh các trường đại học và cao đẳng địa phương NOOC, với 130 trường cao đẳng và đại học, 359 khóa học trực tuyến, 119 trường được chọn, 61 trường được công nhận và hơn 600.000 khóa học. Năm 2018, sinh viên đại học đã giành được 614 giải thưởng cạnh tranh ở các cấp độ khác nhau, bao gồm 131 quốc tế, 269 quốc gia và 205 tỉnh và cấp bộ.

Cấu trúc của giảng viên của trường liên tục được tối ưu hóa, và việc giới thiệu và trau dồi các tài năng cấp cao có kết quả. Có 3.616 giảng viên (không bao gồm các trường trung học trực thuộc), bao gồm 2.274 giáo viên toàn thời gian (517 giáo sư, 643 phó giáo sư), 560 kỹ thuật viên và 782 quản lý. Có 1068 nghiên cứu sinh sau tiến sĩ tại trường chúng tôi, 440 nhà nghiên cứu toàn thời gian và 164 giáo sư thỉnh giảng. Có 15 học giả của Viện Hàn lâm Khoa học Trung Quốc và Học viện Kỹ thuật Trung Quốc (bao gồm 4 ứng viên ngắn hạn), 2 học giả của Học viện Kỹ thuật Y học và Sinh học Hoa Kỳ, 4 học giả của Viện Hàn lâm Khoa học Hoa Kỳ, Học viện Kỹ thuật Hoàng gia và Học viện Khoa học Y khoa (Học viện). 2 người, 1 học giả của Viện Hàn lâm Khoa học Châu Âu (ngắn hạn), 1 học giả của Viện Hàn lâm Khoa học Singapore (ngắn hạn), 3 học giả của Viện Hàn lâm Khoa học Á-Âu, 1 giải Nobel (vật lý và y tế), ngắn hạn. Có 5 nhà khoa học chính của "Chương trình 973" quốc gia, 27 học giả Trường Giang (bao gồm 21 ứng cử viên ngắn hạn), 32 Quỹ khoa học quốc gia dành cho học giả trẻ xuất sắc (bao gồm 14 nhân viên ngắn hạn) và 14 Quỹ khoa học trẻ xuất sắc quốc gia ( Bao gồm một thuê ngắn hạn, Bộ Giáo dục "tài năng xuất chúng thế kỷ mới" 7 người.

Trường đã liên tục đào sâu cải cách hệ thống nghiên cứu khoa học, và các dự án nghiên cứu và tài trợ đã tăng lên đáng kể. Năm 2018, tổng kinh phí nghiên cứu vượt 1,1 tỷ nhân dân tệ, 302 dự án quỹ khoa học tự nhiên mới được bổ sung, đứng thứ 23 trong cả nước và thứ 2 tại các trường đại học Quảng Đông, 33 dự án quỹ khoa học xã hội mới được bổ sung, đứng thứ 36 trong cả nước. Vị trí thứ tư trong các trường đại học Quảng Đông. SCI bao gồm 3.293 giấy tờ và SSCI bao gồm 238 giấy tờ. Nhận được 2.846 giải thưởng nghiên cứu khoa học. 425 bằng sáng chế đã được cấp, bao gồm 229 bằng sáng chế. Tạp chí Khoa học và Công nghệ đã được trao giải thưởng 100 tạp chí Khoa học và Công nghệ Trung Quốc hàng đầu năm 2018, các bài báo về nhân văn và khoa học xã hội trong các tạp chí xếp thứ 13 trong số các tạp chí đại học quốc gia.

Trường tích cực thúc đẩy đào tạo tài năng quốc tế, hợp tác nghiên cứu khoa học quốc tế, xây dựng giáo viên quốc tế và trao đổi văn hóa quốc tế. Hiện đã thành lập liên hệ với 256 trường đại học ở nước ngoài và thực hiện nhiều hình thức hợp tác quốc tế như trao đổi sinh viên, đào tạo giáo viên và giáo dục hợp tác. Nâng cao chất lượng và mức độ truyền thông quốc tế một cách toàn diện.

深圳大学 sẽ tiếp tục đặt trụ sở tại Thâm Quyến, dựa vào sự phát triển kinh tế và xã hội của quận Quảng Đông, Hồng Kông và Macao Dawan, đối mặt với quốc tế, trên tinh thần cải cách và đổi mới, để trau dồi tài năng đổi mới và kinh doanh chất lượng cao, tuân thủ sự lãnh đạo văn hóa, thúc đẩy phát triển văn hóa, phát triển mới. Phấn đấu cho các trường đại học SAR cấp cao mà người dân thời đại hài lòng.

(Dữ liệu trên trang này đã được cập nhật vào tháng 4 năm 2019)116633_116612_QQthG20190614090430.jpg

Địa điểm

Thâm Quyến

Address
Shenzhen University, 3688 Nanhai Boulevard
518060 Thâm Quyến, Quảng Đông, Trung Quốc

Học bổng Keystone

Khám phá các lựa chọn mà chương trình học bổng của chúng tôi có thể mang lại cho bạn

Các chương trình