Keystone logo
University of Shanghai for Science and Technology

University of Shanghai for Science and Technology

University of Shanghai for Science and Technology

Giới thiệu

University of Shanghai for Science and Technology (USST) là một trọng điểm đa ngành của thành phố được áp dụng cho trường đại học định hướng nghiên cứu với kỹ thuật là cốt lõi của nó, nơi kỹ thuật, khoa học, kinh tế, quản lý, văn học, luật, nghệ thuật và các ngành khác được phối hợp phát triển . Năm 2018, USST trở thành đơn vị thí điểm cho việc xây dựng “một cơ sở giáo dục đại học cấp cao tại địa phương” ở Thượng Hải. Với tổng diện tích gần 700.000 mét vuông, USST có hai khu học xá là Yangpu Campus và Fuxing Campus. Có 17 trường học, cao đẳng và phòng ban với hơn 25.700 sinh viên toàn thời gian (khoảng 16.700 sinh viên đại học và 9.000 sinh viên sau đại học). Trong số 2.390 giảng viên và nhân viên của trường, có 11 viện sĩ của Học viện Khoa học Trung Quốc và Học viện Kỹ thuật Trung Quốc (bao gồm cả các viện sĩ hỗ trợ), 78 nhân tài cấp quốc gia, 155 nhân tài cấp tỉnh hoặc cấp bộ, 826 giáo viên có chức danh cao cấp, và 256 Tiến sĩ hướng dẫn.

Dựa vào, hỗ trợ và hướng dẫn sự phát triển của các ngành công nghiệp, USST đã trở thành trường đại học hàng đầu trong các lĩnh vực học thuật về sản xuất thiết bị, thiết bị y tế và công nghiệp in ấn. Các ngành như Kỹ thuật điện, Nhiệt vật lý kỹ thuật, Kỹ thuật quang học, Khoa học quản lý và Kỹ thuật từ lâu đã nằm trong số những ngành tốt nhất của quốc gia, và trường đại học cũng có một ngành chuyên sâu được tìm thấy trong lĩnh vực dụng cụ y tế, công nghiệp xuất bản và in ấn. Gần đây, USST đã và đang nỗ lực hơn nữa để ưu tiên bố trí kỷ luật của mình. Có 60 chương trình đại học, 8 chương trình tiến sĩ hạng nhất, 6 chương trình sau tiến sĩ, 27 chương trình cấp bằng thạc sĩ hạng nhất và 18 chương trình cấp bằng thạc sĩ chuyên nghiệp. USST có 19 nền tảng giảng dạy quốc gia, 51 nền tảng cấp tỉnh hoặc cấp bộ, 7 nền tảng nghiên cứu khoa học quốc gia và 34 nền tảng cấp tỉnh hoặc cấp bộ. Kỹ thuật, Khoa học Vật liệu và Hóa học của nó từ lâu đã xếp hạng 1% các Chỉ số Khoa học Thiết yếu (ESI) hàng đầu trên thế giới.

SBC được thành lập vào năm 2006 với tư cách là sự hợp tác sáng tạo giữa University of Shanghai for Science and Technology (USST) và chín trường đại học hàng đầu của Vương quốc Anh. SBC kết hợp những nền giáo dục tốt nhất của Trung Quốc và Anh tại một trong những thành phố hàng đầu thế giới, biến nó thành một trường đại học quốc tế thực sự. Tầm nhìn của SBC là được biết đến như một cửa ngõ quốc tế cho sự xuất sắc và đổi mới và chúng tôi mong muốn thúc đẩy đặc tính lãnh đạo có trách nhiệm và sự đồng cảm văn hóa trong học sinh của chúng tôi. Chúng tôi thu hút sinh viên và học giả từ khắp nơi trên thế giới để đảm bảo rằng cả cơ thể sinh viên và đội ngũ giảng viên của chúng tôi đều hoạt động trong các nền văn hóa và thực tiễn khác nhau. Điều này làm cho trải nghiệm do SBC cung cấp thực sự độc đáo.

Cơ sở của SBC nằm trong khuôn viên Fuxing Road của USST, ở trung tâm Thượng Hải. Khuôn viên trường không chỉ có lịch sử hàng thế kỷ mà còn mang không khí quốc tế. Các chương trình cấp bằng được giảng dạy hoàn toàn bằng tiếng Anh trong toàn bộ phạm vi của Trường Kinh doanh và Quản lý,

Sinh viên tốt nghiệp SBC đã được công nhận là đã đạt được nhiều thành công cả về thành tích học tập xuất sắc, trách nhiệm xã hội, v.v.

Công viên văn hóa quốc tế

Công viên Văn hóa Quốc tế Thượng Hải nằm ở khuôn viên phía bắc của Đại học Khoa học & Công nghệ Thượng Hải (USST) trên đường Jun Gong. USST nổi tiếng ở Thượng Hải. Lịch sử một trăm năm của nó có thể được bắt nguồn từ Đại học Thượng Hải thành lập năm 1906 và Deutsche Eedizinschule thành lập năm 1907. Nhiều tòa nhà nguyên bản đã được bảo tồn và lưu giữ trong trường đại học, và được coi là một trong những tòa nhà lịch sử được bảo tồn tốt nhất trong thành phố. Sáu biệt thự tách biệt tại khuôn viên chính trên đường Jun Gong, được xây dựng từ năm 1907 đến năm 1936, là nơi ở của giảng viên trước đây. Hiện tại, chúng tạo nên Công viên Văn hóa Quốc tế Thượng Hải. Hiện tại, có các trung tâm được chỉ định cho Đức, Mỹ, Anh, Nhật Bản, Bắc Âu-Baltic, v.v. Họ cùng nhau tạo thành một cộng đồng văn hóa quốc tế độc đáo trong khuôn viên trường.

