Keystone logo
© UW
University of Warsaw - Faculty of Political Science and International Studies

University of Warsaw - Faculty of Political Science and International Studies

University of Warsaw - Faculty of Political Science and International Studies

Giới thiệu

Chào mừng bạn đến với Đại học Warsaw (UW), trường đại học lớn nhất Ba Lan, là biểu tượng của sự xuất sắc trong học tập trong hơn 200 năm. UW là nơi truyền thống gặp gỡ hiện đại và khoa học song hành với sự đổi mới. Đại học Warsaw cung cấp hơn 100 lĩnh vực nghiên cứu, bao gồm nhiều chuyên ngành, từ nhân văn đến khoa học. Hơn nữa, UW còn cung cấp 44 chương trình giảng dạy bằng tiếng Anh, khiến nơi đây trở thành nơi lý tưởng cho sinh viên từ khắp nơi trên thế giới.

UW nổi tiếng trên trường quốc tế, chiếm vị trí hàng đầu trong các bảng xếp hạng uy tín. Học tập tại UW không chỉ là trau dồi kiến ​​thức mà còn là phát triển niềm đam mê và khám phá những khả năng mới. Trường thực hiện nhiều sáng kiến ​​dành cho sinh viên, chẳng hạn như đường dây trợ giúp dành cho sinh viên, nghiên cứu sinh và nhân viên UW.

Đại học Warsaw không chỉ là nơi học tập mà còn là nơi bạn có thể trải nghiệm đời sống văn hóa và xã hội phong phú. UW là nơi bạn có thể gặp gỡ những người truyền cảm hứng, tạo dựng những mối quan hệ có giá trị và tạo ra những kỷ niệm khó quên trong đời.

Chúng tôi mời bạn tham gia cộng đồng UW và trải nghiệm một cuộc phiêu lưu học thuật khó quên ở trung tâm Ba Lan. UW không chỉ là một trường đại học, đó là tương lai của bạn. Hãy bắt đầu hành trình của bạn ngay hôm nay!

Lịch sử của WNPiSM

Truyền thống giáo dục khoa học chính trị ở Warsaw lâu đời hơn nhiều so với lịch sử của Khoa Khoa học Chính trị và Nghiên cứu Quốc tế của Đại học Warsaw (trước đây là Khoa Báo chí và Khoa học Chính trị của Đại học Warsaw). Trường Khoa học Chính trị đầu tiên được thành lập vào năm 1917.

Năm 1967, Viện Khoa học Chính trị được thành lập trong Khoa Triết học của Đại học Warsaw, dựa trên đội ngũ nhân viên của một đơn vị phi khoa hiện có trước đây, Trường Cao đẳng Khoa học Chính trị của Đại học Warsaw. Năm 1968, như một phần của những thay đổi về tổ chức tại trường đại học, khoa học chính trị, cùng với triết học, xã hội học và kinh tế, đã được chuyển đến Khoa Khoa học Xã hội của Đại học Warsaw.

Khoa Khoa học Chính trị và Nghiên cứu Quốc tế của Đại học Warsaw là sự tiếp nối (kể từ ngày 1 tháng 9 năm 2016) của Khoa Báo chí và Khoa học Chính trị của Đại học Warsaw, bắt đầu hoạt động từ năm 1975. Đơn vị này dạy báo chí và khoa học chính trị . Những năm 1970 là thời kỳ phát triển năng động của Khoa và mở rộng cơ cấu nội bộ với Viện Quan hệ Quốc tế năm 1976 và Viện Chính sách Xã hội năm 1977. Năm 2012, Viện Nghiên cứu Châu Âu được thành lập.

Tên mới của Khoa Khoa học Chính trị và Nghiên cứu Quốc tế của Đại học Warsaw là hệ quả của việc rời bỏ cơ cấu của Viện Báo chí.

Theo quyết định của Hội đồng Khoa, kể từ ngày 01/07/2019, các Viện riêng lẻ của Khoa không còn tồn tại, tức là: Viện Khoa học Chính trị (tồn tại từ năm 1967 ), Viện Quan hệ Quốc tế (1976), Viện Chính sách Xã hội (1977) và Viện Nghiên cứu Châu Âu ( 2012). Thay vào đó, 15 phòng nghiên cứu và khoa học đã được thành lập.

Đặc điểm khuôn viên trường

Khu lịch sử của Đại học Warsaw, nằm ở trung tâm thành phố, thu hút bởi kiến ​​trúc tuyệt đẹp. Các đồ trang trí điêu khắc của các tòa nhà, nội thất ấn tượng và cây xanh xung quanh các tòa nhà - khiến khuôn viên Krakowskie Przingmieście trở thành một trong những điểm thu hút khách du lịch chính ở Warsaw. Cánh cổng có hình con đại bàng đã trở thành biểu tượng của trường Đại học, đồng thời là điểm dừng chân bắt buộc đối với du khách khi đến với Royal Route.

Các tòa nhà lịch sử được khôi phục một cách cẩn thận không phải là bộ mặt duy nhất của trường đại học. Thư viện Đại học, nằm gần khuôn viên chính, mở cửa vào năm 1999 và mở ra một chương mới trong lịch sử kiến trúc của trường đại học. Tòa nhà đã thay đổi diện mạo của Powiśle và trở thành một trong những địa điểm yêu thích của người dân Warsaw. Các khoản đầu tư của trường đại học được triển khai trong những năm tiếp theo - giống như BUW - không chỉ có chức năng mà còn thú vị về mặt kiến trúc. Chúng làm phong phú thêm cảnh quan của Warsaw và cung cấp cho người dùng một nơi làm việc thoải mái cũng như các không gian chung được bố trí thú vị để họ có thể thư giãn.

  Thống kê cựu sinh viên

  Địa điểm

  • Śródmieście

   Auditorium Building (Collegium Politicum) Krakowskie Przedmieście 26/28, 00-927 Warsaw, Poland, 00-927, Śródmieście

   Câu hỏi