Xi'an International University

Giới thiệu

Đọc Mô tả chính thức

Về chúng tôi

Xi'an International University (XAIU) là một tổ chức giáo dục đại học tư thục với sự công nhận của Bộ Giáo dục Trung Quốc cho các chương trình tú tài bốn năm. Được thành lập vào năm 1992 và nằm ở trung tâm của Xi'an, thành phố lịch sử nhất Trung Quốc, trường nằm trên khu đất rộng 1,26 triệu mét vuông, sở hữu các tòa nhà lớp học hiện đại, ký túc xá rộng rãi, thư viện lưu trữ tốt, lĩnh vực thể thao tiêu chuẩn, và có khoảng 22.000 sinh viên và 2000 giảng viên và nhân viên.

Các học giả của trường đại học bao gồm bảy trường đại học cung cấp 67 lĩnh vực nghiên cứu chính, bao gồm quản lý, kinh tế, nhân văn, y học, kỹ thuật, nông nghiệp và nghệ thuật. Một tổ chức tương đối trẻ và kết quả của thị trường và cải cách của Trung Quốc, XAIU trong nhiều năm đã phát triển thành một trường đại học toàn diện đa ngành và đã ổn định về quy mô. Trường đại học hiện tập trung chủ yếu vào nâng cao chất lượng và chuyển đổi thành công.

Trong kỷ nguyên của công nghệ thông tin, XAIU đầu tư rất nhiều vào việc trang bị cho cơ sở hạ tầng hệ thống công nghệ thông tin tiên tiến và gần đây, là tổ chức giáo dục đại học duy nhất ở tây bắc Trung Quốc, được xếp vào danh sách Dự án Dữ liệu lớn 100 trường "như" một phần của Sáng kiến Hội nhập và Đổi mới Công nghiệp-Giáo dục do Trung tâm Kế hoạch và Phát triển Trường học thuộc Bộ Giáo dục Trung Quốc và Công ty Công nghiệp Thông tin Dawning phối hợp ra mắt.

Cơ sở vật chất, khoa và phát triển học thuật

Trường đại học đánh giá cao các giá trị của đạo đức mạnh mẽ, chuyên nghiệp, đánh giá cao, cống hiến, tự hoàn thiện và học tập suốt đời. Nó cố gắng cung cấp quyền truy cập bình đẳng vào giáo dục đại học, đặc biệt là cho những người ít được ưu tiên hơn và để thúc đẩy văn hóa trong khuôn viên của sự đa dạng và sáng tạo. Trường được trang bị cơ sở vật chất hiện đại và khuôn viên đẹp và quan trọng hơn là nỗ lực đáng kể trong việc nâng cao chất lượng học tập và phát triển đội ngũ giảng viên có tính chuyên nghiệp cao. Giáo sư CHEN Aimin, Tiến sĩ về kinh tế từ Đại học bang Pennsylvania, giáo sư ưu tú và nổi tiếng của Đại học Nghệ thuật và Khoa học tại Đại học bang Indiana, và cựu phó chủ tịch của Đại học Tứ Xuyên, đã cung cấp cho trường đại học khả năng lãnh đạo tư duy tiến bộ từ năm 2015.

Giáo sư GAO Fu, nhà học giả của Viện Hàn lâm Khoa học Trung Quốc, là trưởng khoa danh dự của Viện Khoa học Ứng dụng Cuộc sống; Giáo sư KANG Le, nhà học giả của Viện Hàn lâm Khoa học Trung Quốc, là giám đốc danh dự của Ủy ban Học thuật XAIU; Giáo sư WU Tianyi, nhà học giả của Học viện Kỹ thuật Trung Quốc, được mời làm cố vấn của Viện Nghiên cứu Khoa học Ứng dụng Cuộc sống; Giáo sư SHI Yong, cố vấn của Hội đồng Nhà nước và Giám đốc Trung tâm Nghiên cứu Dữ liệu và Kinh tế ảo của Viện Hàn lâm Khoa học Trung Quốc, là trưởng khoa danh dự của Viện Nghiên cứu Dữ liệu Lớn Ứng dụng; Giáo sư PAN Maoyuan, cựu phó chủ tịch của Đại học Hạ Môn, và Giáo sư SHI Qiuheng, giám đốc Viện Giáo dục của Đại học Hạ Môn, là trưởng khoa danh dự của Viện nghiên cứu giáo dục Qifang; Tiến sĩ LU Đinh, Giáo sư kinh tế và cựu chủ tịch Hiệp hội Kinh tế Trung Quốc, là phó giám đốc của Viện nghiên cứu Khu thương mại tự do Thiểm Tây; Giáo sư ZHANG Xiaofeng, tiến sĩ Giám sát của Viện Sinh học Thành Đô tại Viện Hàn lâm Khoa học Trung Quốc, và cựu phó giám đốc của Bộ Y tế tại Tây Tạng, là trưởng khoa của Đại học Y khoa.