Ý nghĩa

Công viên Văn hóa Quốc tế sẽ tích hợp các nguồn lực trong khuôn viên trường và xây dựng một nền tảng quốc tế cho các trải nghiệm học tập văn hóa. Công viên sẽ cung cấp cho giảng viên, sinh viên và cựu sinh viên của USST một kho thông tin để trao đổi và học tập đa văn hóa, đồng thời cung cấp hỗ trợ và khuyến khích cho các học giả có mục tiêu giáo dục quốc tế.

Công viên sẽ mở rộng các nguồn lực quốc tế hiện tại và hỗ trợ cho sự phát triển của các chương trình trao đổi văn hóa quốc tế. Thông qua việc học hỏi và trao đổi đa văn hóa, Công viên sẽ thu hút nhiều nguồn lực quốc tế hàng đầu, thúc đẩy trao đổi văn hóa quốc tế, mở rộng tầm nhìn quốc tế của sinh viên và thúc đẩy sự nhạy cảm của họ đối với sự khác biệt văn hóa.

Công viên sẽ thúc đẩy sự phát triển quốc tế của trường đại học và nâng cao danh tiếng quốc tế của trường. Các cơ hội quốc tế được mở rộng và giao lưu đa văn hóa sẽ nâng cao tác động xã hội của USST và nâng cao tầm nhìn của Trường trong cộng đồng học giả quốc tế.

Chức năng

Công viên Văn hóa Quốc tế trực tiếp đóng góp vào mục tiêu hiện tại của USST là cung cấp “Giáo dục Kỹ thuật Xuất sắc” thông qua năm chức năng cốt lõi của làng văn hóa:

Học tập Văn hóa Quốc tế: Các Trung tâm sẽ tài trợ các bài giảng học thuật trong suốt năm học trong một loạt các ngành học nằm trong chương trình giảng dạy của trường đại học. Cộng đồng USST sẽ có cơ hội thường xuyên để làm quen với nhiều giọng nói quốc tế khác nhau trong nhiều lĩnh vực học thuật.

Trải nghiệm Văn hóa Quốc tế: Các chương trình đại diện sẽ bao gồm một loạt các trải nghiệm văn hóa từ khoa học và chuyên môn đến văn hóa và nghệ thuật.

Các chương trình đặc biệt quốc tế: Các chương trình theo chủ đề từ công nghệ và đổi mới đến ngôn ngữ, văn hóa truyền thống và lối sống sẽ được lên lịch theo thời gian, tạo cơ hội để khám phá sâu về các chủ đề được quan tâm đặc biệt.

Trao đổi và Hợp tác giữa các trường đại học, các Viện Nghiên cứu và Giáo dục Quốc tế: Các yếu tố đa dạng của Vườn tạo cơ hội duy nhất để xây dựng các chương trình hợp tác trong nghiên cứu và giáo dục quốc tế. Công viên xây dựng dựa trên các mối quan hệ đối tác quốc tế hiện tại thông qua việc mở rộng giao tiếp và lập kế hoạch chương trình.

Tương tác và hợp tác giữa các trường Đại học và các doanh nghiệp quốc tế: Công viên tạo cơ hội hợp tác với nhiều doanh nghiệp từ các nền văn hóa khác nhau trong “không khoảng cách”, đồng thời thúc đẩy hợp tác trường học - doanh nghiệp được quốc tế hóa.

Khách

Những du khách được phục vụ bởi các hoạt động của trung tâm bao gồm:

 • Sinh viên đại học và sau đại học của USST;
 • Giảng viên USST và nhân viên hành chính;
 • Tham quan các học giả, nghệ sĩ, nhà khoa học và nhà nghiên cứu;
 • Du khách đến Thượng Hải với sự quan tâm chuyên nghiệp đến chương trình và triển lãm của Trung tâm.

Số liệu thống kê

Vào năm 2018, USST đã trở thành đơn vị thí điểm cho việc xây dựng “một cơ sở giáo dục đại học cấp cao của địa phương” ở Thượng Hải. Với tổng diện tích gần 700, 000 mét vuông, USST có hai cơ sở là Yangpu Campus và Fuxing Campus. Có 17 trường học, cao đẳng và phòng ban với hơn 25.700 sinh viên toàn thời gian (khoảng 16.700 sinh viên đại học và 9.000 sinh viên sau đại học). Trong số 2.390 giảng viên và nhân viên của trường, có 11 viện sĩ của Học viện Khoa học Trung Quốc và Học viện Kỹ thuật Trung Quốc (bao gồm cả các viện sĩ hỗ trợ), 78 nhân tài cấp quốc gia, 155 nhân tài cấp tỉnh hoặc cấp bộ, 826 giáo viên có chức danh cao cấp, và 256 Tiến sĩ hướng dẫn.

Trường Kỹ thuật và Máy tính, Trường Ngôn ngữ, Giáo dục và Văn hóa của một đội ngũ học thuật có trình độ cao bao gồm hơn 110 nhân viên có trình độ giảng dạy quốc tế và hơn 80% trong số họ đến từ 20 quốc gia và khu vực khác nhau. Hiện tại, trường có khoảng 1.400 sinh viên đại học toàn thời gian và hơn 70 sinh viên quốc tế đến từ 27 quốc gia và khu vực

  Địa điểm

  Địa điểm
  • Shanghai

   No. 1195 Middle Fuxing Road, 200031, Shanghai

   Câu hỏi