Keystone logo
Colombia

Nghiên cứu Cử nhân trong Colombia 2024

Thay đổi tiền tệ

Chi phí sinh hoạt cơ bản hàng tháng

 • Thuê trong căn hộ chung

  173
 • Chia sẻ các tiện ích

  24
 • Đăng ký Internet

  23
 • Vận tải địa phương

  30

Chi phí lối sống mẫu

 • Combo đồ ăn nhanh

  6
 • Vé xem phim

  4
 • Bia địa phương

  1

Yêu cầu visa

 • Thị thực di dân loại 9 (M-9 visa) – thay thế thị thực TP-3 cũ kể từ ngày 15/12/2017.
 • Nếu khóa học của bạn kéo dài dưới 6 tháng, bạn có thể sử dụng thị thực du lịch.

Bạn cần loại Visa nào?

Tên thị thực

Thị thực di cư loại 9 (thị thực M-9); Thị thực du lịch

Giá cả và tiền tệ

Phí thị thực sẽ phụ thuộc vào quốc tịch của bạn. Đối với các ứng viên Hoa Kỳ, chi phí cho thị thực sinh viên M-9 là $67 USD.

Ai có thể nộp đơn xin thị thực?

Để đủ điều kiện xin Visa sinh viên Colombia, bạn cần phải đăng ký vào một cơ sở giáo dục đủ điều kiện ở Colombia với cường độ học ít nhất 10 giờ mỗi tuần.

Tất cả các trường đại học đều yêu cầu bạn phải có Visa sinh viên nếu bạn đăng ký khóa học từ 3 tháng trở lên.

Công dân của một số quốc gia bao gồm Úc, Canada, Pháp, Đức, Vương quốc Anh và Hoa Kỳ không cần thị thực để vào Colombia với tư cách khách du lịch trong tối đa 90 ngày. Thị thực “du lịch” Colombia không phải là thị thực chính thức. Nó chỉ là một con tem trong hộ chiếu của bạn. Hơn nữa, thị thực “du lịch” có thể được gia hạn thêm 90 ngày tại bất kỳ văn phòng Migración Colombia nào trong nước. Nếu bạn đang học tại một trường không được công nhận trong thời gian ngắn hơn 180 ngày, bạn có thể học theo Giấy phép Du lịch thông thường (PIP-5) và không cần xin thị thực.

Bạn có thể thực hiện ứng dụng ở đâu?

Lãnh sự quán Colombia hoặc trực tuyến

Bạn có thể nộp đơn xin thị thực du học Colombia tại lãnh sự quán Colombia hoặc trực tuyến.

Trang mạng:

Làm thế nào để làm cho các ứng dụng?

Nếu bạn đang đăng ký trực tuyến, bạn sẽ cần những điều sau đây:

 • Bản sao trang đầu tiên của hộ chiếu hợp lệ với dữ liệu cá nhân của bạn.
 • Bản sao trang hộ chiếu của bạn có đóng dấu nhập cảnh hoặc xuất phát cuối cùng từ Colombia.
 • Nếu bạn đã có thị thực Colombia trước đó, một bản sao của thị thực này.
 • Bản sao mẫu đơn đăng ký đại học có chữ ký của một quan chức nhà trường.
 • Chứng nhận hoặc tài liệu từ trường học, nêu rõ rằng thời gian biểu của lớp học là tối thiểu mười (10) giờ mỗi tuần.
 • Bản sao “giấy chứng nhận tồn tại và đại diện pháp lý” từ trường đại học.
 • Giấy ủy quyền của cha mẹ và chỉ định người chịu trách nhiệm về học sinh trong thời gian học sinh ở Colombia, được chứng thực bởi công chứng viên hoặc lãnh sự Colombia trong trường hợp trẻ vị thành niên.
 • Một lá thư (bằng tiếng Tây Ban Nha) từ người có trách nhiệm kinh tế đối với sinh viên đảm bảo các chi phí của sinh viên và các tài liệu chứng minh khả năng thanh toán kinh tế. Nếu bạn là sinh viên, bức thư sẽ nói rằng bạn sẽ tự chịu trách nhiệm về tài chính khi ở Colombia. Để thể hiện “khả năng thanh toán kinh tế”, bạn có thể sử dụng “giấy chứng nhận” của ngân hàng cho thấy số dư trung bình trong sáu tháng qua lớn hơn 10 lần mức lương tối thiểu hợp pháp ở Colombia hoặc 7.812.420 peso ($2.605 theo tỷ giá hối đoái 3.000 peso sang USD) vào năm 2018. Và giấy chứng nhận này cần được công chứng và dịch thuật. Hoặc bạn có thể cung cấp bản sao kê ngân hàng sáu tháng mà không cần dịch. Ngoài ra, có thể sử dụng bảng sao kê thẻ tín dụng cho thấy số dư khả dụng đủ.
 • Ảnh chụp khuôn mặt kiểu hộ chiếu, nền trắng, có kích thước chiều rộng 3 cm X chiều cao 4 cm, kích thước tệp jpg tối đa 300 kb đối với ứng dụng trực tuyến.

Nếu lãnh sự quán của bạn không cho phép bạn đăng ký trực tuyến, thì hãy mang các tài liệu được đề cập ở trên đến lãnh sự quán vào thời điểm cuộc hẹn của bạn và hoàn tất quy trình mà họ chỉ định.​ Nếu bạn nộp đơn trực tiếp, nhân viên sẽ hỏi bạn các câu hỏi, hãy điền vào ứng dụng trực tuyến cho bạn, quét tất cả các tài liệu của bạn và gửi lại cho bạn cũng như chụp ảnh của bạn bằng máy ảnh kỹ thuật số.

Sau khi nhận được thị thực điện tử, bạn phải đến lãnh sự quán Colombia để đóng dấu vào hộ chiếu của mình.

Sau khi bạn đã nhận được Visa Sinh viên Colombia thành công, bạn sẽ có tối đa 15 ngày để đăng ký thị thực của mình với Migración Colombia để lấy Cedula de Extranjeria (ID Colombia dành cho người nước ngoài). Việc này phải được thực hiện trực tiếp.

Khi nào bạn nên nộp đơn?

Khoảng thời gian cấp thị thực du học Colombia phụ thuộc vào thời gian đăng ký theo kế hoạch của bạn và có thể lên đến ba năm.

Thời gian xử lý

Cơ hội làm việc

Với thị thực sinh viên M-9, bạn không được phép làm việc ở Colombia.

Giờ mỗi tuần

0

Tại sao bạn cần loại thị thực này?

Đơn xin thị thực của bạn có thể bị từ chối nếu bạn không thể đưa ra bằng chứng về số tiền cần thiết hoặc nếu bạn cung cấp các tài liệu không chính xác hoặc không đầy đủ.