Keystone logo
Na Uy

Nghiên cứu Cử nhân trong Na Uy 2024

Thay đổi tiền tệ

Chi phí sinh hoạt cơ bản hàng tháng

 • Thuê trong căn hộ chung

  546
 • Chia sẻ các tiện ích

  64
 • Đăng ký Internet

  48
 • Vận tải địa phương

  68

Chi phí lối sống mẫu

 • Combo đồ ăn nhanh

  11
 • Vé xem phim

  13
 • Bia địa phương

  9

Yêu cầu visa

Bạn cần loại Visa nào?

Tên thị thực

Visa sinh viên (Giấy phép cư trú sinh viên)

Giá cả và tiền tệ

USD 650

Lệ phí xử lý thị thực sinh viên Na Uy là khoảng US$650. Lệ phí có thể thay đổi.

Ai có thể nộp đơn xin thị thực?

Nếu bạn đến từ một trong các quốc gia Bắc Âu (Thụy Điển, Phần Lan, Đan Mạch, Iceland), bạn sẽ không phải xin giấy phép cư trú. Tuy nhiên, nếu bạn dự định học ở Na Uy trong hơn sáu tháng, bạn phải báo cáo với cơ quan thuế ở Na Uy để kiểm tra ID và báo cáo việc bạn chuyển đến Na Uy.

Nếu bạn đến từ các quốc gia trong khu vực EU/EEA/EFTA, bạn có thể học ở Na Uy trong tối đa 90 ngày mà không cần xin giấy phép cư trú sinh viên. Tuy nhiên, bạn sẽ cần phải xin giấy phép cư trú sinh viên cho thời gian lưu trú trên 90 ngày, đã ở Na Uy.

Nếu bạn đến từ bên ngoài khu vực EU/EEA/EFTA, bạn phải xin giấy phép cư trú sinh viên trước khi đến Na Uy.

Bạn có thể thực hiện ứng dụng ở đâu?

Đại sứ quán hoặc Lãnh sự quán Na Uy

Sau khi nhận được thư nhập học, bạn nên liên hệ với Đại sứ quán hoặc Lãnh sự quán Na Uy gần nhất để biết thông tin về thủ tục xin giấy phép du học và nộp đơn từ quốc gia gốc của bạn.

Mặc dù một số ứng viên có thể đăng ký trực tuyến từ bên trong Na Uy hoặc thông qua đại sứ quán Na Uy, nhưng hầu hết sinh viên sẽ cần nộp đơn đăng ký bằng giấy cho đại sứ quán hoặc lãnh sự quán Na Uy gần nhất.

Trang mạng:

Làm thế nào để làm cho các ứng dụng?

Khi bạn nộp đơn xin giấy phép cư trú sinh viên, bạn cũng phải cung cấp hộ chiếu cùng với các tài liệu cần thiết khác. Bạn sẽ cần gửi:

 • Bằng chứng về việc được nhận vào một chương trình giáo dục toàn thời gian đã được phê duyệt
 • Một mẫu đơn đã hoàn thành
 • Biên nhận đã nộp lệ phí nộp đơn
 • Hai ảnh cỡ hộ chiếu gần đây với nền trắng
 • Bằng chứng về đủ tài chính cho toàn bộ thời gian học, bao gồm cả tiền để hỗ trợ bất kỳ gia đình đi kèm nào, phải có trong tài khoản ngân hàng Na Uy (có thể khó mở tài khoản tại ngân hàng Na Uy nếu không có số cá nhân của Na Uy, vì vậy bạn có thể thường gửi số tiền cần thiết vào tài khoản do tổ chức giáo dục của bạn thành lập). Bạn cần chứng minh rằng bạn có quyền truy cập 116.369 NOK cho mỗi năm học (10 tháng), tương đương khoảng 14.350 đô la Mỹ. Nếu thời gian lưu trú được tài trợ thông qua học bổng, khoản vay sinh viên hoặc tài trợ công khác từ nước sở tại, tài liệu hợp lệ phải đi kèm với đơn đăng ký.
 • Bằng chứng cho thấy bạn có nơi ở (chẳng hạn như nhà, căn hộ, giường ngủ hoặc phòng trong ký túc xá)
 • Bằng chứng rằng bạn sẽ rời Na Uy khi giấy phép cư trú của bạn hết hạn (thường ở dạng vé máy bay khứ hồi)
 • Danh sách kiểm tra tài liệu UDI (Cục quản lý xuất nhập cảnh Na Uy) đã hoàn thành và có chữ ký, bạn nên in ra và nộp cùng với các tài liệu khác của mình

Khi nào bạn nên nộp đơn?

Thời gian xử lý giấy phép cư trú sinh viên sẽ khác nhau và có thể mất hai tháng hoặc lâu hơn, do đó bạn nên nộp đơn ngay khi có thể.

Thời hạn thị thực sinh viên của bạn phụ thuộc vào thời lượng chương trình học của bạn. Giấy phép cư trú sinh viên của bạn có thể được gia hạn thông qua Cổng thông tin ứng dụng Na Uy trực tuyến ít nhất một tháng trước ngày hết hạn. Để gia hạn giấy phép làm việc, bạn phải liên hệ riêng với UDI và đưa ra bằng chứng rằng bạn đã đạt được tiến bộ khả quan trong quá trình học tập ở Na Uy.

Thời gian xử lý

2 Months

Cơ hội làm việc

Khi bạn nhận được giấy phép cư trú sinh viên ở Na Uy, bạn cũng được phép làm việc bán thời gian tối đa 20 giờ mỗi tuần trong thời gian học và toàn thời gian trong kỳ nghỉ của trường đại học.

Bạn cũng có thể nộp đơn xin giấy phép làm việc toàn thời gian trong một khoảng thời gian giới hạn nếu bạn có thể chứng minh rằng công việc phù hợp với trình độ học vấn của bạn hoặc điều đó là cần thiết để được nhận vào học thêm trong cùng một lựa chọn chương trình – Bạn nên có một đề nghị cụ thể việc làm về vấn đề này.

Giờ mỗi tuần

20

Tại sao bạn cần loại thị thực này?

Đơn xin thị thực của bạn có thể bị từ chối nếu bạn không thể đưa ra bằng chứng về số tiền cần thiết hoặc nếu bạn cung cấp các tài liệu không chính xác hoặc không đầy đủ.

Các chương trình