Các trường cao đẳng học thuật đã hình thành sự nhấn mạnh và phân biệt của riêng họ trong các lĩnh vực học thuật. Đại học Kinh doanh cung cấp một loạt các chuyên ngành kinh doanh trong khi nhấn mạnh vào lĩnh vực nghiên cứu và hậu cần của Phát triển Khu Thương mại Tự do Thiểm Tây. Đại học Y có một chuyên ngành mạnh về điều dưỡng và đang xây dựng một lĩnh vực nghiên cứu tiên tiến trên toàn quốc về khoa học đời sống ứng dụng. Trường Cao đẳng Nhân văn tương đối mạnh trong lĩnh vực công nghệ truyền thông đồng thời phục vụ các trường đại học với các chương trình nghệ thuật tự do tốt, như viết lách, thiết kế nghệ thuật và nghiên cứu ngôn ngữ. Đại học Kỹ thuật đang xây dựng các chuyên ngành với các tính năng Kỹ thuật mới trong các lĩnh vực Internet of Things, điện tử và khoa học máy tính. Trường Cao đẳng Nghệ thuật Biểu diễn thực hành các chương trình đổi mới tích hợp các buổi biểu diễn trong thế giới thực và giảng dạy trên lớp.

Trường cũng cung cấp các nền tảng học tập trực tuyến và các MOOCs tốt nhất từ khắp nơi trên thế giới. Để thúc đẩy nghiên cứu chất lượng, Trường đã thành lập các viện nghiên cứu, như Viện nghiên cứu giáo dục Qi Fang, Viện nghiên cứu khu thương mại tự do Thiểm Tây, Viện đổi mới và doanh nhân, Viện khoa học đời sống ứng dụng và Viện nghiên cứu dữ liệu lớn ứng dụng. Các dự án và giải thưởng của chúng tôi tiếp tục tăng hàng năm. Năm 2016, Trường được xếp hạng đầu tiên trong số các trường đại học tư nhân về một số dự án từ các cơ quan chính phủ ở cấp tỉnh, cấp bộ và quốc gia.

Trong số nhiều hội thảo và diễn đàn học thuật, Trường cũng đã ra mắt đại hội quốc tế về sự tiến bộ toàn cầu của các trường đại học và cao đẳng và đã hai lần tổ chức hội nghị thường niên trong khuôn viên trường. Nó cũng đã tổ chức Hội nghị thường niên lần thứ 32 của Hiệp hội các trường đại học châu Á và Thái Bình Dương (AUAP) vào tháng 11 năm 2017.We hired an amateur model for a photo shoot in our office. She did a great job and we were very happy with her photos.Xtra, Inc. / Bapt

Cải cách giáo dục bên cung cấp và các chương trình đặc biệt

Là trường đại học tư thục đầu tiên được phép thực hiện các chương trình giáo dục quốc tế tại tỉnh Thiểm Tây, XAIU xây dựng một nền tảng rộng lớn nhấn mạnh giáo dục của giáo dục mà không có biên giới. Trong quá trình này, XAIU đã thiết lập các chương trình hợp tác nhằm nỗ lực trau dồi tài năng với tầm nhìn toàn cầu và đóng góp cho sự phát triển kinh tế và xã hội địa phương, cũng như sáng kiến Vành đai và Đường đai đang diễn ra của đất nước.

Thông qua các chương trình trao đổi sinh viên và giảng viên quốc tế, XAIU hợp tác nghiên cứu học thuật và liên kết tín dụng lẫn nhau với nhiều trường đại học. Hàng ngàn sinh viên đã ra nước ngoài học tập và XAIU đã nhận được nhiều sinh viên quốc tế đến học tại Trung Quốc.

XAIU cũng tự hào là một trong những người đầu tiên thành lập Trường Cao đẳng Doanh nhân trong số các trường đại học ở Trung Quốc, và Trường đã đào tạo sinh viên với tinh thần và khả năng kinh doanh, cũng như tư duy sáng tạo và đổi mới.

