Keystone logo
School of Business, Renmin University of China GBBA

School of Business, Renmin University of China GBBA

School of Business, Renmin University of China GBBA

Giới thiệu

Chào mừng bạn đến với Trường Kinh doanh, Đại học Nhân dân Trung Quốc (RMBS)! Là một trong những trường kinh doanh hàng đầu của Trung Quốc, RMBS tự hào có lịch sử giáo dục quản lý lâu đời nhất ở Trung Quốc, có từ năm 1950. Thế mạnh của trường chúng tôi dựa trên sự tích lũy phong phú tài sản trí tuệ của trường đại học mẹ của chúng tôi trong ngành khoa học xã hội và nhân văn, một có truyền thống gắn kết chặt chẽ giữa lý thuyết và thực tiễn, gắn bó chặt chẽ với các doanh nghiệp và chính phủ, cùng một lượng lớn cựu sinh viên. Trường là nhà lãnh đạo với tầm nhìn toàn cầu và hiểu biết sâu sắc về quản lý của Trung Quốc.

Trường đang trên đà trở thành “trường kinh doanh đẳng cấp thế giới với tư cách là chuyên gia về quản lý Trung Quốc”. Chúng tôi nuôi dưỡng những nhà lãnh đạo tương lai với tầm nhìn toàn cầu và ý thức mạnh mẽ về trách nhiệm xã hội và đạo đức kinh doanh của doanh nghiệp. Để đạt được mục tiêu này, chúng tôi đã phát triển các chương trình giáo dục có tính đổi mới cao, nhấn mạnh vào việc giảng dạy dựa trên tình huống, học tập trải nghiệm, học tập phản xạ và học tập hành động. “Trung Quốc gốc, vươn ra toàn cầu” gói gọn lịch sử Trung Quốc và tương lai toàn cầu của chúng tôi. Nghiên cứu của chúng tôi đề cập đến các thực tiễn quản lý bản địa ở Trung Quốc và tuân thủ các tiêu chuẩn quốc tế nghiêm ngặt.

Trong những năm gần đây, trường chúng tôi đã nhanh chóng nâng cao mức độ quốc tế hóa của mình trong nghiên cứu, chương trình giáo dục, thành phần giảng viên và sinh viên, và quản trị trường học. Đây là một trong số các trường kinh doanh đầu tiên của Trung Quốc đã được EQUIS và AACSB công nhận và là thành viên của Mạng lưới Quản lý Nâng cao Toàn cầu (do Trường Quản lý Yale khởi xướng). Dựa trên quan hệ đối tác với hơn 80 trường kinh doanh hàng đầu trên toàn thế giới, chúng tôi cung cấp nhiều cơ hội trao đổi kéo dài cả học kỳ ở nước ngoài, các lựa chọn bằng kép và quyền truy cập vào các chương trình và khóa học do các trường kinh doanh hàng đầu trên toàn cầu cung cấp.

Giá trị cốt lõi của chúng tôi là sự đổi mới nhằm theo đuổi sự xuất sắc. Thông qua việc tạo ra và phổ biến kiến thức, chúng tôi đóng góp cho thế giới đồng thời đạt được sự tự nhận thức. Chúng tôi luôn chào đón những giảng viên và nhân viên mới có ý tưởng và đam mê, và những sinh viên có ước mơ trở nên xuất sắc trong thế giới kinh doanh để cùng chúng tôi đi đầu trong lĩnh vực giáo dục quản lý.

Trưởng khoa và giáo sư
Trường học kinh doanh,
Đại học Renmin của Trung Quốc

142973_1.jpg

Sự thật và số liệu

Lịch sử của trường bắt đầu từ năm 1950. Được biết đến như một trường tiên phong trong giáo dục quản lý ở Trung Quốc, trường nằm trong số những học viện đầu tiên cung cấp chương trình MBA của riêng Trung Quốc, chương trình EMBA, chương trình MPAcc và bằng Tiến sĩ. các chương trình Kinh tế Công nghiệp, Quản lý Tổng hợp và Kế toán. Đây cũng là đơn vị đầu tiên cung cấp chương trình EMBA chung Trung-nước ngoài.

Với gần 4.000 sinh viên, RMBS là trường lớn nhất và được quốc tế hóa nhất trong số tất cả 32 trường tại Đại học Nhân dân Trung Quốc (tổng số sinh viên: 25.000+; xếp hạng số 1 về khoa học xã hội và nhân văn ở Trung Quốc do Bộ Giáo dục) .

Trường có 7 khoa gồm Phòng Quản lý Tổng hợp, Phòng Tổ chức và Nhân sự, Phòng Marketing, Khoa Kỹ thuật và Quản lý, Khoa Kinh tế Thương mại, Phòng Kế toán, và Phòng Tài chính. Trong số 138 giảng viên toàn thời gian, 30% có bằng Tiến sĩ ở nước ngoài. các bằng cấp do Đại học Princeton, Đại học Carnegie Mellon, và Đại học Rutgers trao tặng cùng nhiều trường khác. Năm 2012, ngành quản trị kinh doanh của Đại học Renmin (thuộc Trường Kinh doanh) đã được Bộ Giáo dục xếp hạng nhất trong đánh giá quốc gia về các ngành học cấp một. Vào năm 2017, nó được công nhận là một trong những trường hàng đầu (mức cao nhất: A +) ở Trung Quốc.

Trường chúng tôi đã đạt được cả chứng nhận EQUIS (năm 2010) và AACSB (năm 2013) và được Financial Times xếp hạng trong số 50 trường hàng đầu trong các chương trình MBA, EMBA và EE gần đây. Trường là một trong những thành viên sáng lập của Mạng lưới Toàn cầu về Quản lý Tiên tiến (GNAM) do Trường Quản lý Yale khởi xướng vào năm 2012.

142974_2.jpg

Nhiệm vụ, tầm nhìn và giá trị

Sứ mệnh

Để đóng góp trí tuệ quản lý của Trung Quốc và tài năng lãnh đạo toàn cầu cho thế giới.

Tầm nhìn

Trở thành trường kinh doanh đẳng cấp thế giới với tư cách là chuyên gia về quản lý Trung Quốc.

Giá trị

Đổi mới để theo đuổi sự xuất sắc.

Trách nhiệm xã hội

Với mục tiêu chiến lược “trở thành trường kinh doanh được tôn trọng nhất”, Nhà trường đã thành lập Ủy ban Đạo đức và Trách nhiệm Xã hội vào ngày 1 tháng 4 năm 2013, nhằm nâng cao nhận thức của nhân viên và học sinh về đạo đức, trách nhiệm xã hội và tính bền vững với sự hỗ trợ của Phòng Công tác Sinh viên, Phòng Tổng hợp, Hội Sinh viên tình nguyện và Liên đoàn Lao động.

142975_3.jpg

Địa điểm

  • Beijing

    Mingde Business Building, No.59, Zhongguancun Street, Haidian District, 100872, Beijing

    Câu hỏi