Keystone logo
bbw University of Applied Sciences B. Anh. Công nghệ khí hậu (Khuôn viên)
bbw University of Applied Sciences

B. Anh. Công nghệ khí hậu (Khuôn viên)

Berlin, Đức

7 Semesters

Tiếng Anh

Toàn thời gian

15 Aug 2024

01 Oct 2024

EUR 2.940 / per semester

Trong khuôn viên trường

Giới thiệu

Với tốc độ biến đổi khí hậu nhanh chóng, tương lai môi trường của chúng ta sẽ được quyết định bởi sự chuyển đổi nền kinh tế sang năng lượng tái tạo cũng như sự phát triển và triển khai các công nghệ thân thiện với khí hậu.

Việc áp dụng các công nghệ biến đổi khí hậu hoàn thiện giúp giảm hoặc thậm chí loại bỏ khí thải đã trở nên quan trọng hơn nhiều trên toàn thế giới trong những năm gần đây, cũng như các quy trình lưu trữ các loại khí gây hại cho khí hậu. Việc mở rộng quy mô các công nghệ khí hậu này quan trọng hơn bao giờ hết nếu chúng ta muốn đáp ứng các mục tiêu khí hậu Paris năm 2015 về hạn chế sự nóng lên toàn cầu ở mức dưới 2°C so với mức tiền công nghiệp.

Với chương trình cấp bằng Công nghệ khí hậu bền vững của chúng tôi, bạn sẽ có được kiến ​​thức chuyên sâu về cách thức hoạt động của công nghệ khí hậu và có thể vận hành thành công cả về mặt kỹ thuật và kinh tế. Bạn sẽ tìm hiểu cách nghiên cứu có thể đóng góp cho sự phát triển, cách tài trợ cho các khoản đầu tư vào công nghệ khí hậu và vai trò của các cơ quan quản lý trong quá trình chuyển đổi. Trở thành chuyên gia quản lý việc đổi mới, triển khai và sử dụng các công nghệ khí hậu của ngày mai.

Biến đổi khí hậu hiện nay là một trong những thách thức lớn nhất trên toàn thế giới. Các hoạt động của con người là nguyên nhân chính gây ra biến đổi khí hậu, chủ yếu là do việc đốt các nhiên liệu hóa thạch như than, dầu và khí đốt. Việc đốt nhiên liệu hóa thạch tạo ra khí thải nhà kính hoạt động giống như một tấm chăn quấn quanh trái đất, giữ nhiệt của mặt trời và làm tăng nhiệt độ. Các khí nhà kính chính gây ra biến đổi khí hậu đến từ việc sử dụng xăng để chạy ô tô hoặc than để sưởi ấm một tòa nhà. Việc dọn sạch đất và chặt phá rừng cũng có thể thải ra khí carbon dioxide. Hoạt động nông nghiệp, dầu khí là nguồn phát thải khí mê-tan chính. Năng lượng, công nghiệp, giao thông, xây dựng, nông nghiệp và sử dụng đất là những lĩnh vực chính gây ra khí nhà kính.

Việc triển khai các công nghệ khí hậu trưởng thành giúp tránh, giảm hoặc thu giữ lượng khí thải và có thể thay thế các công nghệ hiện tại sử dụng nhiều carbon đã tăng tốc đáng kể trong thập kỷ qua. Việc mở rộng quy mô của các công nghệ khí hậu này hiện quan trọng hơn bao giờ hết khi các quốc gia tìm cách đạt được mục tiêu khí hậu là hạn chế sự nóng lên toàn cầu ở mức dưới 2°C so với mức tiền công nghiệp, mục tiêu mà 196 quốc gia đã cam kết trong Thỏa thuận Paris 2015 ràng buộc về mặt pháp lý về biến đổi khí hậu. Để đạt được điều này, thế giới cần những người có thể quản lý các đổi mới và triển khai công nghệ khí hậu với tốc độ chưa từng có. Để triển khai các công nghệ này trên quy mô lớn, những người ra quyết định cần có cơ sở sâu sắc về cách thức hoạt động của ngành công nghệ khí hậu, bao gồm thế giới các ngành công nghiệp môi trường và khí hậu, nghiên cứu và khoa học, đầu tư vốn, cơ quan quản lý, v.v.

Theo một phân tích do McKinsey thực hiện, 12 loại công nghệ khí hậu có khả năng giảm tới 90% tổng lượng phát thải khí nhà kính (GHG) do con người tạo ra. Sự phụ thuộc lẫn nhau giữa các công nghệ này là rất cao. Do đó, chương trình nghiên cứu Công nghệ Khí hậu tại Đại học Khoa học Ứng dụng BBW không chỉ bao gồm các mô-đun kỹ thuật và quản lý cơ bản mà còn bao gồm 12 loại công nghệ khí hậu và chương trình thực tập bắt buộc. Trong quá trình thực tập, những nội dung đã học có thể được áp dụng và thu được những kiến ​​thức thực tế đầu tiên đã có trong chương trình học.

Tuyển sinh

Chương trình giảng dạy

Kết quả chương trình

Học phí chương trình

Cơ hội nghề nghiệp

Về trường học

Câu hỏi