Do đó, sinh viên tốt nghiệp XAIU có tỷ lệ trở thành doanh nhân cao hơn. Ví dụ, LU Xin đã giành chức vô địch quốc gia trong Chương trình gây cười; SUN Guoxiu giành được danh hiệu "Hoàng tử khoai lang" và đạt được ước mơ của mình bằng cách rang khoai lang; ngôi sao doanh nhân CHEN Rugang đã trở thành người dẫn đầu trong ngành phân phối; DIAO Long đã giành được danh hiệu Vua lừa Don King.

XAIU trở thành một trong những đợt đầu tiên của 50 trường đại học và cao đẳng kinh nghiệm xuất sắc về giáo dục sáng tạo và khởi nghiệp quốc gia do Bộ Giáo dục Trung Quốc trao tặng.

Điểm đặc biệt thứ ba nằm ở hệ thống Học viện Cao đẳng và giáo dục toàn dân của XAIU, trong đó Học viện được thành lập và nằm trong khu ký túc xá sinh viên được chỉ định, và phục vụ như một trung tâm cho các hoạt động giáo dục sau giờ học được tạo điều kiện thuận lợi cho không gian hội nghị, tâm lý tư vấn, và các dự án nhóm. Đó là một mô hình độc đáo về quản lý công việc của sinh viên liên quan đến các hoạt động ngoại khóa và ngoại khóa.

Trong Học viện Qi Fang, sinh viên có thể thưởng thức các bài hát Trung Quốc, nhạc cụ cổ điển, tranh vẽ và thư pháp truyền thống, các điệu nhảy duyên dáng và các bài giảng sâu sắc.

Danh dự và trách nhiệm

Trong 25 năm qua, XAIU đã tốt nghiệp hơn 190.000 sinh viên và nhiều người trong số họ đã đạt được thành tích cao trong việc làm, tinh thần kinh doanh và nghiên cứu sau đại học trong và ngoài nước. Trong số những thành tựu đáng chú ý của nó, Trường được xếp hạng số 1 trong số các trường Đại học và Cao đẳng tư thục của Trung Quốc bởi Mạng lưới cựu sinh viên Trung Quốc nhiều lần.

Đại học thậm chí đã trở thành một trường hợp nghiên cứu của Giáo sư William Kirby, giám đốc Trung tâm John King Fairbank tại Đại học Harvard, trong nghiên cứu về sự tăng trưởng của các trường đại học tư nhân ở Trung Quốc. Chủ tịch HUANG Teng đã được mời giảng bài tại Trường Kinh doanh Harvard một số lần liên quan đến nghiên cứu trường hợp, và tin tức đã được CCTV công bố.

CHEN Baosheng, Bộ trưởng Bộ Giáo dục Trung Quốc, đã tóm tắt ba điểm sau đây sau chuyến thăm Đại học: 1) XAIU nhắm mục tiêu cao; 2) XAIU đã được xếp hạng trong số các trường cao đẳng và đại học tư nhân hàng đầu của Trung Quốc; 3) XAIU kết hợp độc đáo giữa các đặc điểm lịch sử và hiện đại, cũng như các đặc điểm phương Đông và tình cờ trên vùng đất của tỉnh Thiểm Tây.

HUANG Teng, Chủ tịch Hội đồng quản trị: Mặc dù gặp khó khăn, chúng tôi vẫn duy trì nguyên tắc để phục vụ tốt nhất lợi ích của công chúng. Chúng tôi sẽ tiếp tục cải thiện bản thân trong quản trị đại học, phát triển giảng viên và chất lượng học tập. Chúng tôi sẽ phấn đấu xây dựng một trường đại học tư thục đẳng cấp thế giới.

Nằm ở Tây An, tỉnh Thiểm Tây, nguồn gốc của Con đường tơ lụa cổ đại, XAIU cam kết đóng góp cho Sáng kiến Một vành đai Một con đường cũng như sự phát triển kinh tế và xã hội của nền kinh tế địa phương.

Về mặt hành chính, Hội đồng quản trị Đại học, do Tiến sĩ HUANG Teng, chủ sở hữu sáng lập XAIU, đưa ra các quyết định và chính sách về phát triển chiến lược của Trường và Chủ tịch chịu trách nhiệm thực hiện các chính sách của Hội đồng và cho hoạt động thường xuyên. Giảng viên tham gia quản trị chia sẻ thông qua phục vụ trong các ủy ban cấp trường đại học, cao đẳng và khoa.

Địa điểm

Tây An

Address
18 Yudou Lu, Yanta District, Xi'an International University
Tây An, Thiểm Tây, Trung Quốc

Học bổng Keystone

Khám phá các lựa chọn mà chương trình học bổng của chúng tôi có thể mang lại cho bạn