Keystone logo
Al-Ahliyya Amman University

Al-Ahliyya Amman University

Al-Ahliyya Amman University

Giới thiệu

Al-Ahliyya Amman University là trường đại học tư thục đầu tiên được thành lập tại Vương quốc Hashemite của Jordan theo nghị định của Bộ Giáo dục Đại học và Nghiên cứu Khoa học năm 1989. Trường mở cửa vào năm 1990 với ba khoa là Khoa Luật, Khoa Khoa Nghệ thuật & Khoa học và Khoa Khoa học Hành chính & Tài chính. Trong năm sau, Khoa Dược & Khoa học Y tế và Khoa Kỹ thuật được thành lập. Năm 2001 AAU thành lập Khoa Công nghệ Thông tin và khánh thành Khoa Điều dưỡng vào năm 2005.

Năm 2010, AAU đã giới thiệu Khoa Kiến trúc và Thiết kế đã được phê duyệt bao gồm các chuyên ngành Kiến trúc, Đồ họa và Thiết kế Nội thất. Bằng cách đó, số lượng khoa đã trở thành tám khoa cung cấp 29 chương trình Cử nhân. Hơn nữa, Trường cung cấp tám chương trình Thạc sĩ, chương trình đầu tiên là Chương trình Thạc sĩ Luật, năm 2005 là một phần của Nghiên cứu Sau đại học. AAU cung cấp cho sinh viên các Chương trình Nghiên cứu Sau đại học đặc biệt và với các giảng viên đặc biệt của Khoa.

Để đáp ứng các nhu cầu làm việc về hành chính, tài chính và kỹ thuật trong môi trường Đại học, AAU đã cung cấp các cán bộ hành chính có trình độ trong các cơ quan hành chính và bộ phận khác nhau nhằm cung cấp các dịch vụ tốt nhất cho cộng đồng sinh viên và phụ huynh của họ cũng như đội ngũ giảng viên.

Như vậy, đã 27 năm trôi qua kể từ khi AAU thành lập, trong đó AAU tiếp tục cung cấp cho thị trường địa phương và khu vực những sinh viên tốt nghiệp ưu tú, những người đã chiếm giữ các vị trí quan trọng trong các cơ sở địa phương và khu vực, dù ở khu vực công hay tư. Hơn nữa, một số sinh viên tốt nghiệp AAU đã theo học chương trình Sau đại học tại các trường đại học danh tiếng nhất của Châu Âu và Hoa Kỳ. Ngoài ra, một số người trong số họ đang làm việc tại AAU và các trường đại học Jordan, khu vực và quốc tế khác. Điều đáng nói là số lượng sinh viên tốt nghiệp ở các chuyên ngành khác nhau mà AAU cung cấp đạt (24.338) sinh viên nam và nữ.

Địa điểm

  • Balqa Governorate

    Balqa Governorate, Jordan

    Câu hỏi